Nhiều trường đại học công bố mức học phí áp dụng cho khóa tuyển sinh năm 2020 tăng mạnh so với trước, khiến thí sinh và phụ huynh bất ngờ. Trong đó có những trường dự kiến học phí năm học 2020-2021 tăng từ 4-5 lần so với hiện tại tập trung vào những nhóm ngành hot. Do đó, nhiều thí sinh ví von “chỉ con nhà giàu mới có điều kiện học được ngành hot”.

Học phí các trường đại học kinh tế năm 2020

Thí sinh hào hứng với phương thức tuyển sinh môn Vẽ năm 2020 của Đại học Văn Lang

Học phí tăng khiến người học lao đao

Theo kết quả khảo sát của PGS-TS Đặng Thị Lệ Xuân được tiến hành trên 1.000 hộ dân ở 11 tỉnh, thành, có tới 28% sinh viên đứng trước nguy cơ phải bỏ học khi học phí tăng. 50% số hộ gia đình được hỏi cho biết con của họ buộc phải đi làm thêm do học phí cao, nhóm hộ nghèo có tới 79% có con đi làm thêm khi học đại học để trả tiền học phí. Tới 33 – 41% sinh viên đi làm thêm cho rằng việc này ảnh hưởng tới kết quả học tập của họ. Nhiều sinh viên đang phải chật vật đi làm thêm để có tiền trả học phí cũng cho biết vừa học vừa làm rất mệt mỏi, hơn nữa thời gian phân tán, khó có thể tập trung học tốt.

đại học Gia Định tuyển sinh 2020

Thí sinh đến đăng kí xét tuyển vào trường Đại học Gia Định

Thông tin học phí tăng cũng là rào cản cực kì lớn khiến nhiều thí sinh năm nay khó chạm đến ước mơ học đại học ngành yêu thích. Cô Nguyễn Thị Thu Thủy (Quận Thủ Đức TP.HCM có con thi đại học năm nay) chia sẻ về nỗi lo của gia đình: “Con tôi năm nay dự định đăng kí vào ngành Công nghệ thông tin nhưng theo tôi biết thì ngành này học phí sẽ tăng mạnh ở hầu hết các trường, nếu đậu thì gia đình phải đi vay mượn cho cháu đi học. Cứ đà học phí cứ tăng qua các kì, các năm thì gia đình không biết xoay xở thế nào.”

Đâu là lời giải cho bài toán học phí tăng?

Từ năm 2007, Trường Đại học Gia Định đã kiên định thực hiện chính sách học phí minh bạch, ổn định. Học phí được công bố một lần từ đầu khóa là 11 triệu/học kì và không tăng trong toàn khóa học là 3 năm. Ngoài học phí, sinh viên không phải đóng thêm bất cứ chi phí đào tạo nào khác.

Qua 13 năm, đây là một trong những ưu điểm của trường, được đông đảo phụ huynh và sinh viên đồng tình, ủng hộ. Học phí Đại học Gia Định cố định 11 triệu/học kì suốt 3 năm học áp dụng cho tất cả 45 ngành và chuyên ngành đào tạo bao gồm những nhóm ngành hot hiện nay như: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Marketing, Ngôn ngữ Anh,...Nhờ đó thí sinh sẽ hoàn toàn có cơ hội được đậu vào ngành yêu thích và có mức học phí thấp nhất trong nhóm các trường đại học tư thực hiện nay. 

Đại học Gia Định tuyển sinh 2020

Sinh viên Đại học Gia Định được hưởng nhiều quyền lợi đặc biệt và hấp dẫn

Nguyễn Thanh Hải - thí sinh đăng kí cả 3 nguyện vọng vào trường Đại học Gia Định năm nay chia sẻ: “ Điều em thích nhất là trường có cả 3 ngành mà em muốn học, dù đậu ngành nào thì mức học phí vẫn là 11 triệu/kì và không tăng sau đó. Nhờ đó em và gia đình có thể chủ động tính được khả năng chi trả và không phải lo lắng về việc phát sinh thêm.”

Bước đi táo bạo của trường Đại học Gia Định trong việc cương quyết không tăng học phí là nhờ giảm lượng lý thuyết, tăng thời gian thực hành còn 120 tín chỉ/năm, bên cạnh đó khung chương trình đào tạo được rút ngắn còn 3 năm kể từ năm 2020. Xây dựng mới khung chương trình đào tạo giúp sinh viên rút ngắn thời gian hoàn thành chương trình học, sớm ra trường đi làm.

Đặc biệt Đại học Gia Định còn dành tặng 250 suất học bổng Đại sứ GĐU 2020 cho “tân sinh viên” đăng kí xét tuyển sớm và đáp ứng đủ các điều kiện với quyền lợi cực hấp dẫn: ưu đãi 20%  học phí học kì I và ưu tiên được chọn làm gương mặt đại diện tham dự các hoạt động, sự kiện lớn trong và ngoài trường. 

Từ sự nỗ lực của phía nhà trường trong việc không tăng học phí có thể nói Đại học Gia Định là cánh cửa tốt nhất dành cho tất cả các thí sinh có nguyện vọng học đại học ngành hot mà hoàn toàn không phải lăn tăn về vấn đề học phí.

ĐẠI HỌC GIA ĐỊNH TUYỂN SINH 2020

Trường Đại học Gia Định (GDU) tuyển sinh 2020 theo 3 phương thức:

(1) Phương thức 1: Xét tuyển kết quả học bạ THPT

- Hình thức 1: Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển HK1/ lớp 12 >= 15 điểm

- Hình thức 2: Tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển cả năm lớp 12>=15 điểm

- Hình thức 3: Điểm TB HK1/ lớp 11 + Điểm TB HK2/ lớp 11 + Điểm TB HK1/lớp 12>=15

(2) Phương thức 2: Xét tuyển sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020:

Tổ hợp môn xét tuyển >=15

(3) Phương thức 3: Xét kết quả thi đánh giá năng lực năm 2020 ĐH Quốc gia Tp. HCM tổ chức: >= 600 điểm

Mọi thắc mắc liên hệ Hotline: 0961121018 – 0962121018 – 02873013456 – 02877700393

Theo Đại học Gia Định