Tuyển sinh 2013: sức hút của kinh tế, y dược vẫn không giảm

Đại diện Phòng Giáo dục chuyên nghiệp (Sở GD-ĐT Đồng Nai) cho biết: đến hết ngày 4/4, phòng đã thu nhận được 600 hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ của thí sinh tự do trong toàn tỉnh. Đa số thí sinh đăng ký dự thi là khối ngành Kinh tế, Y dược và Kỹ thuật.

Còn một tuần nữa, thí sinh (TS) sẽ kết thúc việc nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) ĐH, CĐ 2013 tại các trường THPT. Ghi nhận ban đầu, năm nay thí vẫn chuộng khối ngành Kinh tế, Y dược. Lượng hồ sơ ĐKDT khối ngành Văn hóa xã hội chỉ đếm trên đầu ngón tay.

 

Tuyển sinh 2013: sức hút của kinh tế, y dược vẫn không giảm

 

Tuyển sinh 2013: sức hút của kinh tế, y dược vẫn không giảm


Hồ sơ vào kinh tế, y dược vẫn không giảm

Tại Cơ quan Bộ GD-ĐT ở TP.HCM, tính đến ngày 5/4 đã thu nhận được khoảng 2.000 hồ sơ. Tại Sở GD-ĐT TP.HCM, có khoảng 3.000 hồ sơ ĐKDT.

Theo nhận định ban đầu của các chuyên gia tuyển sinh, số lượng TS nộp hồ sơ vào khối ngành Kinh tế không giảm so với mọi năm. Mặc dù Bộ GD-ĐT chủ trương cắt giảm chỉ tiêu khối ngành Kinh tế, thế nhưng sự giảm nhiệt này không không đáng kể. Thậm chí TS vẫn đổ xô đăng kí...

Cụ thể, lượng hồ sơ nộp vào Trường ĐH Kinh tế TP.HCM hơn 200 bộ, ĐH Tài Chính Marketing TP.HCM gần 200 bộ, ĐH Ngân Hàng 80 bộ...

Đại diện Phòng Giáo dục chuyên nghiệp (Sở GD-ĐT Đồng Nai) cho biết: “đến hết ngày 4/4, phòng đã thu nhận được 600 hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ của thí sinh tự do trong toàn tỉnh. Đa số thí sinh đăng ký dự thi là khối ngành Kinh tế, Y dược và Kỹ thuật.”

Khối trường Y Dược cũng được thí sinh nhắm đến như Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (hơn 200 hồ sơ), ĐH Y Dược TP.HCM (100 hồ sơ).

Cũng theo phân tích của một số chuyên gia, năm nay một số TS cũng biết lượng sức mình để đăng ký vào các trường ĐH vừa sức. Những trường được TS lựa chọn nhiều gồm: ĐH Công nghiệp Thực Phẩm TP.HCM, ĐH mở TP.HCM, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Công nghiệp TP.HCM...

Khối C lèo tèo vài hồ sơ

Hiệu trưởng Trường THPT Marice Curie (quận 3, TP.HCM) -  Trần Thanh Vân cho biết, số học sinh của trường ĐKDT khối C chỉ đếm trên đầu ngón tay. Học sinh chủ yếu nộp hồ sơ vào khối thi A, A1, và khối B.

Ông Đinh Ninh Hòa, hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp) thông tin, lượng hồ sơ ĐKDT khối A, B chiếm tỉ lệ 60% học sinh toàn trường.

"Có sự thay đổi lớn trong việc đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm nay khi các em chọn thi vào những trường có khả năng đậu cao" - lời thầy Hòa. Các em có xu hướng “né” trường tốp trên và chọn trường vừa sức. Riêng khối C trường chỉ nhận được khoản 30 hồ sơ/700 học sinh THPT khối 12.

Tính đến hết ngày 4/4, lượt hồ sơ ĐKDT khối C vào Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thì thí sinh đăng ký chỉ có 30 hồ sơ. Còn một số trường ĐH, CĐ khác có đào tạo khối C thì lượng hồ sơ tính trên đầu ngón tay.

 

Bạn muốn biết:

Tư vấn tuyển sinh: Chọn ngành khi thi đại học năm 2013

Chọn nghề trước, chọn ngành sau

chọn ngành nghề nào phù hợp với lực học

 

Tin bài gốc: Vietnamnet

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh 2013: sức hút của kinh tế, y dược vẫn không giảm, tư vấn chọn trường, chọn ngành

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

xin các anh (chị) cho em hỏi
em hiện giờ đang đi làm ,
hiện em muốn học thêm Y Dược .
anh (chị) có thể tư vấn cho e những khóa học vào ban đêm dược không .
cảm ơn các anh(chị) rất nhiều
()()

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: Vietnamnet

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017