>> Giáo dục, trường quốc tế, đại học quốc tế, cao đẳng quốc tế

Các bạn học sinh trước tiên cần phải hiểu rõ về sự khác biệt giữa hệ thống giáo dục của Vương quốc Anh và hệ thống giáo dục của Việt Nam.

Hệ thống giáo dục Việt Nam không tương ứng với hệ thống giáo dục tại Vương quốc Anh do đó học sinh Việt Nam muốn theo học tại các trường Đại học tại Vương quốc Anh sẽ không được xét hay thi tuyển thẳng vào các trường đại học tại Vương quốc mà phải theo học 1 khóa học “Dự bị đại học” có thể là A-levels, Foundation, IB,…

Khóa học Dự bị đại học International Foundation Year là khóa học dự bị đại học với thời gian học 1 năm được thiết kế dành riêng cho học sinh quốc tế. Mục tiêu cơ bản là chuẩn bị cho học sinh đạt được yêu cầu tuyển sinh của các trường đại học tại Vương quốc Anh. Khóa học này thường được thiết kế theo chuyên ngành cụ thể và được công nhận bởi nhiều trường đại học nên khi học sinh học tập tốt sẽ được đảm bảo tiếp nhận nhập học bậc cử nhân tại các trường đại học. Khóa học này cho phép xóa bỏ khoảng cách giữa những văn bằng học sinh đã đạt được với những văn bằng mà học sinh cần để có thể vào học tại một trường đại học tại Vương quốc Anh. Học sinh đã học hết lớp 11 hoặc đã tốt nghiệp bậc phổ thông ở Việt Nam nhưng vẫn cần nâng cao kiến thức, kĩ năng học tập và trình độ Tiếng Anh để học đại học ở Vương quốc Anh thì khóa Dự bị đại học Foundation chính là một trong những khóa học phù hợp.

Tìm hiểu chương trình dự bị đại học Anh

Chương trình dự bị đại học tại Anh quốc

Có 2 hình thức đào tạo khóa học Dự bị đại học International Foundation Year:

  • Học tại chính trường đại học mà học sinh muốn vào học như ĐH Coventry, ĐH Sunderland, ĐH London South Bank, ĐH Central Lancashire, ĐH Birkbeck ,… (gọi là Foundation on Campus).

Với hình thức này, học sinh sẽ được làm quen, sống và học tập trong môi trường đại học của Vương quốc Anh từ đó sẽ có những kinh nghiệm cho cuộc sống sinh viên đại học sau này.

Sau khi hoàn thành xong khóa học Dự bị đại học, học sinh có thể lựa chọn đăng ký vào chính trường ĐH mà mình đã học khóa dự bị đại học hoặc một trong những trường đại học đối tác của trường đó hoặc bất cứ trường đại học nào mà học sinh yêu thích và họ chấp nhận khóa học dự bị đại học này.

  • Học dự bị đại học tại trường college chuyên dành cho sinh viên quốc tế và sau đó sẽ lựa chọn chuyển tiếp lên khóa học đại học. Thông thường các trường college này có danh sách rất nhiều trường Đại học đối tác để học sinh lựa chọn chuyển tiếp. Các trường college tư thục có uy tín và chất lượng phải kể đến là như CATS College (tại Luân Đôn, Cambridge, Canterbury), Bosworth Independent College, Chelsea Independent College, Lansdowne College, Cambridge Regional College (Cambridge campus),…

Các trường college công lập có khóa Dự bị đại học

Foundation là Bournemouth and Poole college, Guildford College and Sussex Downs College,…

Điều kiện theo học:

  • Học sinh đủ 17 tuổi trở lên.
  • Hoàn thành lớp 11 hoặc lớp 12 với kết quả Khá, giỏi.
  • Trình độ tiếng Anh IELTS từ 4.5 trở lên (tùy theo yêu cầu của từng trường)

Theo Mạng du học