Chương trình dự bị đại học (Foundation), dự bị thạc sĩ (Pre-Master) là gì?

Khóa học dự bị đại học: là khoá học kéo dài khoảng 1 năm (có thể ít hơn như 9 tháng, 4 tháng hoặc vài tuần tuỳ điểm trung bình cấp 3) dành cho các bạn đã hoàn thành lớp 11, đang học lớp 12 hoặc có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam. Khoá học này được mở ra vì thực tế là nhiều học sinh tốt nghiệp Việt Nam chưa sẵn sàng cho việc vào học thẳng năm thứ nhất đại học cùng với sinh viên bản xứ, hoàn thiện kỹ năng độc lập, xư lý vấn đề, giao tiếp, quản lý thời gian và học tập, củng cố tiếng anh… Vì vậy, chúng ta cần 1 năm này để giúp nâng cao/ cập nhật bản thân để theo kịp, theo tốt chương trình đại học.

Dự bị Thạc sĩ (Pre-Master): với chương trình học bao gồm các môn giới thiệu chuyên ngành, kỹ năng mềm, kỹ năng nghiên cứu, bổ sung trình độ tiếng Anh cho học viên... để đáp ứng đủ yêu cầu đầu vào tuỳ mỗi trường đặt ra dành cho sinh viên quốc tế mà họ muốn tiếp nhận. Thường thì yêu cầu điểm trung bình học (GPA) từ 6.5 trở lên và trình độ tiếng Anh tương đương điểm IELTS 5.5 -6.0, một số trường thậm chí có yêu cầu cao hơn tuỳ chuyên ngành chọn. Vì vậy thông qua khóa dự bị là lựa chọn phổ biến nhất dành cho sinh viên quốc tế khi chọn học Thạc sĩ tại Úc.

Hội thảo du học Úc - học bổng 50% chương trình dự bị đại học, dự bị Thạc sĩ 2016

Vì sao nên chọn khóa dự bị đại học, cao đẳng, dự bị thạc sĩ?

Sự khác biệt của những chương trình dự bị, cao đẳng so với đại học hay thạc sĩ nằm ở trình độ tiếng Anh, khả năng học thuật và cả chi phí. Trước tiên, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ một số lộ trình mà các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam có thể lựa chọn:

+ 3 lộ trình cho những bạn có nguyện vọng học đại học ở Úc:

Lộ trình 1: Dành cho các bạn học sinh vừa hoàn thành xong lớp 11 chương trình THPT

Các bạn sẽ có 2 sự lựa chọn sau:

– Lớp 11 -> Dự bị -> Năm nhất Đại Học

– Lớp 11 -> Dự bị -> Cao đẳng -> Năm 2 Đại Học

Lộ trình 2: Dành cho các bạn học sinh đã hoàn thành xong chương trình lớp 12 THPT

– Lớp 12 -> Cao đẳng -> Năm 2 Đại Học

Dành cho các bạn có quan tâm đến các trường Đại Học hàng đầu tại Úc (G8):

– Lớp 12 -> Dự bị -> Năm nhất Đại Học

Lộ trình 3: Dành cho các bạn có học lực giỏi và tiếng Anh. Với các bạn có GPA cao và đã có bằng tiếng Anh thì sẽ được vào thẳng các trường Đại học tại Úc nhưng yêu cầu khá cao nên phần lớn các bạn sẽ lựa chọn lộ trình 1 và 2.

+ Lộ trình học thạc sĩ tại Úc: Nhập học thạc sĩ tại các trường Úc hoặc học khóa dự bị thạc sĩ -> học thạc sĩ

Có nhiều lí do mà bạn nên học dự bị, cao đẳng ở Úc trước khi tham gia học đại học hay thạc sĩ, và tất cả đều vì một mục đích quan trọng nhất: đáp ứng được các điều kiện đầu vào, nhất là đối với những trường hợp ứng viên chưa thỏa mãn được những yêu cầu tuyển sinh ban đầu.

