Sáng nay, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa đã công bố kết quả điể thi THPT Quốc gia. Các thí sinh của khu vực tỉnh Cần Thơ đã có thể xem điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 tại trang tra cứu điểm của Sở.

Xem, Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2018 tỉnh Lai Châu

Sở GD&ĐT Phú Thọ công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2018

Điểm thi THPT quốc gia 2018 đã được công bố trên trang web tra cứu của sở GD&ĐT Cần Thơ. Để biết điểm, thí sinh truy cập trang, nhập số báo danh và mã xác nhận: http://thithptqg.cantho.gov.vn/

Xem, tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 của tỉnh Cần Thơ

Năm nay, Cụm thi tại TP Cần Thơ có 13.068 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó có 9.488 thí sinh đang học lớp 12 giáo dục THPT, 644 thí sinh đang học lớp 12 giáo dục thường xuyên, 78 thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT và 2.858 thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT. Để chuẩn bị cho Kỳ thi, thành phố bố trí 27 điểm thi, huy động 2.345 cán bộ (trong đó có 732 cán bộ từ 2 đơn vị phối hợp) phục vụ; đảm bảo có đủ số lượng cán bộ chấm thi các môn trắc nghiệm và tự luận.

Sau khi có điểm thi các thí sinh phải ghi nhớ các mốc thời gian sau:

11/07: Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 cho thí sinh trong cả nước.

11/07 – 20/07: Thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách những thí sinh tham gia phúc khảo kết quả thi.

17/07: Thời hạn công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh.

19/07 – 26/07: Đây là thời gian điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi.

20/07: Thời hạn thí sinh được cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính). Đồng thời cũng là thời gian in và gửi Giấy chứng nhận kết quả cho thí sinh.

30/07: Hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo cho các thí sinh.

16/08: Thí sinh có thể xác định nhập học, xét tuyển học bạ, xét tuyển bổ sung hoặc chờ đợi xét tuyển bằng các phương thức khác tùy theo nguyện vọng của mình.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT (gọi tắt là thí sinh Giáo dục THPT) phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT (gọi tắt là thí sinh GDTX) phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là toán, ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Thí sinh được đăng ký chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển sinh ĐH - CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của các trường ĐH - CĐ.

Kênh tuyển sinh tổng hợp

Nghệ An lộ điểm thi THPT quốc gia 2018 trước giờ công bố

Xem, tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia năm 2018 của 63 tỉnh thành - Nhanh, chính xác