Người hướng nội thường ít giao tiếp, ngại ngoại giao. Vậy đâu là những công việc bạn có thể làm độc lập cá nhân mà vẫn thể hiện năng lực của mình.

Cơ hội học nghiệp vụ chế biến món ăn và phục vụ nhà hàng miễn phí

Cơ hội học nghiệp vụ chế biến món ăn và phục vụ nhà hàng miễn phí

STREETS International là tổ chức phi lợi nhuận, cung cấp chương trình đào tạo nghiệp vụ nhà hàng và chế biến món ăn 15 tháng hoàn toàn miễn phí.

Chọn ngành: Người hướng nội có thể theo đuổi ngành học nào? - Ảnh 1

Đâu là những công việc phù hợp cho người hướng nội?

1. Content Creator (Sáng tạo nội dung)

Với nhiệm vụ sáng tạo nội dung cho các trang web, công ty, thương hiệu, bạn được phép làm việc theo từng nhóm nhỏ và có nhiều thời gian để làm việc một mình. Phần lớn người viết nội dung không cần tiếp xúc quá nhiều với khách hàng hoặc phải thuyết trình trước đám đông. Vì thế, với những người hướng nội, ngại giao tiếp, đây là một trong những công việc lý tưởng. Alex Lancaster, cây bút ở California (Mỹ), cho biết bản thân ông rất hài lòng với công việc là một nhà sáng tạo nội dung. Ông được phép làm việc trong không gian yên tĩnh, không cần trao đổi với quá nhiều người. "Hiện tôi viết nội dung cho một công ty phần mềm. Tôi không cần tương tác với khách hàng và có thể làm việc với những nhóm nhỏ", ông nói với Reader's Digest.

2. Web Development (Phát triển website)

Các nhà phát triển web chịu trách nhiệm về viết mã, thiết kế và bố trí trang web theo thông số kỹ thuật của công ty. Ngoài ra, họ cần xem xét đến trải nghiệm và đánh giá của người dùng. Vì thế, nhiều công ty đòi hỏi người làm nghề phải có trình độ nhất định về thiết kế đồ họa và lập trình. "Lập trình, phát triển trang web là một công việc tuyệt vời cho những người hướng nội. Loại công việc này cho phép tôi theo đuổi tự nhiên yên tĩnh và và làm việc độc lập”, Ben Taylor, một lập trình viên tại Mỹ, chia sẻ.

3. Graphic Design (Thiết kế đồ hoạ)

Công việc của các nhà thiết kế đồ họa là truyền tải thông điệp của các sản phẩm, thương hiệu, công ty thông qua những thiết kế bắt mắt, thu hút khách hàng. Với đặc thù công việc, nhiều công ty cho người thiết kế làm việc tại nhà để có không gian riêng thỏa sức sáng tạo. Họ có thể trao đổi trực tuyến với đồng nghiệp, khách hàng thông qua gọi điện, tin nhắn, email... Caitlin Proctor, Giám đốc tiếp thị tại Mỹ, nhận định đây là công việc cho phép những người hướng nội có cơ hội sáng tạo mà không bị gò bó quá nhiều.

4. Nutritionist (Chuyên gia dinh dưỡng)

Các chuyên gia dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng chế độ ăn uống, cân bằng khẩu phần cho khách hàng. Họ luôn cập nhật các nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng để giúp khách hàng xây dựng bữa ăn phù hợp, đồng thời đánh giá tác động của bữa ăn và thay đổi khi cần thiết. Thông thường, chuyên gia dinh dưỡng làm việc tại bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe và trường học. Họ chỉ làm việc theo nhóm nhỏ và không phải tiếp xúc nhiều khách hàng cùng lúc. Vì thế, đây là môi trường lý tưởng cho những người hướng nội, có đam mê với ngành nghề chăm sóc sức khỏe.

5. Researcher (Nhà nghiên cứu)

Michael Tomaszewski, chuyên gia về việc làm tại Mỹ, nhận định nghiên cứu là công việc "trời cho", vì nó khai thác điểm mạnh của người hướng nội là giao tiếp bằng văn bản và thích làm việc một mình. Người hướng nội có thể làm những công việc theo quy trình trong không gian riêng. Khi đó, họ có thể phát huy tối đa tiềm năng của bản thân và cho ra những kết quả tốt nhất.

6. Translator (Biên dịch)

Nhiệm vụ của các dịch thuật viên là biên dịch văn bản sang một hoặc nhiều ngôn ngữ khác, đồng thờ đảm bảo duy trì ý nghĩa và nội dung của nó. Công việc dịch thuật chủ yếu làm việc với các văn bản, người làm nghề chỉ tiếp xúc với một nhóm nhỏ đồng nghiệp hoặc khách hàng cụ thể. Thậm chí, một số dịch thuật viên nhận việc làm tại nhà và trao đổi với khách hàng qua email, tin nhắn. Với những người hướng nội, đam mê dịch thuật, viết lách, đây sẽ là một cơ hội việc làm lý tưởng.

TOP 7 câu trả lời bạn không nên dùng khi phỏng vấn tuyển dụng

> Cử nhân Luật cần phải học thêm gì để trở thành thẩm phán

Theo ZING News