1/ Điều kiện đầu vào dễ dàng

Cao đẳng: với yêu cầu vào đại học, yêu cầu đầu vào học các chương trình cao đẳng thấp: học lực trung bình trở lên và tiếng Anh tương đương 5.0 hoặc 5.5 (tùy ngành học)

Dự bị đại học:  Để nhập học khóa học dự bị đại học, du học sinh phải học xong lớp 11 hoặc đã tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, du học sinh cũng sẽ cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn để nói và viết tiếng Anh, nhưng nhìn chung chuẩn thấp hơn so với học đại học Úc, điểm IELTS không quá 5.5 – 6.0 (tùy theo trường bạn chọn)

Nếu sinh viên muốn học thẳng Thạc sĩ (Master), điểm để được chấp nhận không thể dưới 7.0. Đây không phải mức mà bất cứ sinh viên Việt Nam nào cũng đạt được. Chương trình Pre-master là sự lựa chọn hữu ích nếu sinh viên dự định du học Úc bậc Thạc sĩ có điểm Đại học không cao. Với 5.5 – 6.0 IELTS và không thấp hơn 5.0, sinh viên có thể học chương trình Pre-master.

Hội thảo du học Úc - học bổng 50% chương trình dự bị đại học, dự bị Thạc sĩ 2016

Ngoài ra thực tế, không phải tất cả các sinh viên tốt nghiệp từ các trường Đại học bất kỳ của Việt Nam đều được công nhận là có bậc học tương đương với Hệ thống văn bằng Úc mặc dù nếu xét về thời gian học, các sinh viên Việt Nam có thời gian học nhiều hơn so với các sinh viên Úc. Theo Australian Qualifications Framework – AQF (Hệ thống văn bằng Úc) đánh giá chỉ một số ít sinh viên tốt nghiệp từ các trường Đại học tại Việt Nam được công nhận là có bằng Cử nhân tương đương với hệ thống bằng Cử nhân tại Úc. Nếu bạn tốt nghiệp đại học tại Việt Nam không được Úc công nhận thì theo học khóa Pre-master là lựa chọn duy nhất. Hệ thống đánh giá của Úc sẽ chia làm 3 loại văn bằng của Việt Nam để được học Thạc Sỹ tại Úc:

 • Session 1: Sinh viên được học thẳng Thạc Sỹ nếu TN từ hệ thống trường Đại học Công lập, đáp ứng đủ yêu cầu GPA (điểm trung bình đại học), chương trình đào tạo tại các quốc gia khác được kiểm định và có trong list danh sách trường chấp nhận học Thạc Sỹ tại Úc.
 • Session 2: Sinh viên phải học qua khóa dự bị Thạc Sỹ nếu TN từ hệ thống dân lập tại Việt Nam, các trường công lập nhưng không đủ GPA (điểm trung bình).
 • Session 3: Sinh viên phải qua khóa dự bị Thạc sỹ ngoại trừ 2 trường hợp trên (các trường liên kế quốc tế tại Việt Nam, đào tạo VB tại nước ngoài (được Úc công nhận)

>>1 vài trường tại Úc không nhận sinh viên session 2 và session 3 vào dự bị thạc sỹ, Thạc sỹ (chỉ nhận session 1 nếu đáp ứng đủ yêu cầu)

Lưu ý:

Sinh viên nên check tại các VP du học liệu trường hợp của mình có phải qua chương trình dự bị Thạc Sỹ hay được vào thẳng Thạc Sỹ từ các trường Đại học tại Úc. Nếu bạn không đủ điều kiện để vào chương trình Dự bị hoặc Thạc Sỹ, bạn phải quay lại học đăng ký chương trình thấp hơn (đáp ứng yêu cầu từng trường và luật giáo dục Úc).

2/ Tiết kiệm chi phí du học và thời gian khóa học không đổi

Học phí dự bị đại học, cao đẳng thường thấp hơn so với học phí bậc Đại học, tổng thời gian cho khóa học ngang bằng với việc nhập học thẳng vào Đại học. Với các bạn chọn lộ trình chuyển tiếp, khoá học này không kéo dài kế hoạch học tập của bạn (Foundation thay cho lớp 12 tại Việt Nam, Diploma thay cho năm 1 đại học) mà còn giúp bạn vượt qua thời gian bỡ ngỡ ban đầu ở một đất nước hoàn toàn xa lạ, những “cú shock văn hóa”, những nề nếp sinh hoạt khác biệt và những con người đến từ nhiều nền văn hoá khác nhau.

Dự bị đại học

10,000 AUD – 18,000 AUD

Cao đẳng

Từ 10,000 AUD – 20,000 AUD

Đại học

15,000 – 33,000 AUD

3/ Bước đệm vào trường đại học danh tiếng tại Úc

Những khóa học này sẽ giúp bạn đạt đủ điều kiện đầu vào: Khóa học dự bị là khóa học tăng cường kéo dài một năm nhằm trang bị cho học sinh những kỹ năng cần thiết để học lên Đại học. . Với lượng kiến thức cô đọng và đòi hỏi nhiều sự chủ động của sinh viên trong quá trình học, khóa Dự bị thực sự là bước đệm cần thiết để các em được chuẩn bị sẵn sàng trước khi bắt đầu học chuyên môn.

