Phương án dạy học trực tiếp trong thời điểm COVID-19 của trường Tiểu học Thạnh An và THCS - THPT Thạnh An (huyện Cần Giờ) đã được UBND TP.HCM chấp thuận.

2 trường học ở Cần Giờ chưa thể đón học sinh vào ngày 11/10

2 trường học ở Cần Giờ chưa thể đón học sinh vào ngày 11/10

Học sinh của 2 trường thuộc Cần Giờ chưa thể đi học trở lại trực tiếp vào ngày 11/10. UBND huyện Cần Giờ cho biết huyện đang chờ lãnh đạo thành phố chấp thuận.

Văn phòng UBND TP.HCM đã có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi về việc tổ chức dạy học trực tiếp trên địa bàn xã Thạnh An, huyện Cần Giờ.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố chấp thuận chủ trương cho phép UBND huyện Cần Giờ tổ chức thí điểm dạy học trực tiếp trên địa bàn xã Thạnh An đối với một số khối lớp thuộc các trường Tiểu học Thạnh An và THCS - THPT Thạnh An.

UBND TP.HCM chấp thuận kế hoạch dạy học trực tiếp của 2 trường học tại Cần Giờ - Ảnh 1

Trường THCS - THPT Thạnh An tại huyện Cần Giờ

Sau khi Sở GD&ĐT TP.HCM, ngành y tế và UBND huyện Cần Giờ hoàn chỉnh và thống nhất kế hoạch đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 sẽ quyết định cụ thể thời gian cho học sinh đi học.

Kế hoạch đón học sinh khối lớp 1, 2, 6, 9, 12 của hai trường Tiểu học Thạnh An, THCS - THPT Thạnh An tới trường trực tiếp được UBND huyện Cần Giờ đề xuất từ cuối tháng 9 nhưng bị trì hoãn nhiều lần do chưa được thành phố chấp thuận.

Ngày 11/10, Thường trực UBND TP.HCM đã có buổi họp với Sở GD&ĐT, Sở Y tế và huyện Cần Giờ về việc cho học sinh xã đảo Thạnh An trở lại trường. Thành phố yêu cầu huyện và các sở ngành liên quan nghiên cứu phương án cho học sinh đi học trực tiếp hoàn toàn thay vì 50% thời lượng học trực tiếp, 50% học trực tuyến như các trường đề xuất. Ngoài ra, việc tổ chức dạy học trực tiếp có thể xem xét thêm các địa phương khác của huyện Cần Giờ, không chỉ mỗi xã đảo Thạnh An.

Ngày 13/10, đoàn khảo sát của Sở GD&ĐT TP.HCM, Sở Y tế TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM làm việc trực tiếp với hai trường ở xã đảo Thạnh An. Ngay sau buổi làm việc, UBND huyện Cần Giờ tiếp tục đề xuất cho 100% học sinh khối 1, 2, 6, 9, 12 đến trường trực tiếp từ ngày 20/10. Sau đó, nếu tình hình ổn định, huyện sẽ mở rộng cho những khối lớp còn lại tới lớp.

Phương án dạy học trực tiếp của 2 trường tại Cần Giờ được Sở GD&ĐT đồng ý

Phương án dạy học trực tiếp của 2 trường tại Cần Giờ được Sở GD&ĐT đồng ý

Phương án dạy học trực tiếp của 2 trường Tiểu học Thạnh An và THCS - THPT Thạnh An (huyện Cần Giờ) đã được Sở GD&ĐT TP.HCM đồng ý vào ngày 7/10.

Theo ZING News