Sự kện: Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh cao đẳng

Tuyển sinh cao đẳng tại Đà Nẵng: 2 thí sinh bị đánh


Vào khoảng 9h sáng 16.7, đội giữ xe của trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng đã đánh trọng thương 2 thí sinh Phan Phụng Tú và Nguyễn Hoàng Quân vì nghi hai thí sinh này ăn trộm xe.

 

tuyensinh, thong tin tuyen sinh, tuyen sinh cao dang, diem thi, diem san

Hình minh hoạ, chủ đề Tuyển sinh cao đẳng: tổ chức thi lại cho 2 thí sinh bị đánh

 

Nhóm nhân viên giữ xe đã đánh tới tấp em Tú, đồng thời đánh luôn Quân khi em có ý can ngăn. Hiện cả 2 đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.
Thí sinh Nguyễn Hoàng Quân đang được điều trị tại bệnh viện

Theo lời kể của Phan Phụng Tú tại bệnh viện, sáng nay em đến trường để làm thủ tục chuẩn bị cho kỳ thi liên thông từ Cao đẳng lên Đại học.

Do sợ trễ giờ nên Tú đã để xe máy vào trong một khu vực riêng không nằm trong khu vực đội giữ xe đã căng giây.

Theo lời kể của Tú, tại đây cũng đã có gần 20 xe máy. Sau khi làm thủ tục xong, Tú ra lấy xe thì bị một người đàn ông chặn lại đấm liên tiếp 2 cú vào mặt làm té xuống đất. Đấm xong người đàn ông này còn hét toáng lên, vu cho Tú ăn trộm xe máy.

Không đợi Tú giải thích, một tốp 4-5 người của đội giữ xe nhảy vào đấm túi bụi vào người Tú. Thậm chí, họ còn dùng cả mũ bảo hiểm của Tú đập mạnh vào đầu, tay chân em làm chiếc mũ bảo hiểm nát bươm.

Thấy Tú bị đánh tơi bời, thí sinh Nguyễn Hoàng Quân, bạn thi cùng phòng với Tú vừa dắt xe đã vội can ngăn: “Có gì từ từ nói chứ sao đánh nó dữ vậy”. Nghe vậy, nhóm người này liền quay sang đánh luôn cả Quân, làm mắt em chảy máu.

Thấy bạn bị đánh, Tú liền xông vào để đỡ cho bạn thì lập tức bị nhóm này đánh thêm hơn chục cái. Khi thấy máu ở khóe mắt Quân ra quá nhiều thì nhóm này mới chịu dừng lại.

Nhóm giữ xe tỏ ra rất hung tợn nên hàng trăm thí sinh chứng kiến cũng không dám làm gì.

Sau khi điện báo lực lượng công an phường, Quân và Tú được đưa xuống khoa Cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng. Tại đây, các bác sĩ cho biết, Quân bị rách da khóe mắt trái dài 3 cm, mất máu nhiều, sưng nề bầm tím hố mắt trái, còn Tú thì hoảng loạn và liên tục kêu đau ngực, đầu và tay.

Tuyển sinh cao đẳng: thi riêng cho 2 thí sinh bị đánh

Chiều 15.7, PGS.TS Trần Văn Nam, Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho biết, do bị đánh nên 2 thí sinh này đã không thể tham gia buổi thi còn lại. Hiện nhà trường đã có kế hoạch tổ chức một kỳ thi riêng cho 2 em trong thời gian sắp tới.

Theo ông Nam, những nhân viên đánh 2 thí sinh trên là những lao động hợp đồng, họ thuê mặt bằng của trường Đại học Bách khoa để tổ chức giữ xe cho thí sinh trong những ngày thi.

Vụ việc đang được công an quận Liên Chiểu tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

Thông tin tuyển sinh, tuyển sinh cao đẳng, tuyển sinh, điểm thi, điểm sàn

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh (Nguồn Danviet)