Lý do nên học ngành quản lý môi trường tại Vương quốc Anh

Chọn lựa đầu tiên ta có thể nhắc đến khi chọn điểm đến để du học ngành quản lý môi trường được ưa chuộng nhất là nước Anh. Những yếu tố sau đây sẽ phần nào chứng minh được lý do bạn nên chọn du học Anh ngành quản lý môi trường:

- Chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn thế giới, với sự có mặt của nhiều trường Đại học danh tiếng.

- Chuyên ngành quản lý môi trường của Anh được Chính phủ quan tâm và có những biện pháp cải tiến chất lượng giáo dục, nhằm tạo ra nguồn nhân lực có chuyên môn cao, góp phần mang lại những đóng góp thiết thực cho xã hội.

- Theo ước tính, đến năm 2020 nước Anh sẽ cần đến hơn 500,000 nhân viên làm việc trong lĩnh vực quản lý môi trường. Điều này cho thấy nhu cầu nhân lực cho ngành quản lý môi trường tăng cao, đòi hỏi áp dụng những biện pháp đẩy mạnh, thu hút sinh viên chọn lựa ngành quản lý môi trường để học tập.

- Mức lương trung bình cho nhân viên học ngành quản lý môi trường là 22,000 GBP/năm. Thậm chí những cá nhân đã có kinh nghiệm về sau sẽ nhận được mức lươn lên tới 50,000 GBP/năm cùng những phúc lợi về sau.

- Tuy vậy chi phí du học Anh lại khá đắt đỏ, và việc chọn lựa một ngôi trường phù hợp, đảm bảo được tiêu chí học phí và chất lượng giảng dạy tương đồng là khá khó khăn.

Du học Anh ngành quản lý môi trường nên chọn trường nào?

Du học Anh ngành môi trường tại thành phố xanh nhất vương quốc Anh. Đó là thành phố Bristol, nơi có đại học Bristol và đại học UWE Bristol nổi tiếng.

Bristol là thành phố đầu tiên ở Vương quốc Anh được trao giải Thủ đô xanh của châu Âu vào năm 2015 nhờ những nỗ lực của thành phố thông qua những sáng kiến và hành động tiên phong vì môi trường. Chính vì vậy mà Bristol cũng chính là nơi lý tưởng cho những ai muốn theo đuổi lĩnh vực Môi trường với đa dạng các lựa chọn về ngành học.

Thành phố sở hữu hơn 450 công viên và không gian mở, cho phép sinh viên tận hưởng không khí trong lành trong suốt thời gian theo học ở đây. Ngoài ra, đây cũng là nơi có lượng người sử dụng xe đạp để di chuyển đông đảo nhất Vương quốc Anh.

Du học Anh ngành quản lý môi trường nên chọn trường nào?

Cuộc sống ở thủ đô xanh của châu Âu gắn liền với những khu chợ và nông trại thành thị, hệ thống giao thông công cộng đa lựa chọn, nhiều sáng kiến bảo vệ môi trường được áp dụng trong thực tế và một nền kinh tế xanh phát triển.

Những thành tựu của thành phố có được là một phần không thể không kể đến của các trường đại học, đặc biệt là Đại học Tây nước Anh - University of the West of England (UWE Bristol) và Đại học Bristol với những sáng kiến, dự án nghiên cứu có giá trị liên quan đến môi trường, quảng bá nhận thức và hiểu biết xã hội.

Có 2 lựa chọn rất giá trị cho những ai muốn du học Anh ngành môi trường tại thành phố Bristol xinh đẹp:

Đại học Bristol là một trong những trường Đại học danh tiếng nhất Vương quốc Anh, nằm trong top 40 các trường Đại học trên thế giới theo xếp hạng QS World University 2015.

Đại học Bristol có nhiều chương trình đào tạo trong lĩnh vực Môi trường và Năng lượng, đặc biệt là ở bậc Sau cử nhân. Tại đây, bạn có thể học:

 • Thạc sĩ Chính sách và Khoa học biến đổi khí hậu
 • Quản lí và chính sách môi trường
 • Quản lí môi trường và nước
 • Bảo tồn sức khỏe động vật hoang dã toàn cầu
 • Nghiên cứu về Môi trường, Năng lượng và Ứng phó ở bậc Tiến sĩ.

