Bên cạnh nắm vững chiến lược làm bài hiệu quả, cân đối thời gian, những lưu ý nhỏ trong quá trình làm bài cũng giúp bạn nâng cao band điểm IELTS hiệu quả.

Để đi du học thì cần bao nhiêu điểm IELTS?

Để đi du học thì cần bao nhiêu điểm IELTS?

Để có thể đến nước bạn giao lưu thì việc sở hữu bằng IELTS là điều thiết yếu. Vậy cần bao nhiêu điểm IELTS và mỗi nước có yêu cầu điểm ấy khác nhau không?

Bạn có đang tìm kiếm bí quyết luyện IELTS hiệu quả để cải thiện điểm số của mình trong kỳ thi sắp tới?

Hầu hết các thí sinh đều coi IELTS Writing là rào cản khó khăn nhất mà họ phải vượt qua mặc dù đã luyện tập kỹ lưỡng. Và đây cũng là chủ đề nổi bật được quan tâm nhất giữa các thí sinh trong kỳ thi IELTS.

Hãy cùng The Score Booster tìm hiểu sơ qua về cách để đạt điểm cao trong IELTS Writing.

Mục đích cốt lõi của phần IELTS Writing là đánh giá kỹ năng viết của thí sinh. Đặc biệt là xem xét các yếu tố như từ vựng, ngữ pháp, chính tả và khả năng trình bày ý kiến của một người, v.v.

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, IELTS Writing sẽ không dễ dàng như bạn tưởng.

Do đó, áp dụng một số bí quyết IELTS cùng với việc tập luyện mỗi ngày sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được chứng chỉ IELTS band 8.0.

Để giúp cho các bạn đang gặp khó khăn với phần Writing, The Score Booster đã tập hợp các mẹo hay nhất cho bài viết IELTS để nâng cao điểm số bài viết của bạn

Bí quyết IELTS # 1: Làm quen với cấu trúc viết luận

Đây là một trong những Bí quyết IELTS quan trọng chính. Nắm chắc cấu trúc của một bài văn điển hình. Viết luận là một yếu tố quan trọng để thành công trong bài viết IELTS vì viết không chỉ đơn giản là một cái vòng để học sinh có thể dễ dàng vượt qua.

Sắp xếp bố cục rõ ràng bài luận của bạn và tránh việc trình bày cho giám khảo xem một bài viết liền mạch như một bức tường với đầy chữ. Đảm bảo rằng bạn tách các chủ đề khác nhau thành từng đoạn khác nhau sao cho hợp lý để người đọc có thể dễ dàng nắm bắt các ý chính khi nhìn vào bài viết.

Cấu trúc của bài luận IELTS bao gồm các phần cơ bản như: Giới thiệu, Thân bài và Kết luận. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình làm bài.

Bí quyết IELTS # 2: Hiểu rõ câu hỏi trước khi trả lời

Hiểu rõ về các dạng câu hỏi giúp bạn dễ dàng xác định được câu trả lời phù hợp.

Rõ ràng là “nếu không nắm được bản chất của câu hỏi, bạn sẽ không thể đưa ra câu trả lời chuẩn để đạt được điểm số mong muốn”. Ghi nhớ điều  này có thể giúp bạn thu thập trước được những ý tưởng cho câu trả lời sát với câu hỏi thực tế.

Hãy luôn nhớ rằng IELTS Writing nhằm mục đích xác định trình độ tiếng Anh của bạn chứ không phải bạn có thể viết ra các ý tưởng bằng tiếng Anh tốt như thế nào.

Vì vậy, ngay khi nhận được câu hỏi, bạn tốt hơn hết là hãy đọc thật kỹ và suy nghĩ thật cặn kẽ trước khi bắt tay vào việc viết bài.

10 bí quyết chinh phục IELTS 8.0 mà bạn nên biết - Ảnh 1

Cần lưu ý gì để làm bài thi IELTS đạt kết quả cao?

Bí quyết IELTS # 3: Xây dựng câu đúng ngữ pháp

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất mà hầu hết những người dự thi không làm được là xây dựng các câu đúng ngữ pháp.

Điều cần thiết trong IELTS Writing là tạo ra các câu đúng ngữ pháp vì nó thể hiện sự khác biệt rất lớn trong việc viết và nói.

Hơn nữa, đúng cấu trúc ngữ pháp sẽ giúp bạn xây dựng câu một cách chính xác, do đó làm cho khả năng sử dụng Tiếng Anh của bạn trở nên có vẻ cao hơn trước mắt người giám khảo.

Để đạt được điều này, khi viết, cả chủ ngữ và động từ đều phải ở dạng số ít hoặc số nhiều.

Hơn nữa, nếu chủ ngữ ở dạng số nhiều, hãy đảm bảo rằng động từ cũng ở dạng số nhiều.

Bí quyết IELTS # 4: Sử dụng từ vựng thích hợp

Từ vựng phù hợp giúp bạn tạo được ấn tượng với giám khảo, do đó tránh bị thừa từ.

Không sử dụng các từ giống nhau nhiều lần trong các đoạn văn vì điều này sẽ gây mất hứng thú cho người chấm thi.

Một số thí sinh cố gắng sử dụng vốn từ vựng ở mức độ cao và viết các câu dài với mục đích thể hiện khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh của mình.

Không có gì sai khi làm điều này, nhưng nếu bạn cố gắng làm điều này mà không có kỹ năng cần thiết, thì nó sẽ đưa ra tác dụng ngược lại.

Bí quyết IELTS # 5: Hãy chú ý đến số lượng các từ

Hầu hết các thí sinh đều biết rằng họ phải hoàn thành writing task 1 trong tối thiểu 150 từ và 250 từ với writing task 2.

