5 yếu tố hấp dẫn khiến du học Pháp trở thành lựa chọn tối ưu

So với các quốc gia phát triển khác trên thế giới, du học Pháp là một lựa chọn rất “tiết kiệm” mà lại không hề thua kém về chất lượng. Kênh tuyển sinh xin giới thiệu 5 yếu tố hấp dẫn khiến du học Pháp trở thành lựa chọn tối ưu đối với các du học sinh hiện nay.

Sự kiện: du học, du học pháp, học bổng du học pháp

Khi học phí du học được Nhà nước bảo trợ

Có rất nhiều bạn trẻ tỏ ra ngạc nhiên khi biết được họ chỉ phải chi chưa tới 200 euros tiền học phí cho cả một năm học Cử nhân ở trường Đại học công lập của Pháp. Cụ thể, năm học 2013/14 này, mức học phí của các trường công dành cho sinh viên bậc Cử nhân là 183 euros, 254 euros cho sinh viên bậc Thạc sĩ, 388 euros cho sinh viên bậc Tiến sĩ và 606 euros cho sinh viên các trường Kỹ sư.

Điều này giúp chi phí du học Pháp được giảm thiểu đáng kề, đây thực sự là việc không tưởng đối với những quốc gia nói tiếng Anh, nơi chi phí du học được tính bằng hàng trăm triệu. Vì thế, có thể nói chính hệ thống học phí của Pháp đã biến quốc gia này trở thành điểm đến du học mơ ước của sinh viên quốc tế.

Lưu ý nhỏ là đối với một số trường thương mại (école de commerce) hay các trường tư, học phí đôi khi có thể lên tới 10,000 euros.

Tất cả mọi người đều được trợ cấp nhà ở

Bất kể là sinh viên bản địa hay sinh viên nước ngoài cũng nhận được trợ cấp CAF từ quỹ hỗ trợ gia đình. Một khi đã có được chỗ ở tại Pháp, bạn có thể làm hồ sơ xin CAF để nhận được khoản tiền hỗ trợ hàng tháng. Tùy thuộc vào giá tiền thuê nhà và hoàn cảnh của người xin hỗ trợ (độ tuổi, chia nhà hay ở riêng, có đi làm thêm hay không…) mà bạn sẽ nhận được khoản trợ cấp tương xứng.

Ưu đãi về mọi mặt cho sinh viên du học

Chiếc thẻ sinh viên ở Pháp có thể được xem như một chiếc thẻ vạn năng, giúp bạn nhận được nhiều hỗ trợ, giảm giá, khuyến mãi ngay ở trong nhà trường lẫn ngoài đời sống. Chẳng hạn như khi đi bảo tàng, đi mua sắm, đi ăn nhà hàng, xem phim hay làm thẻ ngân hàng, chỉ cần trình chiếc thẻ này ra, bạn sẽ được hỗ trợ tối đa với các mức giảm giá khác nhau, tùy thuộc vào chính sách của từng doanh nghiệp.

Ngoài ra cũng có một số loại thẻ đặc biệt dành cho những người nằm trong độ tuổi 12-25, 18-27 hay 12-30 của SNCF (công ty đường sắt quốc gia Pháp), cho phép bạn nhận được 60% giảm giá cho việc di chuyển bằng tàu của SNCF. Chiếc thẻ này có giá 50€ và có hiệu lực trong vòng một năm. Nếu xác định sẽ di chuyển nhiều trong nước Pháp, bạn nên sắm cho mình một chiếc thẻ giảm giá vì sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí

5 yếu tố bạn nên du học Pháp
Du học Pháp là một lựa chọn rất “tiết kiệm” mà lại đảm bảo chất lượng.


Giáo dục chất lượng, ngành học phong phú

Đỉnh cao của giáo dục Pháp chính là những ngành học nặng tính nghiên cứu và liên quan trực tiếp tới các phát kiến khoa học công nghệ. Ngoài ra, Pháp còn rất uy tín trong các lĩnh vực Y khoa, Khoa học Xã hội, Nghệ thuật, Thời trang. Với nhiều lựa chọn đa dạng (học nghề, học Cử nhân, học ở Đại học công nghệ…) bạn có thể theo học bất kì ngành học nào tại đây.

Những năm gần đây, nhờ vào sự nở rộ của các khóa học được dạy bằng tiếng Anh, Pháp đã dần thu hút được lượng lớn sinh viên theo học bằng ngôn ngữ quốc tế này. Hơn nữa, nhờ vào hệ thống tính điểm bằng hệ thống tích lũy và chuyển đổi tín chỉ châu Âu (ECTS), những sinh viên tốt nghiệp các chương trình giáo dục của Pháp có thể dễ dàng theo đuổi các chương trình đào tạo Quốc tế mà không sợ trở ngại nào về giá trị bằng cấp.

Hoạt động ngoại khóa sống động

Ngoài việc học, bạn sẽ được khám phá rất nhiều điều thú vị về thiên nhiên, văn hóa, con người Pháp trong suốt thời gian học tập của mình. Không nhất thiết phải có một hầu bao vững chắc đâu! Chỉ cần chịu khó theo dõi các hoạt động ngoại khóa được tổ chức bởi CROUS và hội sinh viên, bạn sẽ có cơ hội đi tham quan các lễ hội lớn (Lễ hội ánh sáng ở Lyon, Tham quan các vùng miền, sự kiện diễn ra trong nước Pháp, thậm chí là các nước lân cận) với một khoản chi phí vô cùng thấp. Chẳng hạn, Minh Trang, cựu du học sinh trường IUT de Besançon, đã từng tham gia chuyến tham quan Lễ hội ánh sáng ở Lyon với chỉ 10€.

Ngay trên khu học xá hay tại các MDE (Maison des étudiants, Ngôi nhà sinh viên), nhà trường cũng thường xuyên tổ chức chương trình kịch nghệ, triển lãm, hòa nhạc cho sinh viên với giá vé vào cửa bằng 0!

Với nhiều những ưu đãi, hỗ trợ kể trên, có thể nói du học Pháp chính là một trong những phương án phù hợp nhất với tình hình tài chính của các gia đình Việt, đặc biệt là khi sinh viên nước ngoài được cho phép đi làm thêm đến 964 giờ/ năm.

Kênh tuyển sinh (Theo UEVF)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

5 yếu tố hấp dẫn khiến du học Pháp trở thành lựa chọn tối ưu, du học, du học pháp, du hoc phap

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

xinhoc thac sy tai phap
TÔI muôn dăng ky học thạc sy chuyen nganh tài chinh bang tieng anh tai mot truong dai học cua phap . Nhung ddiem các mon học của tôi chua cao . Bang tôt nghieepj chi dat trung binh . Nhung tiêng anh của Tôi đat đủ tiêu chuẩn học thạc sy và nhung mon chuyên ngah tai chinh của tôi diểm cao . Tôi xin hỏi liệu hồ sơ của Tôi co được chấp nhận không .
Xin cảm ơn
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017