Y tá và điều dưỡng dẫn đầu trong ngành nghề việc làm, định cư Úc 2016

gày nay, khi chất lượng cuộc sống được nâng cao, dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng tăng lên, nhu cầu đào tạo các cán bộ trong ngành Y tế đang bùng nổ, đặc biệt là về Y tá, Điều dưỡng. Trên thế giới cũng như nước Úc đang thiếu trầm trọng lực lượng y tá, điều dưỡng chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân khi mà dân số đã sắp già hóa và lực lượng y tá, điều dưỡng cũng sắp về hưu.

Y tá và điều dưỡng dẫn đầu trong ngành nghề việc làm, định cư Úc 2016

Du học Úc 2016- Y tá và điều dưỡng dẫn đầu trong ngành nghề việc làm, định cư

Y tá, điều dưỡng là một lực lượng không thể thiếu trong các bệnh viện, cơ sở y tế, nhiệm vụ chủ yếu chăm sóc bệnh nhân không chỉ về sức khỏe mà còn cả về tinh thần, có nhiệm vụ quan trọng trong hệ thống Y tế. Y tá hợp tác cùng những chuyên viên y tế khác để chăm sóc, chữa trị, nhắc nhở và bảo đảm an toàn cho người bệnh trong nhiều hoàn cảnh - từ cấp cứu đến hồi phục, từ tư gia đến bệnh viện và trong nhiều lĩnh vực y khoa khác nhau - từ chuyên khoa đến y tế công cộng. Y tá/ điều dưỡng là xương sống của dịch vụ chăm sóc sức khỏe trên toàn cầu.

Thông thường chương trình cử nhân Y tá sẽ được học những kiến thức về sức khỏe và sinh học con người, sinh lý học và đánh giá sức khỏe, đồng thời cả những kiến thức về kĩ năng và vai trò của y tá trong các vấn đề đạo đức, pháp luật.  Bên cạnh đó, bạn cũng được hướng dẫn những khác biệt giữa việc chăm sóc bệnh nhân ở nhiều độ tuổi khác nhau (lớn tuổi, trẻ em, vị thành niên hay những bệnh nhân có vấn đề về tâm thần). Và ở kỳ cuối khóa học, sinh viên ngành y tá, điều dưỡng được đi thực tập với nhiều định hướng khác nhau: thực tập với những người bệnh nặng, những bệnh nhân tâm thần, trẻ em và y tá lâm sàng.

Du học ngành y tá/ điều dưỡng tại Úc thường yêu cầu trình độ học vấn từ khá trở lên và đòi hỏi trình độ Anh ngữ cao hơn các ngành khác ở cấp độ tương đương. Cụ thể yêu cầu đầu vào du học sinh ngành y tá, điều dưỡng IELTS từ 5.5 – 6.5:

 • Đại học Monash (IELTS 6.0)
 • Đại học Victoria (IELTS 5.5)
 • Holmesglen (IELTS 6.0)
 • Đại học TAFE New South Wales ( IELTS 6.5)…

Như vậy du học ngành Nurse/ Nursing đòi hỏi tiêu chuẩn về khả năng tiếng Anh, Toán và những kiến thức về Khoa học khá cao. Ngoài ra môi trường làm việc trong ngành này cũng khá áp lực, đòi hỏi bạn phải có các kỹ năng nhẫn nại, khả năng chăm sóc người bệnh và tâm huyết với nghề.

Theo thống kê của Bộ giáo dục Úc, năm 2015 lượng du học sinh tăng nhanh đáng kể so với giai đoạn 2010 – 2015 với khoảng 650,000 sinh viên quốc tế du học tại Úc. Trong đó có hơn 7.2% sinh viên quốc tế lựa chọn khối ngành Y (Bác sĩ, dược sĩ, y tá, điều dưỡng…) đứng sau các khối ngàn Kinh tế và CNTT, kỹ sư

Y tá và điều dưỡng dẫn đầu trong ngành nghề việc làm, định cư Úc 2016

Thống kê du học sinh quốc tế tại Úc 1994-2015.


Tuy khối ngành hoc sức khỏe đòi hỏi yêu cầu đầu vào rất cao nhưng đây vẫn là ngành thu hút sinh viên quốc tế du học tại Úc bởi những ưu điểm sau đây:

1/ Chương trình đào tạo y tá, điều dưỡng tốt nhất thế giới

Cùng với New Zealand, Úc là quốc gia hàng đầu thế giới về giáo dục và các chương trình đào tạo khối ngành sức khỏe đặc biệt là ý tá, điều dưỡng. Các trường tại Úc với danh tiếng xuất sắc quốc tế cung cấp các chương trình giáo dục y tá chất lượng cao được thiết kế để phục vụ mọi lĩnh vực của ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe.; Sinh viên học điều dưỡng, y tá  tại Úc có thể được đào tạo chất lượng cao nhất với trang thiết bị y khoa tiên tiến, và dành nhiêu thời gian cho sinh viên thực hành thực tiễn.  Bằng cấp y tá, điều dưỡng tại Úc được chấp nhận ở nhiều quốc gia tiên tiến như Hoa Kỳ, United Kingdom, Canada . . . mức lương y tá sẽ được trả rất cao tại các quốc gia này  (Nguồn: " tại đây ")

