World Education vui mừng tiếp tục đồng hành với chương trình Học bổng Trung học Công lập Hoa Kỳ, còn được biết đến rộng rãi với tên gọi chương trình Học bổng Giao lưu Văn hóa Mỹ, năm học 2019 – 2020.

Du học Mỹ không còn là ước mơ xa xôi với những ai đang ấp ủ đam mê và cố gắng thực hiện. Chương trình Học bổng Trung học Công lập Hoa Kỳ sẽ là bước đệm vững chắc với chi phí tiết Kiệm do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ phối hợp cùng các tổ chức giáo dục uy tín tại Mỹ mang lại.

Tuyển sinh chương trình Học bổng Trung học Công lập Hoa Kỳ năm học 2019–2020 - Ảnh 1

Khi đăng ký tham gia chương trình Học bổng Trung học Công lập Hoa Kỳ, học sinh được miễn phí học tập tại một trường trung học công lập Mỹ, cũng như trải nghiệm môi trường văn hóa Mỹ một cách sâu rộng thông qua một năm ăn ở và sinh hoạt miễn phí tại một gia đình bản xứ. Những kinh nghiệm đúc kết được qua một năm giao lưu văn hóa sẽ làm giàu thêm vốn sống cho du học sinh trao đổi, gia tăng sự trưởng thành, và thiết lập một nền tảng tiếng Anh vững chắc, làm tiền đề cho kế hoạch du học dài hạn sau này.

Liên hệ tư vấn qua số hotline: (028) 38221224 - 0938067080 hoặc bạn có thể đăng ký trực tuyến tại website: https://tinyurl.com/y9uc8j58

Lợi ích  khi tham gia chương trình

- Miễn 100% học phí cho 10 tháng học tại một trường trung học công lập Mỹ

- Miễn 100% chi phí ăn ở tại một gia đình bản xứ Mỹ

- Trải nghiệm môi trường văn hóa đậm chất Mỹ và giao tiếp tiếng Anh toàn thời gian

- Đúc kết kinh nghiệm thực tiễn, làm tiền đề vững chắc khi xin học bổng các trường đại học

Sự khác biệt của World Education

- Tỷ lệ thành công visa trao đổi (J-1) trên 95% qua nhiều năm liên tiếp

- Miễn phí khóa học “Kỹ năng sống và học tập tại Hoa Kỳ” trị giá $600 đô la Mỹ

- Hỗ trợ du học sinh trong việc thích nghi, hòa nhập với môi trường mới trong suốt thời gian tham gia chương trình 

- Hỗ trợ tìm trường, tư vấn hồ sơ nhập học và xin visa du học dài hạn (F-1) trong những năm tiếp theo

Điều kiện tham dự

- Cấp lớp đang học: Lớp 9 – lớp 11

- Độ tuổi: 14 – 16 (sinh trước ngày 15/08/2004)

- Trình độ tiếng Anh: Điểm bài thi ELTiS đạt tối thiểu 223 điểm

- Học lực: 2 năm học gần xếp loại khá/ giỏi trở lên

- Tính cách: Năng động, hòa đồng, dễ thích nghi, tự lập, yêu thích các hoạt động văn hóa và sinh hoạt cộng đồng

- Tình trạng sức khỏe: Tốt

Bài thi ELTiS và bí quyết thành công

ELTiS (viết tắt English Language Test for International Student) là bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh toàn cầu dành cho học sinh trung học có độ tuổi từ 14 muốn tham gia chương trình giao lưu văn hóa Mỹ hoặc một số chương trình trung học Mỹ khác.

Bài thi ELTiS giúp đo lường khả năng nghe và đọc hiểu của học sinh trung học, đánh giá khả năng của học sinh có thể hiểu nội dung học tập và cách vận dụng các vốn từ tiếng Anh. Giúp đánh giá khách quan sự tiến bộ theo thời gian về trình độ tiếng Anh của từng học sinh.

Bài thi ELTiS có tổng điểm 265, được thực hiện trong 90 phút, gồm 3 kỹ năng chính là nghe, đọc và viết.

Kỹ năng

Cấu trúc

Số câu

Thời lượng

Kỹ năng nghe

Nghe hiểu nội dung hướng dẫn trong lớp học

Nghe hiểu ngôn ngữ toán học

Nghe hiểu các đoạn hội thoại trong lớp

Nghe hiểu và trả lời nội dung bài giảng mang tính chất học thuật

24

25 phút

Kỹ năng đọc

Kiểm tra vốn từ vựng

Đọc hiểu đoạn văn ngắn

Đọc hiểu và trả lời các đoạn văn mang tính học thuật.

