18 tuổi - thời điểm đứng trước lựa chọn quan trọng trong cuộc đời, nhiều bạn trẻ vẫn thường mơ về một sự nghiệp rực rỡ ở tương lai. Một hành trình thành công thường đi qua nhiều dấu mốc, vậy những yếu tố nào sẽ giúp các bạn trẻ sớm có thành tựu sự nghiệp đầu tiên?

Phát triển sự nghiệp tuổi 30 và những kỹ năng cần có

Phát triển sự nghiệp tuổi 30 và những kỹ năng cần có

Tuổi 30 là một trong những cột mốc quan trọng trên chặng đường phát triển sự nghiệp dài rộng của mỗi con người từ khi rời xa giảng đường, do đó đừng để thời gian...

Nếu coi sự nghiệp là một cuộc đua thì chúng ta là những tay đua đang miệt mài tới đích – đạt được những thành tựu mong ước. So với một cuộc đua trong thể thao, cuộc đua thực tế khắc nghiệt hơn nhiều lần. Trong trường đua, tất cả các tay đua phải xuất phát cùng một lúc, còn trong thực tế, không ai có thể yêu cầu những người khác phải “xuất phát” cùng một thời điểm với bạn. Nhưng cũng giống như trường đua thể thao, trường đua sự nghiệp cũng có những yếu tố then chốt để quyết định ai là người chiến thắng.

Điểm xuất phát

Rõ ràng trong một cuộc đua, ai xuất phát trước người ấy có lợi thế. Vậy sự nghiệp của chúng ta “xuất phát” từ khi nào? Không phải khi bạn có công việc đầu tiên, cũng không phải khi lần đầu trở thành quản lý mà là khi bạn tìm ra mong muốn trong cuộc đời và bắt đầu học tập, rèn luyện để đạt được mong muốn ấy. Có người xuất phát khi học xong đại học, có người xuất phát từ khi còn học cấp 3, nhưng cũng có người mất tới 5-10 năm mới có thể xuất phát.

Kinh nghiệm và kiến thức

Kinh nghiệm dày dạn, kiến thức tốt là những yếu tố để một tay đua giành phần thắng, và điều này càng đúng đắn trong chặng đường sự nghiệp. Vậy bài toán đặt ra với những bạn trẻ mong muốn đạt thành tựu sớm trong sự nghiệp là gia tăng tốc độ tích lũy kinh nghiệm, trau dồi kiến thức của bản thân.

Đích đến

Khác với cuộc đua trong thể thao, trong “cuộc đua sự nghiệp”, mỗi người lại hướng tới một đích đến khác nhau. Có người hướng đến việc trở thành một doanh nhân, có người mong cầu làm bác sĩ và cũng có người đặt mục tiêu trở thành kỹ sư giỏi. Một sự nghiệp không chỉ có một đích đến, một khi đạt được mục tiêu này, mục tiêu khác sẽ hiện ra và điều quan trọng là ta cần xác định được thành tựu mong muốn đạt được đầu tiên.

Bí quyết nào giúp người trẻ sớm đạt thành tựu trong sự nghiệp? - Ảnh 1

Một số yếu tố then chốt giúp người trẻ sớm đạt thành tựu trong sự nghiệp

Có thể thấy, việc tìm ra mục tiêu sớm là bước đi đầu tiên để đạt tới thành công. Vậy nhưng có một thực tế rằng các trẻ Việt Nam thường chỉ suy nghĩ về điều này khi tới thời điểm đặt nguyện vọng Đại học, và rồi hàng triệu sĩ tử nhập học mỗi năm, làm sao để ta có thể là nhân tố khác biệt với xuất phát điểm sớm?

Đây cũng chính là lý do Trường Doanh nhân CEO Việt Nam tạo ra một cơ hội “xuất phát” sớm và trau dồi kinh nghiệm cho sinh viên ngay từ trên ghế nhà trường. Ngay từ quá trình tuyển sinh đầu vào, Trường đã tổ chức kỳ thi sớm hơn so với kỳ thi THPT Quốc gia nhằm giúp các bạn học sinh mau chóng xác định được ngành nghề, môi trường học của mình và bắt đầu tập trung phấn đấu cho mục tiêu. Trường áp dụng phương thức tuyển sinh dựa trên khát vọng và tố chất nghề nghiệp của thí sinh thông qua hình thức phỏng vấn trực tiếp bởi hội đồng giám khảo là các doanh nhân, cán bộ cấp cao tại các công ty, tập đoàn. Lợi thế của hình thức này là các sĩ tử trúng tuyển chắc chắn là những nhân tố phù hợp với ngành nghề, từ đó có thể yên tâm tập trung phấn đấu trong khi những người bạn cùng trang lứa còn đang loay hoay chọn trường, chọn nghề.

Bí quyết nào giúp người trẻ sớm đạt thành tựu trong sự nghiệp? - Ảnh 2

Kỳ thi tuyển sinh đầu vào của Trường Doanh nhân CEO Việt Nam

Ngay từ năm thứ 2, Trường đã bố trí thực tập cho sinh viên song song với việc học tập trên nhà trường, như vậy sau 3 năm học các bạn trẻ vừa được trang bị kiến thức, vừa có 2 năm kinh nghiệm đi làm. Hơn nữa trong quá trình học tập tại trường, sinh viên được chính các chủ doanh nghiệp, doanh nhân thành công giảng dạy vậy nên hoàn toàn có khả năng vạch ra một lộ trình sự nghiệp và định hướng mục tiêu phù hợp với bản thân.

Trường Doanh nhân CEO Việt Nam thành lập từ năm 2015 được sáng lập bởi Ông Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO Việt Nam Holding, người sở hữu hệ thống 10 công ty thành viên hoạt động đa ngành trên nhiều lĩnh vực, người thầy với bề dày kinh nghiệm huấn luyện hàng nghìn chủ doanh nghiệp và lãnh đạo cấp cao mỗi năm. Năm học 2021 – 2022, Trường tập trung tuyển sinh 4 chuyên ngành: Quản trị kinh doanh; Quản trị nhân sự; Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành; Chương trình huấn luyện khởi nghiệp.

Xem thêm Thông tin tuyển sinh Trường Doanh nhân CEO Việt Nam TẠI ĐÂY.

5 thử thách giúp bạn phát triển sự nghiệp

5 thử thách giúp bạn phát triển sự nghiệp

Hàng ngày tới cơ quan, thực hiện những nhiệm vụ của mình một cách bình lặng và êm đềm. Đó có thể là một sự lựa chọn thông minh cho sự nghiệp của bạn. Tuy...