Viện Đại học Princeton

(Đại học quốc tế) Princeton cung cấp các nghiên cứu sau đại học (đáng kể nhất là chương trình Ph.D.), và xếp hạng tốt nhất trong nhiều ngành, bao gồm toán, vật lý, thiên văn và vật lý plasma, kinh tế, lịch sử và triết học.

Sự kiện: đại học quốc tế

Viện Đại học Princeton là một viện đại học tư thục tọa lạc ở Princeton, New Jersey.

Đó là viện đại học xếp thứ tư trong các trường và viện đại học cổ xưa nhất ở Hoa Kỳ và một trong tám trường và viện đại học của Ivy League. Nơi thành lập nguyên thủy là Elizabeth, New Jersey vào năm 1746 như là Trường Đại học New Jersey, viện đại học được dời về vào năm 1756 và được đặt tên lại là "Viện Đại học Princeton" vào năm 1896.


 
Khẩu hiệu Dei sub numine viget
(Trường phát triển dưới quyền lực của Chúa)
Thành lập 1746
Loại hình tư thục
Tài trợ $11,3 tỉ đôla Mỹ
Hiệu trưởng Shirley M. Tilghman
Nhân viên 1.103
Đại học 4.635
Cao học 1.975
Địa điểm Borough of Princeton,
Xã Princeton,
và Xã West Windsor, New Jersey, Hoa Kỳ
Khuôn viên ngoại thành, 500 acre (2.0km²)
Thể thao 38 đội thể thao
Biệt hiệu Hổ Tập tin:Princeton university tiger mascot.jpg
Trang chủ www.princeton.edu

Princeton cung cấp các nghiên cứu sau đại học (đáng kể nhất là chương trình Ph.D.), và xếp hạng tốt nhất trong nhiều ngành, bao gồm toán, vật lý, thiên văn và vật lý plasma, kinh tế, lịch sử và triết học. Tuy vậy, viện đại học không có một loạt các khoa đào tạo sau đại học như nhiều đại học khác — ví dụ, Princeton không có trường y khoa, trường luật khoa, hay trường quản trị kinh doanh.

 

Trường chuyên nghiệp nổi tiếng nhất là Woodrow Wilson School of Public and International Affairs (thường được học sinh gọi là "Woody Woo"), thành lập năm 1930 như là School of Public and International Affairs và được đặt tên lại vào năm 1948. Trường cũng có các chương trình sau đại học trong các ngành kỹ thuật, kiến trúc và tài chính.

Princeton university, hoc bong du hoc my, thong tin du hoc my, tuyen sinh du hoc my, thu tuc du hoc my, kinh nghiem du hoc my, dai hoc quoc te

Thư viện của viện đại học này có hơn 11 triệu đầu sách; thư viện chính của viện đại học, Thư viện Firestone, chứa khoảng 4 triệu cuốn sách, là một trong những thư viện đại học lớn nhất trên thế giới (và trong các thư viện lớn nhất có "các kệ sách mở" đã từng tồn tại). Trong bộ sưu tập của nó có cả những bản sách vô giá như là MS. 71, s.x/xi, thường được biết đến như là "Blickling homilies" (???). Thêm vào Firestone, nhiều ngành riêng có các thư viện riêng, bao gồm kiến trúc, lịch sử nghệ thuật, nghiên cứu Đông Á, kỹ thuật, địa lý, ngoại giao và chính sách công và nghiên cứu Cận Phương Đông.

- Viện nghiên cứu cao cấp Princeton - Phần 1

- Viện nghiên cứu cao cấp Princeton - Phần 2

Viện nghiên cứu cao cấp Princeton - Phần 3

 

Theo: Wikipedia

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Viện Đại học Princeton, Princeton university, hoc bong du hoc my, thong tin du hoc my, tuyen sinh du hoc my, thu tuc du hoc my, kinh nghiem du hoc my, dai hoc quoc te

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017