26

45 phút

Kỹ năng viết

Viết một bài luận theo gợi ý được cung cấp trong đề bài

 

30 phút

 

Đăng ký kiểm tra ELTiS bằng 2 cách:

  • Tại văn phòng world education: (028) 38221224 – 0938067080
  • Trực tuyến: http://www.worldedu.vn/eltis/home

Du học sinh trao đổi nói gì về chương trình?

Bạn Hồ Thụy Bảo Châu – Cựu học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, du học sinh trao đổi Trường Cypress Woods High School, Bang Texas

“Tham gia chương trình giao lưu văn hoá là một trong những quyết định tuyệt vời của mình và gia đình. Theo mình, đó là bước khởi đầu hoàn hảo cho những ai có ước mơ được trở thành du học sinh. Thông qua chương trình, mình đã tìm được gia đình thứ hai nơi xứ lạ. Họ đã giúp mình vượt qua rào cản ngôn ngữ trong những ngày đầu tiên, dẫn dắt mình khám phá và làm quen với tập tục, văn hoá của người bản xứ và đồng thời, họ cũng quan tâm, chăm sóc cho mình như một thành viên trong gia đình.

Không những thế, trong năm học vừa qua, mình đã làm quen với rất nhiều bạn mới đến từ khắp mọi nơi trên thế giới. Trong quá trình đó, mình đã được học rất nhiều thứ, từ những kiến thức sách vở cho đến những kĩ năng mềm hữu ích trong cuộc sống. Một năm học, khoảng thời gian không quá dài cho một người đang học cách trưởng thành lần đầu xa nhà, cũng chẳng quá ngắn, đủ để chúng mình khám phá bản thân, học cách tự lập trong một môi trường mới và chuẩn bị hành trang cho hành trình học vấn tiếp theo.”

Tuyển sinh chương trình Học bổng Trung học Công lập Hoa Kỳ năm học 2019–2020 - Ảnh 2

Bạn Nguyễn Đăng Khoa – Cựu học sinh trường Quốc tế Việt Úc, du học sinh trao đổi Trường Goochland High School, Bang Virginia

“Tên tôi là khoa, tôi 18 tuổi, sắp qua tuổi 19 vào tháng 8 này. Tôi là một sinh viên đã tham gia chương trình trao đổi văn hóa trong năm 2015-2016. Khi mà tôi biết được gia đình bản xứ mà mình sẽ ở cùng với ở nước Mỹ, tôi đã rất phấn khích và lo lắng vì tôi không biết cuộc sống của tôi sẽ như thế nào, nhưng hãy để tôi nói với bạn điều này, điều đầu tiên tôi biết sẽ là cơn đau ở mông vì phải ngồi trên máy bay hơn 18 giờ.

Tất nhiên, khi tôi đến đó, sự mệt mỏi và mọi thứ mà tôi cảm nhận được đều tan biến vì Adrenaline (như một chất Kích thích ) đã chảy trong cơ thể tôi lúc đó, tôi vui mừng sẵn sàng bước vào thế giới mới, lần đầu tiên trong cuộc đời mà không có sự hướng dẫn của bố mẹ tôi. Sau đó tôi nhận ra: "Vâng, không cha mẹ = độc lập". Trong 2 tháng rưỡi đầu tiên ở Hoa Kỳ, tôi đã trải nghiệm gia đình bản xứ của mình. Tuy nhiên vì một số bất đồng mà tôi đã có với họ, tôi phải chuyển đến một gia đình chủ nhà khác. Mọi thứ trở nên tuyệt vời cho tôi sau khi tôi gặp gia đình chủ nhà mới của mình.

Những điều như... bạn bè của tôi đã có chút xúc động và đã khóc khi tôi rời đi. Năm 2015 - 2016 là một năm tuyệt vời đối với tôi và tôi luôn ghi nhớ mọi kỷ niệm giữa tôi, bạn bè và gia đình bản xứ của mình. Cuối cùng, lời khuyên của tôi dành cho các bạn trẻ là tự tin vào bản thân, không phụ thuộc vào người khác quá nhiều, không bao giờ sợ phạm sai lầm, hãy là chính bạn,và mọi người sẽ yêu bạn vì điều đó,hãy đối xử tốt đẹp với mọi người, hãy nhìn mọi thứ theo hướng tốt đẹp khi chuyện tồi tệ xảy ra và cuối cùng, một trong những câu yêu thích của tôi, hãy làm điều tốt nhất khi bạn có thể.”