Những loại bằng cấp của ngành y tá:

+ Chứng chỉ về y tá (Cert IV): Học khoảng 1 năm, học xong bằng cấp này sinh viên bắt đầu bước vào ngành y tá ở mức độ khởi đầu, và từng bước có thể nâng cao để lấy bằng cấp y tá 3 năm. Một số môn học, và giờ thực tập sẽ được tính cho bằng y tá 3 năm.

+ Dự bị đại học, cao đẳng: Học khoản từ 1 năm – 2 năm.

+ Bằng Đại học về y tá:  Học khoảng 3 - 4 năm (Bachelor of science degree in nurse - BSN), với bằng cấp này y tá được phép làm việc trên bất kỳ mức độ nào của công việc y tá, và có thể nối tiếp lên cao học y tá để trở thành những chuyên viên y tá cao cấp.

2/ Cơ hội nghề nghiệp mở rộng và mức lương cao

Ngành công nghiệp sức khỏe và dịch vụ cộng đồng là ngành công nghiệp lớn thứ ba tại Úc, sử dụng 10.6% tổng số lực lượng lao động của nước này (khảo sát 2/2012) dự kiến tăng mạnh trong vòng 5 năm tới với mỗi năm Úc cần tới 12,000 Y tá được công nhận hành nghề tốt nghiệp để đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp này (Theo http://joboutlook.gov.au/occupation.aspx?search=alpha&tab=prospects&code=2544). Theo dự đoán của Health Workforce Australia, với số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành y tá, điều dưỡng như hiện tại thì đến năm 2025 Úc sẽ thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực trong ngành có thể lên đến 109,000 nhân lực (Nguồn http://www.abc.net.au).

Y tá là một nghề rất hấp dẫn với du học sinh quốc tế và các y tá cũng như những người học ngành Y tá từ các nước khác được khuyến khích phát triển nghề nghiệp của mình tại Úc.

Cùng với nhiều cơ hội việc làm, mức lương dành cho sinh viên tốt nghiệp y tá, điều dưỡng tại Úc rất cao và cạnh tranh. Theo theo khảo sát tốt nghiệp mới nhất của Úc “Top ngành sinh viên tốt nghiệp có mức lương cao nhất” (Top uni degrees to get a job and make money) thì ngành sức khỏe (bác sĩ, y tá, dược sĩ, điều dưỡng, chuyên gia dinh dưỡng..) là cao nhất với mức lương khởi điểm trung bình là  $70,000+,  Y tá đã có kinh nghiệm kiếm được khoảng 70.000 AUD đến 95.000 AUD /năm.  ( Nguồn: http://www.careerfaqs.com.au/news/news-and-views/top-uni-degrees-to-get-a-job-and-make-money/)

3/ Du học ngành y tá, điều dưỡng dễ dàng định cư tại Úc và các nước phát triển

Chính phủ Úc đang có nhu cầu nhân lực “khổng lồ” ngành Y tá, do đó trong danh sách định cư SOL và CSOL thì điều dưỡng luôn nằm trong 2 danh sách này và chưa bao giờ bị loại khỏi danh dách này (Xem danh sách SOL tại website chính phủ Úc https://www.border.gov.au/Trav/Work/Work/Skills-assessment-and-assessing-authorities/skilled-occupations-lists/SOL). Hiện nay, chính phủ Úc đang ưu tiên xử lý những đơn xin thường trú hay định cư của những Điều Dưỡng Viên, y tá đang làm việc tại Úc, giúp họ ổn định việc làm và định cư lâu dài tại Úc. Theo đánh giá của Hội nghề nghiệp y tá, điều dưỡng tại Úc thì chỉ cần với 2 năm kinh nghiệm làm việc, có thể có 100% cơ hội có thể xin được thường trú dân tại Úc (Permanent Residence).

Không chỉ tại Úc, mà hiện nay trên thế giới hiện nay ngành Y tá/ Điều Dưỡng cũng đã được xếp làm một ngành nghề riêng biệt, ngang hàng với các ngành nghề khác. Các quốc gia tiên tiến trên Thế Giới đang rất ưu ái cho nguồn nhân lực phục vụ ngành Y tá, Điều Dưỡng và đặc biệt hơn, đây còn là ngành nghề được khuyến khích định cư cao nhất tại các nước phát triển.

