Để chuẩn bị cho quá trình du học Mỹ, bạn cần có một bảng điểm tốt, điểm SAT cao, thư giới thiệu đến từ giáo viên và một bài luận ấn tượng cũng là yếu tố ghi điểm cực mạnh trong quá trình này.

Những suy nghĩ sai lầm của phụ huynh Châu Á về việc tuyển sinh ở Mỹ

4 lý do Dự bị Đại học thật sự đem lại lợi ích cho tương lai của bạn

Đó cũng chính là lý do khiến việc làm thế nào để viết được một bài luận hấp dẫn, ấn tượng trở thành mối quan tâm hàng đầu của học viên tại Summa Education nói riêng và du học sinh Việt nói chung.

săn học bổng du học Mỹ

Bài luận đóng vai trò quan trọng trong bộ hồ sơ du học Mỹ, một bài luận hay sẽ tăng khả nhận học bổng giá trị.

Được các trường đại học danh tiếng Mỹ mời nhập học kèm theo mức học bổng lớn luôn là mong muốn của rất nhiều học sinh trên toàn thế giới. Nền giáo dục hàng đầu, bằng cấp có giá trị, cơ hội việc làm và phát triển… đã khiến xứ cờ hoa trở thành "miền đất hứa" với nhiều du học sinh, trong đó có Việt Nam.

Đại học Mỹ luôn nhìn hồ sơ ở hai phần, phần cứng (điểm GPA, SAT, giải thưởng) và phần mềm (bài luận, hoạt động ngoại khóa, kê khai tài chính). Việc bạn có thành tích nổi bật trong học tập, điểm SAT vượt trội hay danh sách dài các giải thưởng... chỉ được coi là “phần nổi" và thường chưa đủ để gây được ấn tượng trong hồ sơ xét tuyển học bổng.

Theo các nhà tuyển sinh Mỹ, với phần cứng, học viên chỉ cần thành thạo những kiến thức về học thuật, ngôn ngữ, điều mà họ có thể nhìn thấy ở hàng nghìn hồ sơ gửi về. Chỉ với phần mềm, đặc biệt là ở bài viết luận, họ mới đánh giá được về con người thật, sự thú vị ở bạn thông qua những câu chuyện mà họ vẫn chưa biết. Bạn sẽ được chọn khi ban tuyển sinh thấy bạn phù hợp để làm mảnh ghép cho cộng đồng sinh viên mà họ đang có.

‘Săn’ học bổng Mỹ: Đừng bao giờ viết một bài luận tầm thường - Ảnh 2

Viết luận săn học bổng cũng như viết lời giới thiệu cho bản thân học viên, viết như thế nào để có thể “show” ra những nét riêng cá tính, phong cách cộng với ưu điểm và khả năng của mình.

Một bài viết luận gây ấn tượng phải thể hiện được những yếu tố nhân văn, những đóng góp cho cộng đồng hay xã hội, khả năng lãnh đạo, nghiên cứu và nhìn nhận vấn đề… xoay quanh về cuộc sống thường nhật của ứng viên. Trong đó, ba yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần đề cập là trải nghiệm cá nhân của bạn đã hình thành nên đức tính của bạn ngày hôm nay, quan điểm thể hiện tư duy sâu sắc của bạn về một vấn đề bạn thực sự quan tâm và khả năng viết lách điêu luyện.

Theo số liệu tổng hợp của Summa Education - trung tâm hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh, luyện thi SAT & ACT, phát triển học thuật và dạy kèm tại Việt Nam, có đến 60% học sinh quốc tế theo học tại các trường trung học và đại học Mỹ không có sự chuẩn bị tốt về mặt học thuật và phải theo học các lớp phụ đạo. Và phần lớn sinh viên quốc tế đều gặp nhiều khó khăn với môn VIẾT (WRITING) hơn bất kỳ môn học nào khác.

Được thành lập từ năm 2011, với đội ngũ giáo viên là các chuyên gia về WRITING, từng tốt nghiệp, giảng dạy các trường đại học “top” như UC Berkeley, Cornell University, Harvard, Michigan, Princeton… học viên tại Summa được rèn luyện kỹ năng viết thông qua việc phản ánh suy nghĩ cá nhân. Không chỉ được các thầy cô hướng dẫn từ những bước cơ bản nhất như tìm ý tưởng, định hình ý tưởng rồi lên dàn ý cơ bản, trau chuốt câu văn, đến khi bài văn được hoàn thiện, khoá học này còn là nơi các học viên trao đổi nhiều từ vựng mới, nhận xét bài của nhau và học thêm những kỹ thuật viết mới.

‘Săn’ học bổng Mỹ: Đừng bao giờ viết một bài luận tầm thường - Ảnh 3

Không chỉ có bằng thạc sĩ, bằng cấp sư phạm và ít nhất 2 năm kinh nghiệm giảng dạy tại Mỹ, mỗi giáo viên sau khi trúng tuyển tại Summa phải trải qua hơn 60 giờ đào tạo và đồng giảng trước khi một mình giảng dạy lớp học đầu tiên.

Rất nhiều học viên của Summa đã được nhận vào và tốt nghiệp từ những trường nội trú nổi tiếng, cũng như các trường đại học và cao đẳng uy tín như Harvard, Stanford, UC Berkeley, Andover, Lawrenceville…

Karen Nguyễn, một sinh viên đã tốt nghiệp tại Đại học Swarthmore, hiện đang làm trong lĩnh vực Tài chính tại London đã kể về thời gian của mình tại Summa như sau: "Khóa học viết bài luận tuyển sinh của Summa đã giúp tôi tìm được tiếng nói của chính mình và làm nổi bật bản thân giữa hàng nghìn ứng viên nộp hồ sơ đại học Mỹ. Tôi đã có thể bộc lộ cá tính bản thân và nhờ đó nhận được thư mời nhập học ngôi trường mơ ước của mình".

"Giáo viên luôn giảng bài rất tỉ mỉ, và luôn kiên nhẫn hỗ trợ tôi hoàn thiện bài văn. Sáu tháng sau khi lớp học kết thúc, thầy vẫn thức đến 2 giờ sáng để giải thích các thắc mắc của tôi về yêu cầu của trường đại học. Nếu tôi có thể đánh giá Summa, tôi sẽ cho một ngàn ngôi sao" - Thịnh Nguyễn, chàng trai trúng tuyển Đại học Temple chia sẻ.

Hiện tại, chương trình đào tạo viết luận tại Summa đang tuyển sinh học viên. Đăng ký

Thông tin chi tiết về tuyển sinh và đào tạo tại Summa Education, độc giả vui lòng liên hệ:

SUMMA EDUCATION

Facebook: facebook.com/summaedu/

Website: https://summa-edu.com/

Hotline: 028 6264 2888

Email: [email protected]

Lịch khai giảng: https://summa-edu.com/vi/schedules

Địa chỉ: Saigon Pearl, Topaz Tower 1, GF-01B, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Summa Education