Tuyển sinh chương trình Học bổng Trung học Công lập Hoa Kỳ năm học 2019–2020 - Ảnh 3

Bạn Đặng Ngọc Minh – Cựu học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân, du học sinh trao đổi Trường Mid Carolina High School, Bang South Carolina

“Thật là thú vị khi có nhiều bạn bè nước ngoài tuyệt vời như vậy. Tôi muốn nói rằng 2 từ "điên rồ" là từ hoàn hảo cho trải nghiệm giao lưu văn hóa của tôi. Tôi ngây ngất khi nghĩ về việc tôi đã có bao nhiêu phước lành để bản thân mình tốt hơn. Tôi cảm thấy như thể ngày hôm qua khi tôi đang ở trên máy bay trong 19 giờ và thực sự mơ hồ nhưng vui mừng vì tương lai đang chờ tôi.

Và vâng, không có con đường trơn tru cho tương lai. Đã có rất nhiều thử thách khác nhau mà tôi trải qua: nhớ nhà, rào cản văn hóa, ngôn ngữ, động lực để tham dự lớp học, không biết khi nào trở về nhà, cảm giác như người ngoài,... Năm của tôi ở Mỹ đã cho tôi rất nhiều ấn tượng về mọi thứ. Cuộc sống bây giờ có ý nghĩa hoàn toàn khác với tôi, tôi biết rõ bản thân mình tốt hơn là  tôi trước đây. Tôi rất biết ơn cả những người đã xuất hiện và đồng hành cùng tôi và góp phần cho tôi có được trải nghiệm tuyệt vời như vậy.

Đi xa 10 tháng, tôi đã trưởng thành và quan điểm của tôi đã thay đổi theo cách mà tôi chưa từng tưởng tượng. Tôi trân trọng gia đình mình, bạn bè và sự hỗ trợ lớn từ gia đình lớn của tôi. Tôi trân trọng những bài học giá trị mà tôi trải qua. Tôi rất muốn nói rằng năm học trung học giao lưu văn hóa của tôi là năm học quý giá nhất trong đời học sinh của tôi.”

Tuyển sinh chương trình Học bổng Trung học Công lập Hoa Kỳ năm học 2019–2020 - Ảnh 4

Bạn Lê Anh Thy – Cựu học sinh trường THPT Vũng tàu, du học sinh trao đổi trường Richland Northeast High School, Bang South Carolina

“Một năm trước, tôi thực sự nghĩ việc xa nhà, xa bạn bè là một vấn đề lớn. Tuy nhiên, bây giờ, khi tôi đang viết điều này và hồi tưởng lại quá khứ, tôi nhận ra rằng tôi thực sự đã có một năm tuyệt đẹp với hàng ngàn kỷ niệm tuyệt vời của một nước Mỹ vĩ đại. Một năm xa nhà - Một năm mà không có cha mẹ ở bên cạnh - thực sự đã giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều.

Tôi học cách tự chịu trách nhiệm với bản thân hơn, tự chủ hơn, mạnh mẽ hơn và học hỏi những điều mới mẻ. Tôi đã học được cách quản lý tiền và tiêu tiền đúng cách. Mặc dù có nhiều kỷ niệm đẹp, du học ở nước ngoài không phải lúc nào cũng đơn giản và dễ dàng. Vào những lúc khó khăn, tôi đã học để đứng lên, làm việc chăm chỉ hơn, và tham vọng nhiều hơn cho tương lai phía trước để nó không thể dễ dàng bỏ cuộc. Mỗi ngày, cô chủ nhà đưa tôi đến trường và đón tôi sau mỗi buổi học.

Cô ấy sợ rằng tôi sẽ nhớ thức ăn việt nam nên cô ấy luôn đưa tôi đến nhà hàng việt nam gần nơi cô ấy làm việc để ăn tối. Tôi luôn cảm thấy rất biết ơn những gì cô ấy đã làm, vì sự chân thành của cô ấy đã động viên tôi rất nhiều. Chú chủ nhà là thợ máy; thời gian làm việc của chú ấy khá thất thường nên chú luôn cố hết sức để dành thời gian cho gia đình. Chú ấy nấu ăn rất tốt và đã dạy cho tôi một số mẹo nấu ăn. Họ cũng đưa tôi đến thăm nhiều nơi.

