Học bổng du học toàn quần tại Bỉ năm 2015

Đại sứ quán Bỉ vừa cho biết chương trình Học bổng song phương Bỉ năm học 2015-2016 sẽ tiếp nhận hồ sơ xin học bổng từ ngày 1-10 đến ngày 30-12.

Dự kiến sẽ có 30 suất học bổng thạc sĩ toàn phần được cấp. Mỗi suất học bổng toàn phần sẽ bao gồm vé máy bay khứ hồi đến Vương quốc Bỉ, toàn bộ học phí, bảo hiểm y tế cơ bản, học bổng hằng tháng và các khoản trợ cấp khác.

Thí sinh từ mọi miền của Việt Nam, từ các cơ quan chính phủ, các tổ chức xã hội và khu vực tư nhân được khuyến khích nộp hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là phụ nữ và những người ở vùng sâu vùng xa.

Học bổng du học Bỉ năm 2015

 

Chỉ những thí sinh được chọn mới được thông báo để tham dự phỏng vấn sẽ được thực hiện tại Hà Nội và TP.HCM. Sau vòng phỏng vấn, hồ sơ của các thí sinh được lựa chọn sẽ được gửi sang các trường đại học ở Bỉ để đánh giá và ra quyết định cấp thư mời nhập học cho thí sinh. Sau khi nhận được thông tin này, quyết định cuối cùng về việc cấp học bổng sẽ được đưa ra và thông báo tới thí sinh.

Thông tin chi tiết và đơn xin học bổng có thể tham khảo tại website Đại sứ quán Bỉ và Lãnh sự quán Bỉ tại Việt Nam.

10 suất học bổng du học toàn phần tại Hàn Quốc

Bộ GD&ĐT vừa thông báo tuyển sinh đi học ĐH tại Hàn Quốc năm 2015 trong khuôn khổ Chương trình đào tạo nhân tài toàn cầu.

Theo đó, có 10 học bổng toàn phần cấp cho ứng viên Việt Nam. Điều kiện dự tuyển: Là công dân Việt Nam đã tốt nghiệp THPT và trúng tuyển hệ đào tạo chính quy, tập trung của các trường ĐH Việt Nam năm 2013 hoặc 2014, đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

- Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, thật sự mong muốn sang Hàn Quốc du học, chưa từng bị từ chối visa nhập cảnh Hàn Quốc;

- Có đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài, trường hợp bị phát hiện có bệnh, không đủ sức khỏe nhưng giả mạo hồ sơ để đi học sẽ phải tự chịu mọi chi phí liên quan đến việc về nước và hoàn trả toàn bộ kinh phí đã được cấp theo yêu cầu của phía Hàn Quốc;

- Có kết quả học tập ba năm THPT và ở ĐH đến hết năm học 2013-2014 đạt 7,0 trở lên (theo thang điểm 10);

- Có chứng chỉ năng lực tiếng Hàn (TOPIK) từ cấp 3 trở lên được cấp trong vòng hai năm trở lại đây hoặc có khả năng sử dụng và diễn đạt tiếng Hàn thành thạo;

- Dưới 24 tuổi tính đến 1-3-2015 (tức sinh sau ngày 1-3-1990);

- Ưu tiên tuyển chọn ứng viên có thành tích học tập, rèn luyện tốt và ứng viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Tổng hợp Báo Pháp luật: http://plo.vn/du-hoc/30-suat-hoc-bong-toan-phan-tai-bi-498881.html, http://plo.vn/du-hoc/hoc-bong-toan-phan-du-hoc-han-quoc-495840.html