Những khóa học này được liên kết trực tiếp với nhà trường: Vì các khóa học này do chính trường Đại học thiết kế nên bạn sẽ có nhiều cơ hội được nhận vào học chương trình đó. Với việc học dự bị ngay tại chính ngôi trường đó, bạn sẽ được tận hưởng các tiện ích như câu lạc bộ sinh viên, phòng học, phòng thể thao, thư viện, cũng như sinh sống ngay tại trên khu học xá.

Phát triển kĩ năng tiếng Anh: Riêng việc học tập tại Úc đã là một cơ hội tốt để “ngâm” mình trong môi trường Anh ngữ, chưa kể bạn còn được đào tạo bài bản bằng tiếng Anh học thuật đích thực của các trường Đại học. Với vốn tiếng Anh được các khóa dự bị, cao đẳng công nhận, bạn có thể tự tin rằng mình đã đủ tiêu chuẩn để theo đuổi các chương trình Đại học, thực hành viết luận văn hay cả thuyết trình miệng.

Riêng các trường trong G8 Úc (The Group of Eight)- Là một liên minh các trường đại học hàng đầu nước Úc tập trung vào lĩnh vực nghiên cứu và hoàn thiện hệ thống giáo dục chuyên sâu có yêu cầu rất cao đối với chất lượng sinh viên đầu vào, do vậy sinh viên Việt Nam muốn có cơ hội học tập tại đây tốt nhất nên lộ trình Dự bị đại học -> Năm nhất Đại Học

Chính từ những lý do kể trên mà học các khóa dự bị và cao đẳng trước khi học đại học, dự bị thạc sỹ đang thu hút được một số lượng lớn sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng mong muốn hoàn thành chương trình cử nhân, thạc sĩ tại những trường danh tiếng tại Australia.

Chương trình dự bị dự học, cao đẳng, dự bị thạc sỹ được giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, học viện. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể chọn học các chương trình này tại các tập đoàn được các trường ủy quyền giảng dạy và bằng cấp vẫn được công nhận.

Đại diện tuyển sinh tập đoàn giáo dục quốc tế Navitas, Ms. Ngoc sẽ có buổi trao đổi cùng sinh viên quan tâm đến du học Úc tại  Du Học New World Education. Cơ hội cho các bạn nhận được học bổng từ Úc lên đến 20,000 AUD.

Tất cả những thắc mắc xoay quanh " Lý do sinh viên nên chọn khóa dự bị Đại học, dự bị thạc sĩ"  cũng như chọn ngành học, trường học, học phí, ký túc xá, nhà bản xứ, cơ hội việc làm khi tốt nghiệp, thủ tục nhập học… đều sẽ được giải đáp cụ thể.

Đại diện trường Ms.Ngoc sẽ chia sẻ bí quyết để sinh viên cơ hội vào TOP trường Đại học của Úc như: University of South Australia, Western Sydney University, Deakin University, La Trobe University, The University of Adelaide…

Thời gian: 09h - 12h ngày 15 tháng 10 năm 2016

Địa điểm: Phòng hội thảo New World Education - SCB building, Lầu 7, 242 Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TPHCM

Sinh viên quan tâm đến buổi gặp gỡ và trao đổi trực tiếp. Vui lòng đăng ký tham dự theo các cách sau, Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.

Cách 1: Đăng ký tư vấn trực tuyến: http://newworldedu.vn/dang-ky-tu-van-du-hoc

Cách 2: Gửi  email: [email protected]

Cách 3: Gửi hồ sơ online http://newworldedu.vn/nop-ho-so-online

 

Học bổng Navitas 2016

 

Navitas - Eynesbury

 • Tặng 10 tuần học Anh Văn cho tất cả các chương trình tại Eynesbury.
 • Học bổng dành cho khối Trung Học (lớp 10,11,12):
 • GPA 6,5: học bổng 10%
 • GPA 7,5: học bổng 25%
 • GPA 8,5: học bổng 50%

 

La Trobe University

Học bổng dành cho sinh viên xuất sắc A$10,000 hoặc A$20,000

 • Sinh viên phải đạt được điểm số trên 85% hoặc tương đương trong các năm học trước đó;
 • Học bổng trị giá A$10,000 or A$20,000 sẽ được trao qua các học kỳ (tối đa là 2 học kỳ).
 • Phải là các sinh viên quốc tế muốn nhập học khóa đại học và sau đại học toàn thời gian tại Đại học La Trobe trong năm 2016;
 • Sinh viên phải đáp ứng yêu cầu Anh ngữ và yêu cầu đầu vào của khóa học tại ngày bắt đầu của khóa học;
 • Sinh viên phải có thư mời học khi xin học bổng;
 • Để tiếp tục nhận được học bổng trong học kỳ thứ 2, sinh viên phải đạt được mức điểm trung bình là C;
 • Ưu tiên cho sinh viên có khóa học là 2 năm hoặc hơn.

