IELTS là một Chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế không còn xa lạ gì đối với các bạn học sinh, sinh viên hiện nay. Nhưng không phải ai cũng biết về lợi ích của bằng IELTS. Vậy bằng IELTS có thể xin được việc gì? Có bằng IELTS làm được gì? Bài viết này sẽ có câu trả lời cho bạn.

IELTS là gì?

Trải nghiệm những cách tự học IELTS ở nhà đầy thú vị

Dễ dàng xin việc tại các công ty nước ngoài

Bằng IELTS có thể xin được việc gì?” đó là câu hỏi của đại đa số mọi người. Trước đây chỉ cần có thể giao tiếp tiếng Anh tốt là bạn có thể dễ dàng có một vị trí vào công ty nước ngoài. Tuy nhiên, giữa vô vàng hồ sơ ứng viên ấy đâu là cơ hội dành cho bạn? Các nhà tuyển dụng luôn ưu tiên những ứng viên ngoài việc có năng lực còn cần phải có chứng chỉ quốc tế. Và bằng IELTS là cánh cửa giúp bạn đạt được cơ hội ấy.

Bằng IELTS có thể xin được việc gì và lợi ích của bằng IELTS - Ảnh 1

Bạn phải nhớ rằng, với bất kỳ ngày nghề hay lĩnh vực nào tiếng Anh vẫn rất quan trọng. Thậm chí tại một số công ty, bạn chỉ cần có bằng IELTS là có thể trúng tuyển ngay mà không cần phải có chuyên môn hay kinh nghiệm vì những thứ này hoàn toàn có thể đào tạo khi vào làm. Đây chính là bằng chứng xác thực về khả năng sử dụng ngoại ngữ của ứng viên trước khi được gọi phỏng vấn. Đó chính là lợi ích của bằng IELTS trong công việc.

Săn học bổng và du học nước ngoài dễ dàng

IELTS từ lâu đã được biết đến như là tấm vé thông hành giúp bạn mở rộng cơ hội săn học bổng và du học nước ngoài, tại các trường hàng đầu trên thế giới. Đây là chứng chỉ uy tín nhất và gần như bắt buộc tại các trường đại học, cao đẳng có sử dụng tiếng Anh trên thế giới. Nhiều trường đại học tại các nước như Anh, Australia, Mỹ, New Zealand, Canada… hoặc thậm chí một số trường đại học tại Nhật Bản, Hàn Quốc cũng yêu cầu sinh viên có chứng chỉ IELTS với điểm tối thiểu 5.5.

Bằng IELTS có thể xin được việc gì và lợi ích của bằng IELTS - Ảnh 2

Các trường đại học danh tiếng và có thế mạnh về, tài chính ngân hàng, ngành quản trị kinh doanh hay nhóm ngành STEM (gồm khoa học, công nghệ, kỹ sư và toán học) sẽ yêu cầu sinh viên sở hữu điểm thi IELTS phải từ 6.0 trở lên. Rất nhiều trường danh tiếng của Mỹ như ĐH Harvard, ĐH Duke, ĐH Columbia... đã chọn IELTS thay vì chỉ chấp nhận chứng chỉ TOEFL như trước đây

Hiệu quả trong việc định cư tại nước ngoài

IELTS không chỉ giúp bạn làm việc tại các nước sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ mà còn là tấm vé quan trọng giúp bạn định cư tại những nước này. Cụ thể, để định cư tại các nước như Anh, Mỹ, Úc, Canada… bạn phải có chứng chỉ IELTS. Mức điểm sẽ khác nhau tùy vào yêu cầu của mỗi nước tuy nhiên đây là điều kiện cần phải có.

Tóm lại, nếu bạn hay người thân của mình muốn đi nước ngoài sinh sống thì nhất thiết bạn phải có chứng chỉ  IELTS.

Được miễn thi ngoại ngữ trong kì thi trung học phổ thông

Từ năm 2015 Bộ GD&ĐT đã ra quyết định miễn thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT quốc gia đối với học sinh đạt chứng chỉ từ 4.0 IELTS. Đây được xem là tin vui đối với các bạn học sinh cấp 3 tại Việt Nam. Ngoài ra, ở nhiều trường đại học  tại Việt Nam như: ĐH Ngoại thương, ĐH Thương mại, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, ĐH Hàng hải… đều miễn thi học phần tiếng Anh nếu sinh viên có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Bằng IELTS có thể xin được việc gì và lợi ích của bằng IELTS - Ảnh 3

Vì thế, có bằng IELTS được miễn thi đại học trong môn ngoại ngữ và bạn có thể tiết kiệm thời gian, giảm tải thi cử và chi phí khi bước vào đại học.

Thể hiện trình độ tiếng Anh của bạn

Không như một số chứng chỉ Anh ngữ khác, khi luyện thi IELTS, học sinh cần ôn luyện cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cùng kiến thức ngữ pháp, từ vựng phong phú. Bởi vậy, IELTS luôn là lựa chọn top đầu của không ít học sinh, sinh viên muốn hoàn thiện khả năng sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2.

Bằng IELTS có thể xin được việc gì và lợi ích của bằng IELTS - Ảnh 4

Bên cạnh đó, học IELTS đòi hỏi ôn luyện nhiều nên sẽ đem lại cho bạn nhiều kiến thức nhất khi tiếp cận với ngôn ngữ quốc tế. Vì thế, theo tinh thần “Học nhiều biết nhiều”, chắc chắn, học IELTS sẽ mang tới khối kiến thức mới cho bạn.

Nhìn chung, lợi ích của bằng IELTS rất nhiều. Ngoài những điều đã kể trên IELTS còn có thể giúp bạn dễ dàng thi các dạng bài kiểm tra tiếng Anh khác bởi bạn đã được rèn luyện 4 kỹ năng trọn bộ. Do đó, khi có nhu cầu chuyển đổi mục đích, thi chứng chỉ khác đều dễ dàng.

Thảo Nguyên - Kênh tuyển sinh

> Trải nghiệm 4 ứng dụng luyện thi TOEIC miễn phí hiệu quả

Tổng hợp các hình thức luyện thi TOEIC online