Vẫn có trường tuyển sinh thạc sĩ dù bị đình chỉ

Hiện nay Trường ĐH Kinh tế - Luật vẫn tổ chức tuyển sinh ngành học nói trên. Ông Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng trường này, thừa nhận trường vẫn tiếp tục tuyển sinh do việc này đã được triển khai trước quyết định dừng tuyển sinh của Bộ và nhà trường vẫn đủ điều kiện.

Sự kiện:  GIÁO DỤC | TUYỂN SINH | SAU ĐẠI HỌC | THẠC SĨ | MBA

Vẫn tuyển sinh ngành bị đình chỉ

Ngày 28.12.2012, Bộ GD-ĐT đã có thông báo dừng tuyển sinh năm 2013 đối với 161 chuyên ngành thạc sĩ do không bảo đảm một trong các điều kiện được phép đào tạo.

Trong đó, Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) bị dừng tuyển sinh chuyên ngành quản trị kinh doanh do không đủ điều kiện về số lượng giảng viên theo quy định. Bộ yêu cầu chậm nhất đến ngày 31.12.2014, nếu các nguyên nhân dẫn đến việc đình chỉ tuyển sinh của chuyên ngành nêu trên được khắc phục, cơ sở đào tạo báo cáo Bộ để được xem xét cho phép tuyển sinh trở lại.

 

161 chương trình đào tạo Thạc sĩ bị tạm dừng, đào tạo thạc sĩ, thạc sĩ, chương trình thạc sĩ, học bổng, học thạc sĩ, thanh nien


Tuy nhiên, hiện nay Trường ĐH Kinh tế - Luật vẫn tổ chức tuyển sinh ngành học nói trên. Ông Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng trường này, thừa nhận trường vẫn tiếp tục tuyển sinh do việc này đã được triển khai trước quyết định dừng tuyển sinh của Bộ và nhà trường vẫn đủ điều kiện.

Ông Dũng lý giải: “Những số liệu mà Bộ căn cứ để dừng tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh của trường chưa chính xác do có những quan điểm khác về ngành và chuyên ngành. Hiện nhà trường đang rà soát lại các số liệu này và đang giải trình, đồng thời kiến nghị cho phép được tiếp tục tuyển sinh năm nay”.

* Thông tin thêm về vấn đề này

161 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ bị ngừng tuyển sinh, vì sao?

Trong “danh sách đen” 161 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ bị ngừng tuyển sinh năm 2013, có một số trường được coi là có chất lượng đào tạo cao cũng “dính”. Lý giải, các trường cho rằng sự “vênh” trong việc nhìn nhận chuẩn đội ngũ giảng viên tham gia dạy giữa bộ GDĐT và nhà trường nên đã gây ra hệ lụy này.

161 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ bị ngừng tuyển sinh!

Nhiều trường kêu “không công bằng”. Trong khi các học viên đã và đang theo học thì đứng ngồi không yên vì lo lắng. Đó là một trong các bản kết luận của Bộ GDĐT đưa ra vào cuối năm 2012, sau thời gian thanh kiểm tra thực tế trên toàn quốc. Theo đó, những chuyên ngành này thuộc 41 trường, học viện trong cả nước đã và đang thực hiện đào tạo hàng trăm chuyên ngành ở bậc học này. Xem xét cụ thể hơn trong cái tạm gọi là “danh sách đen” này, lại xuất hiện không ít các tên tuổi uy tín.

Còn khi điểm qua thực tế danh sách cụ thể các chuyên ngành đang đứng trước án treo “tạm ngừng tuyển sinh 2013” của Bộ GDĐT thì “anh cả” ĐH Quốc gia có đến 4 trường thành viên vi phạm với 33/161 chuyên ngành (!?). Riêng trong nhóm này, ĐH BK TPHCM đứng đầu bảng với 13 chuyên ngành; tiếp đến là ĐH Khoa học Tự nhiên (11 chuyên ngành) và ĐH KHXHNV TPHCM (8 chuyên ngành)...

"Danh sách đen" tại TPHCM

Ngoài ra, chỉ tính riêng trên địa bàn TPHCM, còn có một số trường khác như ĐH Sư phạm TPHCM cũng "dính" 8 chuyên ngành, ĐH Kinh tế TPHCM (6 chuyên ngành), ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (4 chuyên ngành) và Luật TPHCM (2 chuyên ngành). Duy nhất ĐH Nông Lâm chỉ có 1 chuyên ngành rơi vào “danh sách đen”.

 

Ý kiến của bạn về vấn đề này hoặc có thắc mắc, xin gửi theo mẫu phản hồi dưới đây. Cảm ơn các bạn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Vẫn có trường tuyển sinh thạc sĩ dù bị đình chỉ, 161 chương trình đào tạo Thạc sĩ bị tạm dừng, đào tạo thạc sĩ, thạc sĩ, chương trình thạc sĩ, học bổng, học thạc sĩ, thanh nien

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: báo Thanh Niên

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tranh cãi xung quanh vấn đề bằng tại chức và chính quy

Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi quy định văn bằng tại chức và chính quy có giá trị như nhau đang gây tranh cãi trong giới chuyên môn. Nhiều chuyên gia khẳng định, giá trị thực của bằng cấp tại chức không thể bằng chính quy và sự “cào bằng” này sẽ gây nhiều hệ lụy.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017