Bảng xếp hạng 200 trường đại học hàng đầu theo Times Higher Education

Chính thức công bố bảng xếp hạng 200 trường đại học hàng đầu thế giới: Thời báo Times Higher Education hôm nay đã chính thức công bố bảng xếp xếp hạng 200 trường đại học hàng đầu thế giới năm 2012-2013.

>> TRƯỜNG QUỐC TẾ - TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ - CAO ĐẲNG QUỐC TẾ

BẢNG XẾP HẠNG 200 TRƯỜNG ĐH HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI FULL

>> Bảng xếp hạng 400 trường đại học hàng đầu thế giới

>> Mỹ và Anh thống trị bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu

>> Bảng xếp hạng 200 trường đại học hàng đầu theo Times Higher Education

Bảng xếp hạng năm nay có khá nhiều biến động với hơn một nửa số trường thay đổi vị trí lên, xuống so với năm ngoái. Trong đó, 7 trường nhảy đến 50 bậc như Đại học NSW- Úc đã vượt lên đứng thứ 85 trên top 100, trong khi năm ngoái là thứ 173.Tổng biên tập bảng xếp hạng, ông  Phil Baty,  cho hay, đây là kết quả tăng trưởng của một số nhân tố như nghiên cứu, đội ngũ học thuật, đầu vào.....

 

Simon Marginson, giáo sư trường Đại học Melbourne cũng cho rằng, việc khảo sát danh tiếng nghiên cứu và giảng dạy các trường đã đẫn đến những biến động trên.

 

Những trường đại học khác cósự thay đổi lớn trên bảng xếp hạng năm nay là: Đại học Quốc gia Seoul, tăng 65 bậc từ vị trí 124 lên 50; Đại học ErasmusRotterdam tăng 85 bậc (72/157), Đại học Kỹ thuật Nanyang 83(86/169); Đại học Maastricht 82(115 /197), còn Đại học Stony Brookgiảm 48 bậc từ 114 năm ngoái xuống 162.

 

Tony Sheil, chuyên gia xếp hạng của Đại học Griffith, công nhận việc đưa thêm những  khảo sát về danh tiếng vào tiêu chí xếp hạng sẽ không đưa lại lợi thế cho các trường ở các nước đông dân số như Châu Á và các nước nhóm BRIC là Brazil, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.

 

Năm nay, các trường đại học Mỹ vẫn tiếp tục chiếm ưu thế trên bảng xếp hạng với vị trí đầu bảng thuộc về Học viên Kỹ thuật California và 7 trường lọt vào top 10. Vị trí thứ 2 thuộc về hai trường Đại học Transford (Mỹ) và Oxford của Anh. Đại học Havard xuống thứ 4 trong khi năm ngoái đứng thứ 2.

Nhiều trường đại học dao động vị trí trên bảng xếp hạng năm nay

 

Bảng xếp hạng các trường đại học

 

Bảng xếp hạng các trường đại học

 

Bảng xếp hạng các trường đại học

 

Bảng xếp hạng các trường đại học

 

Bảng xếp hạng các trường đại học

 

Bảng xếp hạng các trường đại học

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Bảng xếp hạng 200 trường đại học hàng đầu theo Times Higher Education, Times Higher Education, Chính thức công bố bảng xếp hạng 200 trường đại học hàng đầu thế giới, đại học hàng đầu thế giới, trường đại học hàng đầu thế giới, trường đại học, bảng xếp hạng các trường đại học, đại học, bảng xếp hạng, học, Times Higher Education, báo giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Chất lượng trường đại học
TRường Uni Freburg của Đức chất lượng dạy học và nghiên cứu có tốt k?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017