>> Giáo dục, e-learning, tiếng anh, học tiếng anh, ngữ pháp tiếng anh

Dẫn đầu đoàn Việt Nam, Giáo sư - tiến sĩ Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo sẽ chủ trì phiên giới thiệu về các cơ hội hợp tác giáo dục đại học tại Việt Nam. Thứ trưởng cũng sẽ thảo luận cùng các nhà lãnh đạo giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ và Brazil về vai trò của quốc tế hoá trong việc thúc đẩy sự phát triển của các nền kinh tế có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới. Going Global 2014 kéo dài ba ngày, từ ngày 29/4 đến ngày 1/5 với chủ đề sáng tạo, ảnh hưởng và cơ hội cho tất cả mọi người. Phiên khai mạc diễn ra vào 2h30 sáng, ngày 30/4 theo giờ Việt Nam và sẽ được tường thuật trực tuyến tại đây.

Việt Nam tham dự hội nghị Going Global 2014

Diễn đàn Going Global 2013 tại Dubai.

Phiên họp với chủ đề "Việt Nam - Vương quốc Anh: Hợp tác cùng phát triển" (diễn ra vào ngày 1/5) sẽ có sự tham dự của hơn 40 đại biểu. Đó là các hiệu trưởng đến từ những trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh và Mỹ, tạp chí Thời báo Giáo dục đại học (Times Higher Education Magazine), Cơ quan phát triển quốc tế Scotland (Scottish Development International), Cơ quan thông tin và tư vấn bằng cấp thế giới của Vương quốc Anh (UK NARIC), Tổ chức lãnh đạo giáo dục Đại học Vương quốc Anh (LFHE)... Tham dự phiên họp này, các đại biểu sẽ được nghe giới thiệu về dự án thành lập đại học đẳng cấp quốc tế Việt Nam - Vương quốc Anh do Đại học Aston và Đại học Đà Nẵng chủ trì thực hiện và Hội đồng Anh hỗ trợ với tiền đề là việc thành lập Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt - Anh cuối năm 2013.

Việt Nam tham dự hội nghị Going Global 2014

Tham dự phiên họp này, các đại biểu sẽ được nghe giới thiệu về dự án thành lập đại học đẳng cấp quốc tế Việt Nam - Vương quốc Anh do Đại học Aston và Đại học Đà Nẵng chủ trì thực hiện và Hội đồng Anh hỗ trợ với tiền đề là việc thành lập Viện Nghiên cứu và đào tạo Việt - Anh cuối năm 2013.

10 lĩnh vực Việt Nam ưu tiên trong chiến lược phát triển khoa học công nghệ tới 2020

Phó giáo sư - tiến sĩ Trần Ngọc Ca, Bộ Khoa học Công nghệ (thường trú tại Mỹ) sẽ giới thiệu về 10 lĩnh vực Việt Nam ưu tiên trong chiến lược phát triển khoa học công nghệ tới 2020. Ông cũng chia sẻ những kinh nghiệm trong việc phát triển quan hệ đối tác nhà nước - tư nhân - cộng đồng với các đối tác Mỹ trong việc hỗ trợ sáng tạo khoa học công nghệ trong các lĩnh vực như: công nghệ sinh học và nông nghiệp, giáo dục các môn khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán (STEM) và trao đổi nghiên cứu.

Phó giáo sư - tiến sĩ Mạc Văn Tiến, Viện trưởng Viện nghiên cứu khoa học dạy nghề, Bộ Lao động, thương binh và xã hội sẽ tham gia phiên thảo luận về xây dựng khung trình độ quốc gia, một công cụ quan trọng trong hội nhập kinh tế. Thiếu một hệ thống đánh giá trình độ sinh viên tốt nghiệp theo những tiêu chuẩn được công nhận sẽ làm giảm sức cạnh tranh của lực lượng lao động Việt Nam trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt với các nước trong khu vực.

Việt Nam tham dự hội nghị Going Global 2014

Đoàn Việt Nam cũng sẽ gặp Tổng Giám đốc điều hành Hội đồng Anh toàn cầu Martin Davidson và ông Martin Williams, Vụ trưởng phụ trách giáo dục đại học, Bộ Kinh doanh, kỹ năng và sáng tạo của Vương quốc Anh. Quỹ Newton, sáng kiến mới nhất của Chính phủ Anh nhằm cung cấp gần 400 triệu bảng Anh để hỗ trợ nghiên cứu sáng tạo tại 15 quốc gia, trong đó Việt Nam sẽ là một trong những nội dung thảo luận trong cuộc gặp này.

Để biết thêm thông tin, liên hệ:

  • Nguyễn Thu Giang - Quản lý các chương trình Giáo dục đại học, Hội đồng Anh: 20 Thuỵ Khuê, Hà Nội. Tel: (04) 3 728 1920 (ext 1926). Fax: (04) 3 843 4962. Email: Giang.nguyen@britishcouncil.org.vn.
  • Vũ Hải Đăng -  Quản lý truyền thông (Communications Manager), Hội đồng Anh: 20 Thuỵ Khuê, Hà Nội. Tel: (04) 3 843 6780 (ext 1957). Fax: (04) 3 843 4962. Email: Dang.vu@britishcouncil.org.vn.

(Nguồn: Hội đồng Anh)