Chương trình giáo dục tiểu học Quốc tế của trường Tây Úc

Chương trình tiểu học quốc tế: lớp 1 - 6

Giảng dạy chương trình tiểu học của Úc hoàn toàn bằng Tiếng Anh, được Hội đồng học thuật bang Tây Úckiểm tra và thẩm định, gồm có 8 lĩnh vực bắt buộcvà 1 lĩnh vực tự chọn: Tiếng Anh, Toán, Giáo dục thể chất, Ngoại Ngữ, Khoa học, Nghệ thuật, Xã hội và Nhân văn, Công Nghệ, và Giáo Dục Tính Cách.

Chương trình tiểu học quốc tế song ngữ: lớp 1 - 5

Kết hợp hiệu quả giữa chương trình của Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam và 3 môn học chính của chương trình giáo dục Úc: Tiếng Anh, Toán, Khoa học và các môn phụ, năng khiếu: Giáo dục tính cách, Nghệ thuật, Âm nhạc, Thể thao, Vi tính.

Phương pháp giảng dạy

Phương pháp giảng dạy được chọn lọc và tối ưu hóa từ những phương pháp giảng dạy hàng đầu trên thế giới phù hợp với lứa tuổi tiểu học.

STEAM là phương pháp giáo dục hiện đại, lý tượng bao gồm các chủ đề học tập: Khoa học, Công nghệ, Ngoại ngữ, Nghệ thuật, Toán. Phương pháp giảng dạy STEAM đánh giá cao tầm quan trọng của nghệ thuật, khuyến khích sự sáng tạo, và khơi gợi đam mê học hỏi của bé.

Phương pháp STEAM được WASS triển khai phù hợp với lứa tuổi và tâm lý học sinh tiểu học. Các em được tiếp thu kiến thức thông qua các hoạt động trên lớp, các trò chơi,và bài tập thực hành... giúp học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức, phát triển tư duy và khả năng sáng tạo.

Phương pháp tư duy độc lập (Critical thinking) thông qua hình thức tự đặt câu hỏi và tư duy để tự đi tìm lời giải đáp. Phương pháp tư duy độc lập là chìa khóa nuôi dưỡng sự sáng tạo, được WASS áp dụng cho khối tiểu học nhằm phát triển khả năng tự học ở trẻ, thúc đẩy đam mê được học hỏi khám phá của các em, từ đó giúp ươm mầm những mầm non tri thức trong tương lai.

Ngoài các phương pháp nêu trên, các kĩ thuật giảng dạy như Brainstorming (Động não), Think-Pair-Share (Tư duy - Lập nhóm - Chia sẻ), Collaborating (Hợp tác) cũng được áp dụng linh hoạt, phù hợp với lứa tuổi và tâm lý học sinh tiểu học, từ đó hành trình đi tìm tri thức của các em sẽ trở nên sinh động, sáng tạo và đầy hào hứng.

Giáo dục tính cách: Chương trình giáo dục tính cách Character First Education (Mỹ) được triển khai xuyên suốt từ bậc tiểu học lên đến phổ thông, với mục tiêu xây dựng nền tảng nhân cách vững chắc của một công dân toàn cầu đúng nghĩa. Chương trình giúp các em:

  • Nhận biết các giá trị đạo đức, hình thành và phát triển nhân cách.
  • Phát huy tính tự chủ, độc lập, khả năng kiểm chế, biết quan tâm, chia sẻ, yêu thương gia đình và mọi người xung quanh
  • Trở nên tự tin, bản lĩnh, biết tôn trọng và có trách nhiệm thông qua các hoạt động đa dạng tại trường

Chương trình giáo dục bậc trung học trường quốc tế Tây Úc

Chương trình đào tạo bậc trung học là sự tối ưu hóa chương trình của Bộ Giáo dục - Đào tạo Việt Nam kết hợp với chương trình Anh ngữ học thuật quốc tế ESL (English as a Second Language) và chương trình ICT (Information and Communication Technology) theo khung chuẩn phổ thông Australia nhằm xây dựng cho học sinh kiến thức nền tảng vững chắc, năng lực ngang bằng với học sinh quốc tế và trình độ tiếng Anh đủ để chuyển tiếp sang các trường tại Úc, Hoa Kỳ và các nước nói Tiếng Anh.

Chương trình của Bộ Giáo dục - Đào tạo

  • - Kết quả học tập và bằng cấp của Trường Tiểu Học & Trung Học Tây Úc được Bộ GD-ĐT công nhận.
  • - Đội ngũ giáo viên giảng dạy chương trình của Bộ GD-ĐT được lựa chọn từ những giáo viên giỏi và có kinh nghiệm, được huấn luyện các phương pháp giảng dạy hiện đại, cách ứng dụng các thiết bị kỹ thuật số và kỹ năng nắm bắt tâm lý học sinh.
  • - Sĩ số lớp hạn chế giúp giáo viên quan tâm tới từng học sinh, hướng dẫn các em hiểu bài, ôn bài và làm bài tập ngay tại lớp, hạn chế áp lực học tập và làm bài tập ở nhà. Trong khi đó, học sinh vẫn có kiến thức vững vàng mà không phải đi học thêm ở bất cứ đâu.