Thủ tướng Anh David Cameron đã công bố một loạt biện pháp siết chặt hơn chính sách đối với người nhập cư (Visa du học Anh) nhằm tránh việc hệ thống phúc lợi của nước này bị lợi dụng. Và bảo vệ thị trường việc làm trong nước trước lực lượng lao động giá rẻ từ Liên minh châu Âu (EU).

Anh công bố biện pháp siết chặt chính sách với người nhập cư

Trong số những thay đổi chính sách này có quy định người nhập cư từ các nước EU sẽ phải đợi ít nhất 3 tháng mới được nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp và thời gian họ được hưởng trợ cấp thất nghiệp chỉ được tối đa 3 tháng thay vì 6 tháng như theo quy định công bố năm ngoái.

Anh công bố chính sách siết chặt Visa nhập cư năm 2014

Anh công bố chính sách siết chặt Visa nhập cư năm 2015

Liên quan đến việc tuyển lao động nước ngoài, Thủ tướng Cameron cho biết các doanh nghiệp tuyển dụng tại Anh sẽ bị cấm đăng quảng cáo tuyển việc làm chỉ dành cho người nước ngoài. Ngoài ra, nhằm phát hiện và trục xuất người nhập cư trái phép, từ tháng 11 tới, các chủ cho thuê nhà ở Anh sẽ bắt buộc phải kiểm tra tình trạng nhập cư của đối tượng thuê nhà. Các quy định mới ngăn chặn người nhập cư trái phép mở tài khoản ngân hàng sẽ bắt đầu được thực hiện từ tháng 12/2014.

Ông Cameron cho biết thêm chính phủ cũng đã bắt đầu thu hồi bằng lái xe của những người nhập cư trái phép và cho đến nay đã có 3.150 trường hợp bị thu bằng lái. Các trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc được yêu cầu kiểm tra kỹ càng hơn visa của sinh viên du học Anh. Trường nào bị phát hiện có lượng sinh viên bị từ chối visa chiếm 10% tổng số sinh viên toàn trường sẽ lập tức bị thu giấy phép hoạt động và phải đóng cửa. Những thay đổi trong chính sách nhập cư với tiêu chí "Nước Anh trước hết" này nằm trong nỗ lực của Thủ tướng Cameron lôi kéo cử tri ủng hộ đảng Bảo thủ sau khi đã có không ít người chuyển sự ủng hộ sang đảng Độc lập Anh (UKIP) vốn chủ trương chống nhập cư và bài châu Âu.

Những lưu ý trước khi làm hồ sơ xin visa du học Anh:

Trung thực là một trong những yếu tố hàng đầu để làm nên sự thành công của việc xin visa vì thế bạn cần đảm bảo mọi thông tin trong hồ sơ cũng như cuộc phỏng vấn của bạn là hoàn toàn trung thực. Nếu thông tin trong hồ sơ không chính xác, sai sự thật, bạn sẽ dễ bị từ chối visa trong nhiều năm sau đó

Việc không chuẩn bị hồ sơ xin visa sớm là lỗi phổ biến trong quá trình xin visa du học của hầu hết các bạn sinh viên. 3 tháng là thời gian tối thiểu mà bạn cần dành ra để chuẩn bị hồ sơ để tránh việc xét visa kéo dài hơn bình thường, gây ảnh hưởng đến việc học tập.

Bạn cần đảm bảo về số lượng cũng như sự chính xác của các loại giấy tờ trong hồ sơ trước khi nộp. Việc bạn chuẩn bị thiếu, sai giấy tờ cần thiết trong hồ sơ chứng tỏ bạn không có sự chuẩn bị kỹ càng và điều đó dễ gây mất thời gian cho các chuyên viên tiếp nhận hồ sơ thị thực Anh quốc.

Bạn nên sắp xếp hồ sơ theo thứ tự và khoa học, bởi những hồ sơ như thế dễ gây thiện cảm với nhân viên của Đại sứ quán Anh. Với học sinh của AMEC, du học sinh sẽ cùng quản lý chương trình sắp xếp hồ sơ theo cách khoa học nhất.

Chứng minh tài chính du học Anh cũng là một phần quan trọng quyết định thành công của việc xin visa. Lỗi thông thường các bạn hay mắc phải là sổ tiết kiệm mở chưa đủ, ít nhất 28 ngày, xác nhận số dư ngân hàng xin trước ngày nộp hồ sơ visa quá một tháng và được cấp khi tài khoản tiết kiệm chưa đủ ít nhất 28 ngày. Ngoài ra, tài khoản tiết kiệm mở bằng vàng, chứng khoán hay giá trị cổ phiếu cũng không có giá trị chứng minh tài chính. Trước khi làm hồ sơ chính thức để xin visa Anh, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến từ các công ty tư vấn du học uy tín tại đây.

Video xem nhiều trong tuần: Tiếng Anh Cơ bản

Khoá học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Theo Xã Luận