Đại học UWE Bristol cũng có nhiều chương trình nổi bật ở các bậc Cử nhân, Thạc sĩ, Chương trình cấp bằng Sau Thạc sĩ và Tiến sĩ như:

 • Thực hành Phát triển bền vững
 • Quản lý tài nguyên môi trường
 • Quản lý môi trường
 • Luật môi trường và phát triển bền vững
 • Tư vấn môi trường
 • Quản lý năng lượng và đánh giá hiệu suất
 • Khoa học môi trường…

Đặc biệt, UWE Bristol còn nổi tiếng thế giới thông qua chương trình Bristol MBA, chuyên tập trung vào khía cạnh kinh doanh trách nhiệm, đồng thời khuyến khích sinh viên tận dụng các mối quan hệ và đối tác của Trường kinh doanh Bristol để tìm kiếm cơ hội trong nền kinh tế xanh vượt bậc của thành phố.

Ngoài Anh quốc, du học ngành môi trường nên chọn quốc gia nào tốt?

Úc: Đây là một quốc gia có nguồn tài nguyên phong phú, đa dạng. Ngành quản lý môi trường cũng có những bước phát triển mạnh mẽ tại nước Úc khi được Chính phủ áp dụng những biện pháp đầu tư, cải cách nhằm giữ gìn môi trường, bảo vệ và phát triển bền vững cho hệ sinh thái của quốc gia.

Hầu hết những Đại học danh tiếng của nước Úc cũng đều có mặt ngành quản lý môi trường trong hệ thống giảng dạy. Bên cạnh đó là những chương trình học bổng hấp dẫn, thu hút không chỉ sinh viên bản địa mà cả sinh viên quốc tế chọn học và phát triển sự nghiệp tại Úc.

Singapore: Nếu muốn chọn lựa một quốc gia để du học gần nhà, bạn cũng có thể chọn lựa học ngành quản lý môi trường tại Singapore. Có vị trí quốc gia nằm tại một trong những vùng đất khô cằn và hoàn toàn không có tài nguyên gì đặc biệt, tuy vậy nhờ những biện pháp cải cách về công nghệ, rất nhiều nhà máy và khu vực khai thác, xử lý nước đã được đặt tại đây, mang lại những ảnh hưởng tích cực cho nền kinh tế đất nước.

Với chất lượng giáo dục được đánh giá cao trong khu vực Châu Á, cùng sự có mặt của những trường Đại học danh tiếng như NUS, Kaplan, James Cook…Trong tương lai, ngành quản lý môi trường cũng là nơi cung cấp nhân lực tốt nhất cho đất nước, trong việc cải cách và bảo vệ môi trường quốc gia.

Du học ngành quản lý môi trường sẽ mang lại cho bạn những cơ hội học tập thiết thực, tích lũy nguồn kiến thức mới và tiến bộ của nước bạn, học tập được những phương pháp hữu ích, đặc biệt là nâng cao chuyên môn của bản thân. Sau thời gian du học, trình độ và chuyên môn của du học sinh sẽ giúp cho đất nước ta phát triển thuận lợi và tiến bộ hơn.

Hà Lan: Tại sao ta nhắc đến Hà Lan trong danh sách những nơi nên du học ngành quản lý môi trường nhất? Có lẽ câu trả lời nằm ở tình hình môi trường và địa hình của quốc gia này. Bạn có biết Hà Lan là một quốc gia có vị trí địa lý đặc biệt, khi địa hình của đất nước này lại có mức thấp hơn mực nước biển. Và để ngăn chặn cho tình trạng lũ lụt, xâm lấn và bồi đắp, những biện pháp cải thiện đã được người dân Hà Lan áp dụng, cũng như có những biện pháp tiên tiến hiện đại hơn về sau. Đảm bảo được sự an toàn cho người dân khi sinh sống.

Với đặc điểm về môi trường của đất nước, Chính phủ Hà Lan luôn không ngừng cải thiện, tìm kiếm và đầu tư mạnh mẽ trong vấn đề quản lý môi trường. Hơn nữa, Hà Lan còn được đánh giá cao trong việc quản lý thiên tai và hạn chế tiêu hao nguồn tài nguyên của đất nước, mang lại những đóng góp thiết thực cho sự phát triển kinh tế của đất nước.

Các chuyên ngành giảng dạy quản lý môi trường ở các trường Đại học tại Hà Lan cũng được đánh giá cao, đặc biệt 2 ngôi trường trong số đó đã lọt top những ngôi trường dạy ngành quản lý môi trường tốt nhất. Nếu quan tâm, bạn cũng có thể tham khảo chương trình Thạc Sĩ quản lý và phát triển đô thị của Đại học HIS Erasmus, chương trình giảng dạy được đánh giá cao của Hà Lan.

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, visa du học Anh, học bổng du học Anh việc làm thêm khi chọn du học Anh có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các trung tâm tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.