Ở đây, điều quan trọng là, ở cả hai bài viết, nếu thí sinh không hoàn thành bài viết theo độ dài từ đã quy định, họ sẽ nhận được kết quả không tốt.

Các thí sinh sẽ có thể chú ý hơn về lượng từ giới hạn nếu họ thi IELTS qua hình thức sử dụng máy tính.

Tuy nhiên, thật khó đối với những người thi dưới hình thức viết giấy khi họ vừa phải duy trì giới hạn từ cùng với việc hoàn thành bài viết trong thời gian nhất định.

Do đó, hãy luyện viết ở nhà bằng cách chú ý về giới hạn từ trong thời gian cho phép.

Bí quyết IELTS # 6: Giữ cho bài viết được “trang trọng”

Đảm bảo rằng phong cách viết của bạn phải trang trọng và không có bất kỳ loại từ lóng nào như “Đừng” “sẽ không” “nhỏ kia”, v.v.

Cố gắng viết trang trọng nhất có thể thay vì viết một bài thông thường. Trang trọng tức là phải viết một cách nghiêm túc. Do đó, các chuyên gia khuyên bạn nên áp dụng cách viết trang trọng để đạt được band 8 hoặc cao hơn nữa trong IELTS.

Viết một bài luận học thuật khác với viết một bức thư cho một người bạn. Vì vậy, việc sử dụng đúng hình thức ngôn ngữ là điều cần thiết để đạt được điểm cao trong phần thi viết IELTS.

Bí quyết IELTS # 7: Theo dõi thời gian làm bài

Quản lý thời gian là một trong những điều quan trọng cần được lưu ý trong bài thi viết IELTS. Điều cần thiết trong bài kiểm tra viết là luôn để ý đến thời gian. Hơn nữa, một giờ không phải là khoảng thời gian dư dả để hoàn thành cả hai bài viết.

Đừng dành quá nhiều thời gian cho bất kỳ câu hỏi nào, ngay cả khi bạn không biết câu trả lời. Giữ lại nó và tiếp tục với những câu khác. Cuối cùng, trong khi bạn kiểm tra lại các câu đã hoàn thành, hãy quay lại và tiếp tục  với các câu hỏi mà bạn đã bỏ qua lúc trước.

Hãy bình tĩnh nếu bạn nhận thấy văn bản chủ đề không quen thuộc với bạn, tất cả các câu trả lời liên quan có thể được tìm thấy trong văn bản.

Hơn nữa, lập kế hoạch thời gian phù hợp và chuẩn bị tốt góp phần giúp bạn đạt được điểm cao trong kỳ thi.

Bí quyết IELTS # 8: Loại bỏ câu trả lời không liên quan

Trong kỳ thi IELTS, bạn sẽ được chấm điểm dựa trên chất lượng hơn là số lượng. Hơn nữa, hãy tập trung vào việc đưa ra câu trả lời tốt nhất hơn là đưa ra một câu trả lời phức tạp. Đừng quên phân bổ thời gian để đưa ra ý tưởng và kiểm tra lại sau khi hoàn thành.

Đây là mẹo tốt nhất dành cho IELTS Writing task 1 và task 2. Thậm chí đừng viết câu trả lời quá ngắn. Để trả lời đúng câu hỏi, bạn phải cung cấp ít nhất 150 từ trong phần 1 và 250 từ trong phần 2. Tuy nhiên, nếu câu trả lời của bạn ít hơn những tổng số này, bạn sẽ bị mất điểm vì đưa ra một câu trả lời chưa chính xác.

Trong quá trình kiểm tra, bạn sẽ không có thời gian để đếm các từ. Do đó, hãy đặt mục tiêu viết nhiều hơn khoảng 10% so với những gì bạn dự kiến ​​sẽ viết. Nói cách khác, hãy viết một bài luận khoảng 160-170 từ cho Writing task 1 và khoảng 270-280 từ cho Writing task 2.

Bí quyết IELTS # 9: Đảm bảo rằng bài viết của bạn dễ đọc

Hãy luôn chắc rằng bài viết của bạn dễ đọc và hấp dẫn đối với giám khảo chấm thi. Bởi vì họ có thể cảm thấy bối rối và không hứng thú nếu phải đọc những đoạn văn dài dòng.

Việc viết một cáh đơn giản và rành mạch chưa bao giờ là dễ dàng. thậm chí đó được xem như là một nghệ thuật nhiều người khao khát nhưng chỉ có một số ít người đạt đến trình độ này.

Khả năng truyền đạt của bài luận phụ thuộc vào cách viết đơn giản và rõ ràng. Nếu viết không rõ ràng sẽ tạo nên một rào cản tiếp cận đối với người đọc.

Vì vậy, hãy cắt các đoạn văn dài để giúp cho người chấm thi có thể dễ dàng xem qua. 

Bí quyết IELTS # 10: Kiểm tra bài viết và đảm bảo rằng không còn câu hỏi nào chưa được giải đáp

Luôn chắc rằng bài viết của bạn dễ đọc và hấp dẫn đối giám khảo chấm thi..

Hoàn thành tất cả các câu trong thời gian nhất định. Sau khi hoàn thành phần viết của bạn, hãy kiểm tra xem bạn có để lại câu hỏi nào không.

Đảm bảo rằng bạn trả lời tất cả các câu hỏi đúng thời gian để tránh bị mất điểm trong bài kiểm tra.

Luyện tập thêm để làm quen và hoàn thành bài thi đúng hạn. 

Do đó, hãy làm theo các mẹo và thủ thuật trên để đạt thành tích tốt nhất trong phần thi IELTS Writing và đạt được điểm số mong muốn.

Những gợi ý khi làm bài thi IELTS mà bạn không thể bỏ qua

Nên hay không việc học IELTS ở thời điểm phổ thông?

Theo The Score Booster