Học bổng Đông Nam Á

 • Học bổng trị giá A$3,000 hoặc A$5,000 dành cho sinh viên đại học và sau đại học có điểm trung bình đạt 70% trở lên;
 • Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ với công ty du học hoặc đại diện Đại học La Trobe.

Học bổng ELICOS

 • Học bổng 5 - 10 tuần tiếng Anh tại La Trobe Melbourne (NAVITAS)
 • Học bổng được trao tùy từng trường hợp cụ thể;
 • Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ với công ty du học hoặc đại diện Đại học La Trobe.

Học bổng nghiên cứu sau đại học

 • Học bổng nghiên cứu sau đại học của trường Đại học La Trobe (LTUPRS): trị giá A$25,000 năm 2015;
 • Học bổng toàn phần của trường Đại học La Trobe (LTUFFRS): trị giá A$22,960 – A$27,800 năm 2015;
 • Học bổng dành cho công dân Úc, New Zealand, công dân thường trú và sinh viên quốc tế.

Học bổng sau đại học dành cho sinh viên xuất sắc chuyên ngành Nghệ thuật, khoa học xã hội, và cao đẳng thương mại (ASSC) và Khoa học, Sức Khỏe, và cao đẳng kĩ thuật

Học bổng trị giá 20% học phí dành cho sinh viên có thành tích học tập tốt, điểm trung bình từ 70% trở lên

Học bổng thạc sĩ kế toán chuyên nghiệp

Học bổng 25% học phí, dành cho học sinh có GPA>7.0, IELTS 6.5

 

Western Sydney university

Học bổng sau ĐH dành cho sinh viên xuất sắc

 • Học bổng trị giáA $5,000 dành cho sinh viên quốc tế, học bổng sẽ được áp dụng cho học phí của năm đầu.Sinh viên Quốc tế nhập học chương trình Sau Đại học năm 2016. GPA từ 5.0/7

Học bổng Vice-Chancellor\'s Academic Excellence Postgraduate

 • Học bổng trị giá 50% học phí dành cho 2 năm thạc sỹ.
 • Điều kiện: · GPA: 3.4 /4
 • Bài giới thiệu bản thân
 • Thư chấp nhận nhập học tại trường

Học bổng Đại học

Học bổng trị giá 20%-50% dành cho học sinh có Kết quả học tập xuất sắc,IELTS 6.0

 

Deakin University

Học bổng quốc tế Deakin

 • Học bổng 25% học phí dành cho sinh viên quốc tế, chưa nhận học bổng nào từ trường và có GPA từ 6.5 trở lên

Học bổng quốc tế Deakin Vice-Chancellor\'s

·         Học bổng 50%-100% học phí, dành cho sinh viên quốc tế, chưa từng nhận học bổng nào từ trường và có GPA 8.5 trở lên

Học bổng Glendon A. Lean Memorial

 • Học bổng A$25,392 kèm phụ cấp A$1,840 phí di chuyển. HB dành cho học sinh Đã có bằng Thạc sĩ giáo dục Nhập học chương trình Tiến sĩ theo hệ Toàn thời gian Chưa từng nhận học bổng, giải thưởng, hỗ trợ học phí nào từ trường. Chưa nhận bằng cấp nào ở cấp độ tương đương hoặc cao hơn Tiến sĩ.