2016, Y tá vẫn thuộc ngành nghề nằm trong TOP ngành ưu tiên định cư với mã ngành định cư: 2544

Việc xin visa du học Úc trong những năm gần đây đã thay đổi rất nhiều,  chính sách visa ưu tiên không cần chứng chỉ IELTS, không chứng minh tài chính tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các bạn trẻ có ước mơ chinh phục đỉnh cao tri thức tại xứ sở chuột túi xinh đẹp với các ngành nghề hot, mức lương hấp dẫn.

Du học Úc, cùng Visa ưu tiên:

Đồng hành cùng du học sinh, hiện tại trước 06/2016. Luật Úc vẫn áp dụng Visa ưu tiên (SVP), cho tất cả sinh viên nộp hồ sơ du học từ các trường cho tất cả khóa học thuộc chính sách này. Visa thuận lợi cho các bạn muốn sở hữu Visa vào xứ sở Kangaroo du học nhưng boăn khoăn về thủ tục Visa.

+ Visa không cần bổ sung bằng chứng Tiếng Anh (IELTS)

+ Không yêu cầu nguồn thu nhập từ người bảo trợ

+ Được làm việc từ 40h/2 tuần trong quá trình học

+ Được ở lại làm từ 2 – 3 năm sau khi học xong

Lưu ý: Vui lòng cập nhận luật Visa mới từ Bộ Di Trú Úc sau tháng 06/2016.

Chính sách Visa này được áp dụng cho sinh viên xin Visa du học, được bộ Di Trúc cho phép, không áp dụng cho từng trường tuyển sinh. Yêu cầu tuyển sinh sẽ khác nhau cho mỗi sinh viên chọn học, vui lòng cập nhật thông tin tuyển sinh từ các trường tại Úc từ nhân viên văn phòng du học New World.

Lưu ý: Chương trình tuyển sinh ngành y tá và điều dưỡng tại các trường có trong danh sách Visa ưu tiên (SVP), yêu cầu khá chặc chẽ về hồ sơ. Sinh viên quan tâm và có ý định học tập nghiêm túc ngành này, vui lòng liên lạc tại VP du học New World để chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm kiểm tra liệu bạn có đủ điều kiện để xin nhập học ngành nạy tại các trường và điều kiện từng trường yêu cầu như thế nào.

 

Y tá và điều dưỡng dẫn đầu trong ngành nghề việc làm, định cư Úc 2016
Du học Úc 2016- Y tá và điều dưỡng dẫn đầu trong ngành nghề việc làm, định cư

New World Education, Công ty tư vấn và xử lý thành công với lượng Visa du học Úc cao trong năm 2015. New World hy vọng sẽ đồng hành cùng du học sinh và phụ huynh trong năm 2016 và chiếc cầu nối giữa học sinh và nền giáo dục bậc nhất từ Úc. Chúng tôi tin tưởng vào công việc mà chúng tôi đang làm. Đội ngũ nhân viên New world chúc cho tất cả các bạn học sinh có thể thực hiện được ước mơ du học, thành công trên con đường các bạn lựa chọn.

Y tá và điều dưỡng dẫn đầu trong ngành nghề việc làm, định cư Úc 2016

Ngoài vấn đề lựa chọn chuyên ngành, trường bạn theo học, yếu tố không thể thiếu quyết định tấm vé vào Úc du học đó là khâu Visa. Chúng tôi, New World Education, xử lý thành công khá nhiều Visa du học Úc. Đội ngũ nhân viên New World Education sẽ hỗ trợ tốt nhất để sinh viên có cơ hội sở hữu tấm vé vào Úc du học. Với đội ngũ tư vấn và xử lý nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tốt nhất công việc chúng tôi đang phụ trách.

Hỗ trợ cam kết từ New World Education:

 • Miễn phí tư vấn chọn trường, ngành học
 • Miễn phí phí dịch thuật, xử lý hồ sơ
 • Hướng dẫn luyện trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh
 • Hỗ trợ hướng dẫn chuyển tiền, mở thẻ Visa
 • Hỗ Trợ Thi IELTS/ TOEIC/TOEFL
 • Kiểm tra trình độ Anh ngữ miễn phí
 • Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng, thư giới thiệu bản thân
 • Hỗ trợ làm thủ tục sân bay, đưa đón sân bay, tìm nhà ở và việc làm

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC NEW WORLD EDUCATION

Địa chỉ: Tòa nhà SCB ( Ngân hàng TMCP Sài Gòn), Lầu 2, 242 Đường Cống Quỳnh,Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0839 252 917 - 0839 256 917 - Fax: 0839 252 957
Hotline: 091 858 3012 - 094 490 4477

Email: [email protected]
Website: http://www.newworldedu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/newworldstudyabroad

Nguồn: Du học New World

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Y tá và điều dưỡng dẫn đầu trong ngành nghề việc làm, định cư Úc 2016, du học úc, thông tin du học Úc, học bổng du học úc, tư vấn du học úc, du học úc 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017