Xét tuyển nguyện vọng 2: Không được phép gọi trúng tuyển thí sinh dưới điểm sàn

Gọi trúng tuyển thí sinh dưới điểm sàn là không đúng quy định: Theo khẳng định của Bộ GD-ĐT Các trường tuyệt đối không được phép gọi thí sinh dưới điểm sàn trúng tuyển nhập trường, kể cả với hình thức cho vào học lớp nợ đầu vào.

>> Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, nguyện vọng 2


Xét tuyển nguyện vọng 2: Không được phép gọi trúng tuyển thí sinh dưới điểm sàn

Hiện nay các trường đại học đang thực hiện xét tuyển nguyện vọng 2. Thực tế đã xuất hiện nhiều chiêu thu hút thí sinh có tính chất lừa đảo, thậm chí một số trường hợp thí sinh có điểm dưới sàn cũng được gửi giấy trúng tuyển.

 

Gọi trúng tuyển thí sinh dưới điểm sàn là sai quy định

 

Ông Bùi Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) vừa cảnh báo thí sinh về một số “chiêu thức” tuyển sinh, bất chấp quy định của Bộ GD-ĐT. Cụ thể, hiện có thông tin một số trường Đại học và Cao đẳng gọi thí sinh trúng tuyển dưới điểm sàn vào lớp nợ đầu vào. Tuy nhiên, ông Tuấn khẳng định Bộ GD-ĐT không có chủ trương này. Nếu trường nào làm là sai phạm. “Tôi cảnh bảo thí sinh không nên đăng ký học vào những lớp như trên để tránh bị thiệt thòi”, ông Bùi Anh Tuấn cho biết.

Ngoài ra, hiện nay có một số trung tâm, một số công ty tự đứng ra gửi giấy báo trúng tuyển cho thí sinh, nhận hồ sơ của thí sinh và hứa với thí sinh và người nhà sẽ giúp thí sinh vào học tại trường Đại học và Cao đẳng nào đó. “Tất cả những trung tâm, công ty không có chức năng này. Thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh và trực tiếp tiếp xúc thông tin thông qua các kênh chính thức của nhà trường, của Bộ GD-ĐT và trực tiếp nộp hồ sơ với nhà trường để tránh lừa đảo”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Theo khẳng định của Bộ GD-ĐT: Các trường tuyệt đối không được phép gọi thí sinh dưới điểm sàn trúng tuyển nhập trường, kể cả với hình thức cho vào học lớp nợ đầu vào.

 

Theo: SGGP - Tin bài gốc

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Xét tuyển nguyện vọng 2: Không được phép gọi trúng tuyển thí sinh dưới điểm sàn, xét tuyển, điểm sàn, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017