Lời khuyên của các chuyên gia tuyển sinh dành cho thí sinh mùa tuyển sinh 2020: Cần lượng sức mình để "liệu cơm gắp mắm" đặc biệt là đối với những học sinh có học lực trung bình trở xuống hoặc khó khăn về tài chính.

> Tăng số lượng thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT 2020

Đại học Quốc gia TP.HCM: Học phí dự kiến sẽ tăng vào năm sau

Sự dịch chuyển trong phương án tuyển sinh 2020

Nhiều chuyên gia nhận định xét tuyển học bạ là sự lựa chọn thông minh của thí sinh trong mùa tuyển sinh năm nay để chắc chắn được cơ hội vào đại học khi chỉ cần kết quả điểm học kì I và học kì II lớp 12 trước tình hình dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong nước, nguy cơ bùng phát dịch trở lại rất cao do nguồn bệnh từ bên ngoài có thể tấn công vào bất cứ lúc nào.

Tuyển sinh 2020: Định hướng chọn ngành, chọn trường phù hợp - Ảnh 1

Xét tuyển học bạ thể hiện nhiều ưu điểm nổi trội trong mùa tuyển sinh 2020

Vậy nên xu hướng mới của mùa tuyển sinh đại học 2020 năm nay sẽ dịch chuyển theo hướng giảm xét tuyển dựa trên kết quả điểm thi THPT quốc gia và tăng chỉ tiêu xét tuyển học bạ.

Các chuyên gia khuyên gì?

Chuyên gia giáo dục - TS. Nguyễn Chí Hiếu nhấn mạnh các yêu tố thí sinh cần cân nhắc kĩ khi quyết định chọn trường: “Các em phải thật bình tĩnh để đưa ra quyết định hợp lý nhất. Những yếu tố quyết định là mức học phí phù hợp, điều kiện học tập tốt, gần nhà. Và một điều quan trọng nữa là chất lượng đào tạo phải được bảo đảm.”

Chuyên gia giáo dục Bùi Tuấn nhắc nhở: “Thí sinh cần đặc biệt lưu ý việc xét điểm thi tốt nghiệp THPT bởi vì năm nay đề thi theo chương trình giảm tải nhưng lực học của nhóm học sinh giỏi sẽ là vẫn ổn định. Thế nên, dự kiến điểm chuẩn từ phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT có thể sẽ ở ngưỡng cao để đảm bảo tính phân loại tốt. Chính vì thế, các em cần sáng suốt lựa chọn ngành, trường sao cho phù hợp. Không nên chọn trường, ngành quá sức, vì sẽ thiệt thòi cho bản thân khi cạnh tranh gay gắt, khả năng trúng tuyển sẽ ít hơn. Nên ưu tiên cho những trường, ngành trong lựa chọn của mình mà khả năng trúng tuyển lớn. Nếu chắc trúng tuyển vào trường, ngành đó không nhất thiết đầu tư cho các nguyện vọng còn lại”.

Đích đến hứa hẹn cho thí sinh mùa tuyển sinh 2020

Trường Đại học Gia Định (GDU) đã và đang đáp ứng tốt các yêu cầu được các chuyên gia đã lưu ý trên. Cụ thể, GDU hiện là trường tư thực có mức học phí thấp nhất chỉ với 11 triệu/học kì cam kết không tăng trong suốt thời gian học áp dụng cho tất cả 45 ngành, chuyên ngành đa dạng bao gồm các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, Kinh tế, Xã hội nhân văn.

GDU hiện tọa lạc tại địa chỉ 185-187 Hoàng Văn Thụ Phường 8 quận Phú Nhuận TPHCM là vị trí trung tâm sầm xuất của thành phố. Từ trường di chuyển đến bất kì quận, huyện nào trong thành phố đều vô cùng thuận tiện bởi là nơi giao thoa bởi những tuyến đường huyết mạch. Do đó trường là nơi được nhiều học sinh trong địa bàn thành phố lựa chọn để học vì gần nhà và đi kèm với những điều kiện tốt. Một cơ sở đào tạo duy nhất giúp sinh viên tập trung và không phải lo lắng về việc di chuyển, nơi ở phải thay đổi khi có phải học ở nhiều cơ sở.

Tuyển sinh 2020: Định hướng chọn ngành, chọn trường phù hợp - Ảnh 2

Học sinh đến bàn của đoàn tuyển sinh GDU đặt tại các trường THPT để nộp học bạ làm hồ sơ xét tuyển

Đặc biệt GDU quyết định chọn phương thức xét tuyển học bạ làm phương thức chính trong năm 2020 mở ra cơ hội học đại học cho tất cả các thí sinh. Thí sinh sẽ chủ động chọn lựa tổ hợp môn có tổng điểm cao nhất để dễ dàng chủ động về khả năng trúng tuyển của mình. Đồng thời mức điểm xét tuyển học bạ vào GDU cũng vô cùng ưu ái khi chỉ cần tổng điểm 3 môn >=15 điểm và không có sự chênh lệch điểm giữa các tổ hợp xét tuyển. Điều này đồng nghĩa chỉ cần từ 15 điểm, thí sinh có cơ hội đậu vào tất cả các ngành hot của GDU như: Quản trị Kinh doanh, Luật, Ngôn ngữ Anh, Marketing, ... Đây được xem mức điểm dễ thở giúp cho những thí sinh có học lực trung bình có cơ hội vào đại học.

Thí sinh Nguyễn Bá Thành chia sẻ lí do đăng kí vào trường GDU: “Học lực của em ở cấp 3 chỉ ở mức trung bình nên em không tự tin có thể “chọi” với các bạn khác nếu đăng kí xét điểm thi đại học. Ở GDU có nhiều thuận lợi cho em như xét tuyển bằng học bạ với mức điểm chỉ từ 15 điểm và học phí hợp lí và không tăng, Cho nên em chọn đăng kí cả 3 nguyện vọng vào trường.”

Để nắm chắc trúng tuyển vào GDU thí sinh chỉ cần đáp ứng 2 tiêu chí là đủ điểm xét tuyển học và và đậu tốt nghiệp THPT quốc gia mà hoàn toàn không cần quan tâm đến tỉ lệ chọi như khi đăng kí phương thức xét điểm thi.

Hiện tại nhà trường có 250 suất học bổng Đại sứ GDU ưu đãi học phí cho tân sinh viên năm 2020. Nhanh tay nộp hồ sơ để được quyền ưu tiên xét duyệt học bổng!

Mọi thắc mắc liên hệ Hotline để được giải đáp:

0961121018 – 0962121018 – 02873013456 – 02877700393

Theo Đại học Gia Định