Griffith University

Học bổng ĐH dành cho sinh viên xuất sắc

 • Học bổng trị giá $5,000 dành cho  Sinh viên Quốc tế nhập học chương trình Undergraduate năm 2016. Hoàn thành lớp 12 với điểm trung bình 8.4/10 (4 môn học thuật)

Học bổng GELI Direct Entry Program (DEP) Scholarship

Học bổng trị giá $1,000 dành cho sinh viên quốc tế nhập học chương trình Đại học/Sau đại học năm 2015 hoặc 2016

Học bổng thạc sĩ quốc tế dành cho sinh viên xuất sắc

Học bổng trị giá $1,500/ kỳ, dành cho Sinh viên Quốc tế nhập học chương trình Sau đại học toàn thời gian. GPA 3.0 / 4.0

Học bổng Postgraduate Engineering

Học bổng trị giá $6,000 dành cho Sinh viên Quốc tế nhập học chương trình Sau Đại học chuyên ngành kỹ thuật năm 2016 hoặc 2017. GPA 2.5 /4 hoặc 4.5 /7

Học bổng Griffith International Family

Học bổng trị giá $1,000 dành cho sinh viên có người thân đang học hoặc là cựu sinh viên của Griffith

 

University of South Australia

Học bổng Chương trình Tiến sĩ (International Postgraduate Research Scholarships – IPRS

Học bổng 100% học phí và BHYT dành cho Sinh viên có thành tích học tập và nghiên cứu xuất sắc

 

Le Cordon Bleu

Học Bổng Đại học

Học bổng trị giá lên đến A $15,000 (A $5000/năm) cho các học sinh đăng ký nhập học cử nhân ngành Convention & Events và Tourism Management tại Perth cho kỳ nhập học Tháng 7, 2016 và Tháng 1, 2017. Điều kiện: - IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 5.5) - CV - Bài luận 500 từ - Đơn xin nhập học - Đơn xin học bổng

 

University of Adelaide

Học bổng Đại học

Học bổng 25% học phí dành cho học sinh có tích học tập tốt, Áp dụng mọi ngành trừ các ngành về khoa học sức khỏe và y tế

Học bổng thạc sĩ

Học bổng 25% học phí dành cho học sinh có học lực xuất sắc.

Hội thảo du học Úc - học bổng 50% chương trình dự bị đại học, dự bị Thạc sĩ 2016

Danh sách trường tập đoàn giáo dục Navitas chuyển tiếp khóa Đại học, Thạc sĩ tại Úc

New World Education, đại diện tuyển sinh chính thức tập đoàn giáo dục Navitas tại thị trường Việt Nam. Sinh viên quan tâm đến chương trình học cùng chính sách Visa sau 1/7/2016. Vui lòng liên hệ chuyên viên tư vấn thị trường Úc tại New World Education theo các cách sau, để được hỗ trợ. Chúng tôi sẽ liên hệ lại sau khi nhận được thông tin đăng ký từ quý khách.

 • Cách 1: Đăng ký tư vấn trực tuyến: http://newworldedu.vn/dang-ky-tu-van-du-hoc
 • Cách 2: Gửi  email: [email protected]
 • Cách 3: Gửi hồ sơ online http://newworldedu.vn/nop-ho-so-online

Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé vào Úc du học đó là khâu Visa. New World Education - Công ty tư vấn và xử lý thành công với lượng Visa du học Úc cao trong năm 2015, hy vọng sẽ đồng hành cùng du học sinh và phụ huynh trong năm 2016 và chiếc cầu nối giữa học sinh và nền giáo dục bậc nhất từ Úc. Đội ngũ nhân viên New World Education chúc cho tất cả các bạn học sinh có thể thực hiện được ước mơ du học, thành công trên con đường các bạn lựa chọn.

Hỗ trợ cam kết từ New World Education:

 • Miễn phí tư vấn chọn trường, ngành học và hỗ trợ thủ tục hồ sơ Visa.
 • Miễn phí dịch thuật
 • Miễn phí hướng dẫn luyện trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh
 • Hỗ trợ hướng dẫn chuyển tiền, mở thẻ Visa
 • Hỗ Trợ Thi IELTS/ TOEIC/TOEFL
 • Kiểm tra trình độ Anh ngữ miễn phí
 • Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng, thư giới thiệu bản thân
 • Hỗ trợ làm thủ tục sân bay, đưa đón sân bay, tìm nhà ở và việc làm

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC NEW WORLD EDUCATION

Địa chỉ: Tòa nhà SCB ( Ngân hàng TMCP Sài Gòn)
Lầu 7, 242 Đường Cống Quỳnh,Phường Phạm Ngũ Lão
Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0839 252 917 – 0839 256 917
0839 252 916 – 0839 252 918 – 0839 252 909 – 0839 252 957
0839 252 919 – 0839 252 922 – 0839 252 926 – 0839 252 928
Fax:0839 252 957

Hotline: 091 858 3012 - 094 490 4477

Email: [email protected]

Website: http://www.newworldedu.vn/

Facebook: https://facebook.com/newworldstudyabroad


Nguồn: Công ty tư vấn du học New World