Năm 2020 Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM có những điều chỉnh về việc xét tuyển theo học bạ THPT. Theo như phương án tuyển sinh mới, trường chỉ xét tuyển dựa vào kết quả điểm tổng kết của năm lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển,không xét theo kết quả học tập 3 năm THPT như các năm trước.

>Phương án tuyển sinh dự kiến 2020 Trường ĐH Ngoại Thương CS II

>Đại học Quốc Gia Hà Nội tuyển sinh 2020 với 10.000 chỉ tiêu

ImageĐại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM tuyển sinh với các phương thức khác nhau, tạo nhiều cơ hội cho thí sinh

Chiều 12-12, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đã công bố thông tin xác định phương án xét tuyển năm 2020.

Cụ thể, đối với phương thức xét tuyển học bạ THPT nhà trường đã có điều chỉnh về cách thức xét tuyển. Năm 2020 trường chỉ xét tuyển dựa vào kết quả điểm tổng kết của năm lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển, những năm trước trường xét kết quả học tập 3 năm THPT.

Ngoài ra, năm học tới, trường này dừng tuyển sinh cao đẳng, mà chỉ tuyển sinh bậc đại học 26 ngành với tổng số 3.500 chỉ tiêu.

Trong đó 80% chỉ tiêu xét theo khối thi hằng năm từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia theo quy định của Bộ GD-ĐT.

10% xét từ kết quả học bạ THPT, điều kiện là điểm tổng kết của năm lớp 12 theo tổ hợp môn. Điều kiện tổng điểm mỗi năm của tổ hợp môn đạt từ 18 điểm trở lên.

10% chỉ tiêu xét từ kết quả thi của bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2020.

Ở bậc đại học chương trình liên kết quốc tế 2+2, nhà trường dự kiến tuyển 180 chỉ tiêu.

Trường dành 50% chỉ tiêu xét theo khối thi hằng năm từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia theo quy định của Bộ GD-ĐT và 50% xét từ kết quả học bạ THPT, điều kiện là điểm tổng kết của năm lớp 12 theo tổ hợp môn đạt từ 18 điểm trở lên.

Thông tin tuyển sinh bậc đại học và liên kết quốc tế của trường như sau:

Image

Image

Với rất nhiều phương thức có thể xét tuyển vào trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM hy vọng sẽ giúp các bạn sĩ tử thành công trong kỳ thi sắp tới.

Theo Tuổi Trẻ