Yêu cầu về Secondary School Admission Test

(Phổ thông quốc tế) Tất cả các câu hỏi SSAT đều có đồng giá trị điểm (1 điểm) và điểm số được chấm dựa trên tổng số câu trả lời đúng trừ đi 1/4 điểm của tất cả các câu trả lời sai.

Sự kiện: tiếng anh

 Secondary School Admission Test, hay SSAT, là một kì thi đầu vào được chuẩn hóa dành cho các học sinh từ lớp 5-11 vào học các trường cấp 2, 3 tư thục tại Hoa Kỳ. Mặc dù có các điểm tương đồng, SSAT không liên quan tới SAT Reasoning test và không chịu sự quản lý của College Board.

 

 

Bài thi có 2 cấp độ: Lower level cho học sinh từ lớp 5-7 và Upper level cho học sinh lớp 8-11. SSAT bao gồm 2 phần: một bài viết luận ngắn và một phần có câu hỏi lựa chọn bao gồm Toán, Đọc Hiểu, và Từ Vựng (Verbal). Bài thi hoàn toàn bằng tiếng Anh, được sử dụng chủ yếu tại Hoa Kỳ và Canada. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều địa điểm thi khác ở các nước trên thế giới.

Secondary School Admission Test, luyen thi tieng anh, luyen thi trung hoc quoc te, du hoc tai cho, hoc bong du hoc my, thong tin du hoc my

Viết Luận

Trong phần viết luận, học sinh được yêu cầu viết ủng hộ hoặc không ủng hộ một chủ đề bằng việc sự dụng các ví dụ từ trải nghiệm bản thân, lịch sử, văn học hay một sự kiên đương đại. Phần thi viết luận kéo dài trong 25 phút và học sinh được cấp một mặt giấy để viết. Bài luận sẽ không được chấm. Tuy nhiên, bài luận này vẫn rất quan trọng vì nó sẽ được gửi tới các trường mà học sinh đăng kí tuyển sinh.

Toán

Có 2 phần thi toán trong kì thi, mỗi phần có 25 câu hỏi kéo dài trong 30 phút. Phần toán yêu cầu học sinh phải nắm vững những kí năng toán học cơ bản bao gồm đại số. Phần này còn được gọi là "Quantitative Reasoning". Các câu hỏi khá đa dạng, từ câu hỏi chữ đến tính toán.

Secondary School Admission Test, luyen thi tieng anh, luyen thi trung hoc quoc te, du hoc tai cho, hoc bong du hoc my, thong tin du hoc my

Từ Vựng

Phần từ vựng kéo dài trong 30 phút và bao gồm 30 câu hỏi chọn từ đồng nghĩa và 30 câu chọn mối tương quan đúng giữa các từ.

Đọc Hiểu

Phần thi Đọc Hiểu có thời gian làm bài là 40 phút, bao gồm 40 câu hỏi dựa trên khoảng bảy đoạn văn. Phần thi này yêu cầu người thi không những phải hiểu được các đoạn văn mà còn phải đọc được nhanh.

Chấm Điểm

Tất cả các câu hỏi SSAT đều có đồng giá trị điểm (1 điểm) và điểm số được chấm dựa trên tổng số câu trả lời đúng trừ đi 1/4 điểm của tất cả các câu trả lời sai. Học sinh không bị trừ điểm nếu bỏ trống một câu hỏi. Điểm bằng số cho Upper Level là 500-800 và Lower Level là 440-710.

Trong bảng thông báo điểm, SSAT sẽ cung cấp cả điểm bằng số cho từng phần lẫn điểm phần trăm (percentile) cho các phần đó. Điểm phần trăm so sánh điểm của một học sinh với điểm của tất cả các học sinh khác cùng độ tuổi và giới tính mà đã thi trong vòng 3 năm trở lại.

Khi nhận được điểm, các học sinh có thể gửi kết quả tới các trường cấp 3 mà học sinh đang đăng kí. Mỗi trường sau đó sẽ xem xét điểm dựa trên các tiêu chí riêng của từng trường.

Đăng Kí và Luyện Thi

Để đăng kí thi, học sinh cần đăng kí trực tiếp với SSAT thông qua website chính thức. AEG Vietnam là đơn vị tổ chức thi chính thức trên lãnh thổ Việt Nam. Học sinh có thể thi tại Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội. Yola Institute là đơn vị đào tạo SSAT chính thức và duy nhất tại Việt Nam.

Theo: wikipedia

Đăng ký nhận thêm thông tin về các Trường Quốc Tế hoặc thông tin tuyển sinh của trường quốc tế qua email tại ô bên dưới:

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Yêu cầu về Secondary School Admission Test, Secondary School Admission Test, luyen thi tieng anh, luyen thi trung hoc quoc te, du hoc tai cho, hoc bong du hoc my, thong tin du hoc my

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017