Tất cả những kỷ niệm đáng được trân trọng và có lẽ nó sẽ là nơi đáng nhớ nhất mà tôi sẽ không bao giờ quên. Họ có 3 đứa trẻ cùng tuổi với em trai tôi nên tôi cảm thấy thoải mái hơn khi chơi với những đứa trẻ sau những khoảng thời gian học tập căng thẳng.”

Tuyển sinh chương trình Học bổng Trung học Công lập Hoa Kỳ năm học 2019–2020 - Ảnh 5

Bạn Lê Võ Nguyệt Hà – Cựu học sinh trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, du học sinh trao đổi trường tri Village High School, Bang Ohio

"Có cơ hội học tập và trải nghiệm những giá trị văn hóa độc đáo tại một quốc gia vĩ đại như Hoa Kỳ luôn là giấc mơ hoang dã nhất của tôi. Đặc biệt là khi tôi đến từ một gia đình có truyền thống việt nam truyền thống như vậy. Mặc dù tham gia chương trình trao đổi sinh viên chỉ là một quyết định tự phát, đó là quyết định tuyệt vời nhất mà tôi từng thực hiện.

Trong suốt 10 tháng, tôi đã học và trưởng thành hơn bao giờ hết. Tôi đã học chơi thể thao, sở trường này không chỉ mang tính thông minh mà còn là tính chăm chỉvà quyết tâm. Tôi đã học được nhiều kỹ năng mềm: nấu ăn, khiêu vũ, kỹ năng xã hội,… nhưng  tất cả, vượt qua những rào cản về sự khác biệt về văn hóa và nguồn gốc, tôi tìm thấy gia đình thứ hai, một ngôi nhà của mình, những người bạn thực sự và niềm đam mê mới.

Mặc dù đôi khi mọi thứ trở nên quá tải và khó khăn, trải nghiệm này đã khiến tôi mạnh mẽ hơn, tự tin hơn và trân trọng cuộc sống của mình hơn bao giờ hết. Đối với tôi, đây không chỉ là một chương trình trao đổi văn hóa, nó là một kinh nghiệm giúp tôi thay đổi cuộc sống."

Tuyển sinh chương trình Học bổng Trung học Công lập Hoa Kỳ năm học 2019–2020 - Ảnh 6

Bạn Hồ Quốc Khương – Cựu học sinh trường THPT Marie Curie, du học sinh trao đổi trường Arkoma High School, Bang Oklahoma

“Năm vừa qua đã trở nên “điên rồ” đối với tôi. Tôi được đặt chân đến một nơi mà tôi luôn muốn đến, ol 'murica . Thật là điên rồ nếu bạn nghĩ về nó. Một chàng trai 16 tuổi bay từ một phía của thế giới này sang bên kia, một mình.

Thật sự có đáng giá không? bạn đặt cược là… một số tóm tắt nhanh về những gì tôi đã trải qua trong vài tháng qua: đã đi đến Mỹ, sống với một gia đình người Mỹ, đã đi đến một trường trung học Mỹ, coi đá banh trực tiếp, trải nghiệm tàu lượn siêu tốc, đến disneyland, đến six flags, lần đầu tiên thử cánh gà Mỹ, đi đến vũ hội ở trường, mặc một cái áo vest và… thử taco bell (đó là một cái lớn).

Vậy tôi có thể đạt được gì từ chương trình? khá nhiều. Trước hết tôi phải mở rộng mạng lưới của mình bằng cách kết bạn không chỉ từ Mỹ mà còn từ khắp nơi trên thế giới. Tôi có cơ hội để tìm hiểu thêm về không chỉ là "đa chủng tộc", mà còn là thành phần của nó nữa. Tôi có cơ hội thử những điều mới, đẩy giới hạn của mình lên xa hơn và thu được nhiều kỷ niệm. Cho đến thời điểm này, đây là điều thay đổi cuộc sống nhiều nhất mà tôi từng làm.”

Tuyển sinh chương trình Học bổng Trung học Công lập Hoa Kỳ năm học 2019–2020 - Ảnh 7

Còn vô vàn những cảm nhận tích cực khác về chương trình Học bổng Trung học Công lập Hoa Kỳ. Đăng ký thi xét tuyển để có cơ hội trở thành một trong số các du học sinh trao đổi năm học 2019 – 2020. Còn gì tuyệt vời hơn khính mình trải nghiệm một năm học tập và sinh hoạt đáng nhớ tại “đất nước cờ hoa” phồn thịnh và xinh đẹp.

(Theo WORD EDUCATION - www.worldedu.vn )