Ngày 22.12, Trường ĐH Mở TP.HCM công bố phương án dự kiến tuyển sinh 2020 sẽ thực hiện xét tuyển để thu hút nhiều học sinh

> Điểm chuẩn xét tuyển bổ sung 2019 của ĐH Mở TP.HCM

ĐH Mở TPHCM công bố điểm sàn xét tuyển vào trường

Theo PGS-TS Nguyễn Minh Hà, Hiệu trưởng Trường Đại học Mở TP.HCM cho biết, năm nay trường dự kiến sẽ đưa ra 4 phương thức tuyển sinh để thu hút các tú tài, nhiều cơ hội vào trường.

Tuyển sinh 2020: ĐH Mở TP.HCM công bố 4 phương thức xét tuyển - Ảnh 1Phương thức tuyển sinh dự kiến ĐH Mở TP.HCM

Phương thức 1: Xét tuyển dựa theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2020.

Phương thức 2: Xét tuyển dựa theo kết quả học tập 3 năm trung học phổ thông. Cụ thể, các ngành công nghệ sinh học, xã hội học, công tác xã hội và Đông Nam Á học có điểm nhận hồ sơ từ 18 trở lên. Và 20 điểm trở lên với các ngành còn lại.

Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào bài thi tú tài quốc tế (IB), có mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển từ 26.

Phương thức 4: Xét tuyển thẳng học sinh giỏi, đối tượng là học sinh có đủ điều kiện xét tuyển theo kết quả học tập các môn học ở trung học phổ thông và có chứng chỉ IELTS hoặc chứng chỉ khác có mức quy đổi tương đương trong thời hạn. Yêu cầu với các ngành ngoại ngữ IELTS phải đạt từ 6.0 và các ngành còn lại từ 5.5 trở lên.

Xem điểm chuẩn ĐH Mở TP.HCM xét tuyển bổ sung 2019 TẠI ĐÂY.

Tuyển sinh 2020: ĐH Mở TP.HCM công bố 4 phương thức xét tuyển - Ảnh 2

Đối với chương trình đại trà:

Các ngành Khoa học máy tính, công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật, công trình xây dựng, quản lý xây dựng: môn Toán x2

Các ngành luật, luật kinh tế có điểm trúng tuyển theo tổ hợp Văn, Sử, Địa cao hơn các tổ hợp môn khác 1,5 điểm.

Nếu các tổ hợp chứa môn ngoại ngữ, cho phép thí sinh được chọn một trong số nhiều ngoại ngữ khác nhau. Như đối với ngành luật và luật kinh tế, tổ hợp Toán, Văn, Ngoại ngữ thì môn ngoại ngữ thí sinh đươc lựa chọn một trong các thứ tiếng: Anh, Đức, Pháp, Nhật.

Đối với ngành Ngôn ngữ Nhật, Trung Quốc, công tác xã hội, xã hội học, Đông Nam Á học có tổ hợp chứa môn ngoại ngữ, ngoài 4 thứ tiếng trên trường còn bổ sung thêm tiếng Nga và tiếng Trung đều hợp lệ.

Đặc biệt với ngành Ngôn ngữ Trung, môn ngoại ngữ được nhân hệ số 2.
Tuyển sinh 2020: ĐH Mở TP.HCM công bố 4 phương thức xét tuyển - Ảnh 3Ở chương trình chất lượng cao:

Môn Tiếng Anh nhân hệ số 2 đối với tất cả trừ ngành Khoa học máy tính, công trình kỹ thuật công trình xây dựng và công nghệ sinh học.

Theo Thanh niên