Tham gia khóa học Dự bị, bạn sẽ được rèn luyện nhiều kỹ năng cần thiết cho quá trình học Đại học và lên cao, trau dồi vốn ngoại ngữ nhanh nhất, có thời gian để thích nghi với môi trường sống mới và quan trọng hơn hết là có cơ hội đến gần hơn với những ngành học và trường Đại học bạn mong muốn.

> Vì sao bạn nên du học nước Úc?

Hai trường tại Việt Nam lần đầu lọt top 1000 trường Đại học thế giới

Mục tiêu của các khóa học Dự bị (University Preparation) là nhằm giúp đỡ sinh viên quốc tế thích ứng với nền giáo dục mới và nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống và môi trường học tập tại quốc gia mà mình du học.

Các khóa học Dự bị thường kéo dài 6 tháng đến 1 năm tùy vào trình độ tiếng Anh đầu vào và sau khi hoàn thành học sinh sẽ chuyển tiếp lên các chương trình học cao hơn. Vậy Dự bị Đại học có thật sự cần thiết? Bài viết này sẽ đưa cho bạn câu trả lời xác đáng nhất.

Giúp trang bị các kĩ năng cần thiết phục vụ học tập

Một vấn đề mà nhiều học sinh Việt Nam đã và đang gặp phải đó là các kỹ năng học tập còn yếu. Vì vậy, tham gia học Dự bị, bạn sẽ được làm quen với các phương pháp học tập, nghiên cứu cần thiết cho quá trình học Đại học và lên cao, như kỹ năng phản, phân tích số liệu, tìm và trích dẫn tài liệu tham khảo, thuyết trình, làm việc nhóm….

Bên cạnh đó, khi học lên cao, học sinh cũng sẽ phải thường xuyên viết các bài luận, bài phân tích hay báo cáo với độ dài gấp nhiều lần so với một bài luận trong các kì thi Anh ngữ như IELTS hay TOEFL. Các chương trình Dự bị sẽ trang bị cho bạn những kiến thức này để tránh bỡ ngỡ về sau.

Rèn luyện ngoại ngữ trong thời gian ngắn nhất

Đối với những học sinh mà tiếng Anh chưa phải thế mạnh thì việc theo học chương trình Dự bị là một cơ hội tốt để cải thiện vốn tiếng Anh. Đắm mình trong môi trường tiếng Anh bản ngữ 24/7 và các giáo trình được thiết kế chuyên biệt là cơ hội để tăng phản xạ giao tiếp, tăng kỹ năng diễn đạt và phân tích các chủ đề học thuât. Sau khi hoàn thành chương trình Dự bị, với vốn tiếng Anh được nâng cao, bạn có thể tự tin rằng mình đã đủ tiêu chuẩn để theo đuổi các chương trình Đại học hay thạc sĩ, tự tin viết luận văn hay thuyết trình trước đám đông bằng tiếng Anh.

Ngoài ra, nội dung chương trình học Dự bị không chỉ gồm việc đào tạo năng lực ngoại ngữ mà còn phổ cập các kiến thức cơ bản và đa dạng các lĩnh vực, trải dài từ nhân văn, vật lý, khoa học tự nhiên, cho tới thương mại và văn hóa. . Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận được các kiến thức chung của lĩnh vực mà mình đang cho vào tầm ngắm, cho phép bạn biết được mình có phù hợp và thực sự yêu thích với ngành học đó hay không.

Kết bạn và làm quen với môi trường Đại học

Một khó khăn mà hầu hết các du học sinh đều gặp phải trong thời gian đầu du học đó là phải làm quen với một môi trường xa lạ, tập thích ứng với những khác biệt cả về văn hóa, đời sống mà không có bạn bè, người thân bên cạnh.

Chính vì vậy một khóa học Dự bị chính là cơ hội để giúp bạn hòa nhập tốt hơn. Lúc này bạn có thời gian để làm quen với môi trường sống, tìm hiểu đường đi lối lại, khám phá văn hóa địa phương, làm quen với cách học, trau dồi ngoại ngữ và kết bạn bốn phương! Thật tuyệt phải không nào?

Dự bị đại học 2019

Dự bị Đại học 2019

Dự bị Đại học là khoảng thời gian để các bạn hòa nhập, thích nghi với bạn bè quốc tế

Cơ hội học tập tại những ngôi trường bạn mơ ước

Có nhiều bạn thắc mắc, liệu điểm GPA (Điểm trung bình các môn học) hoặc tiếng Anh chưa tốt có cơ hội theo học các chương trình cử nhân du học không? Câu là lời là có, các khóa học Dự bị chính là cứu cánh cho các bạn. Còn đối với các bạn có kết quả học tập tương đối tốt thì việc chọn trường và ngành học phù hợp khi du học cũng cần được hỗ trợ bởi các chuyên gia học thuật có chuyên môn. Điều này thường chỉ có trong các chương trình Dự bị.

Các chương trình Dự bị sẽ củng cố nền tảng kiến thức và ngoại ngữ cho bạn trước khi bước vào chương trình chính thức, mang đến bạn cơ hội lại gần những ngành học và trường Đại học mà bạn mong muốn.

EF Education First là Tổ chức Giáo dục Quốc tế lớn nhất thế giới hiện nay với hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu giáo dục. Trong những năm qua, EF Education First đã giúp đỡ hàng ngàn ngàn sinh viên hoàn thành các khóa học Dự bị và chuyển tiếp thành công.

Các chương trình Cao Đẳng, Dự bị Đại học và Sau Đại học của EF được thiết kế nhằm đem lại cho học viên kỹ năng ngôn ngữ và học thuật cần thiết để tiếp tục chinh phục mục tiêu học vấn cao hơn. Học viên hoàn thành một trong những chương trình Cao Đẳng, Dự bị Đại học và Sau Đại học sẽ đảm bảo nhập học 1 trong 230 trường đối tác của EF tại Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore.

Tìm hiểu chương trình học cùng EF, bạn sẽ nhận được những lời khuyên xác đáng, phù hợp với trình độ và mong ước của bản thân từ những chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm. Chúng tôi luôn theo sát, giúp đỡ bạn trong quá trình từ lúc làm hồ sơ đến khi vào khóa học.

Liên hệ với EF để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc về du học hoàn toàn miễn phí:

Văn Phòng EF Tp.HCM: Tầng trệt Tòa nhà Saigon Pavillon, 53-55 Bà Huyện Thanh Quan, P6, Q3

SĐT: 028 7109 5252

Văn Phòng EF Hà Nội: Tầng trệt, Tòa nhà Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm

SĐT: 024 7109 5252

Tham khảo các chương trình Dự bị của EF tại https://www.ef.com.vn/upa/.

Theo Tổ chức Giáo dục EF Việt Nam