Năm 2020 Đại học Kinh tế TP.HCM bắt đầu tuyển sinh, đào tạo đa ngành từ bậc đại học đến cao học tại phân hiệu tỉnh Vĩnh Long.

>Tuyển sinh 2020 Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM điều chỉnh xét tuyển học bạ THPT

>Phương án và kế hoạch tuyển sinh 2020 của Đại học Ngân hàng TP.HCM

Năm 2020 Đại học Kinh tế TP.HCM đào tạo đa ngành tại phân hiệu Vĩnh Long - Ảnh 1 Năm 2020 Đại học Kinh tế TP.HCM tuyển sinh tại phân hiệu tỉnh Vĩnh Long

Chiều 18-12, GS.TS Nguyễn Đông Phong - hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM - cho biết việc thành lập Phân hiệu Trường ĐH Kinh tế TP.HCM tại Vĩnh Long để phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với các ngành mũi nhọn như kinh tế và kinh doanh nông nghiệp, du lịch, công nghệ tích hợp với kinh tế kinh doanh, quản lý công, kế toán, tài chính - ngân hàng, kinh tế tài nguyên môi trường, kinh doanh và tiếp thị sản phẩm, quản lý chuỗi cung ứng…

"Trước mắt, với điều kiện tốt về cơ sở vật chất hiện nay của Trường cao đẳng Kinh tế - tài chính Vĩnh Long cùng với lực lượng giảng viên hiện có, phân hiệu của trường tại Vĩnh Long hoàn toàn có thể đáp ứng các điều kiện đảm bảo hoạt động đào tạo theo quy định và tuyển sinh đại học chính quy từ năm 2020. Về lâu dài, phân hiệu cũng sẽ đào tạo ở các trình độ thạc sĩ, tiến sĩ", ông Phong cho hay.

Đối với trình độ cao đẳng, trung cấp, nhà trường tiếp tục duy trì các khóa đang theo học cho đến hết năm 2022 nhằm đảm bảo quyền lợi của sinh viên. Đồng thời tiếp tục triển khai các chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn kiến thức quản trị hiện đại gắn với thực tiễn, yêu cầu địa phương…

Bên cạnh đó, phân hiệu này còn tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học, tư vấn và phản biện chính sách về kinh tế, xã hội và những vấn đề về môi trường, cũng như từng bước mở rộng hợp tác quốc tế tại phân hiệu.

Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cũng khẳng định Phân hiệu Vĩnh Long là cơ sở đào tạo đại học trực thuộc trường nên sẽ sử dụng các chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra, quy trình đảm bảo chất lượng bên trong của trường, tham gia của doanh nghiệp vào trong quá trình đào tạo…

Nhà trường cam kết chất lượng đào tạo tại Phân hiệu Vĩnh Long tương đương với các điều kiện, tiêu chuẩn hiện nay của nhà trường.

Trường cũng có chính sách hỗ trợ phù hợp để tạo thuận lợi cho sinh viên vùng Đồng bằng sông Cửu Long có điều kiện học tập tại Phân hiệu trường ở Vĩnh Long.

Đây là cơ hội cho các bạn học sinh đến từ Đồng bằng sông Cửu Long và đặc biệt là các bạn thí sinh Vĩnh Long nếu muốn theo học các ngành của trường Đại học Kinh tế.

Theo Tuổi Trẻ