Sự kiện: Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuyen sinh 2012

Tin liên quan:

 

 

sinh_vien_truong_cao_dang_cntt_tphcm

Các sinh viên trường cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM

 

Trước thông tin một số trường đại học bị đình chỉ tuyển sinh năm 2012, sáng 30.12, TS Nguyễn Mộng Hùng – hiệu trưởng trường đại học Văn Hiến cho biết đến lúc này ông chưa nhận được bất cứ quyết định nào của bộ Giáo dục – đào tạo nên chưa thể bày tỏ quan điểm.

 

Còn ông Nguyễn Tác Anh – hiệu trưởng trường cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM thì phản ứng gay gắt: “Tôi chưa hiểu bộ căn cứ như thế nào để ra quyết định đình chỉ tuyển sinh. Bởi nếu chiếu theo tỷ lệ sinh viên/ giảng viên thì trường cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM có tỷ lệ thấp hơn mức mà bộ thông báo (30,5 sinh viên/ giảng viên). Và hiện tại chúng tôi có cơ sở đào tạo được xây dựng trên 1,4 ha. Trong khi đó nhiều trường khác, kể cả một số trường công lập tỷ lệ đó còn cao hơn”.

 

Ông Nguyễn Tác Anh cho biết, ban giám hiệu và hội đồng quản trị nhà trường đang soạn văn bản để phản hồi với bộ Giáo dục – đào tạo.

 

Được biết, sau bốn tháng thanh tra hoạt động của các trường đại học, cao đẳng, học viện trên toàn quốc, bộ Giáo dục – đào tạo vừa ra văn bản đình chỉ tuyển sinh năm 2012 đối với ba trường và hàng loạt trường khác cũng bị đình chỉ tuyển sinh nhiều ngành học.

 

Kết quả thanh tra cho thấy hầu hết các trường trong diện thanh tra chưa thực hiện được cam kết. Tại thời điểm kiểm tra, số lượng giảng viên cơ hữu của nhiều trường không đảm bảo. Trong số 24 trường đã kiểm tra thì 10 trường có dưới 100 giảng viên cơ hữu và hợp đồng dài hạn, đặc biệt có ba trường có số giảng viên cơ hữu chưa đến 60 người là trường đại học Nguyễn Trãi (55 giảng viên cơ hữu và hợp đồng dài hạn), trường đại học Văn Hiến (52 giảng viên), trường đại học Hà Hoa Tiên (59 giảng viên). Ngoài ra, tỷ lệ sinh viên/ giảng viên của nhiều trường còn cao. Có sáu trường có trên 50 sinh viên/ giảng viên là trường cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM, trường đại học Đông Đô, trường đại học Tài chính – marketing, trường đại học Văn Hiến, trường đại học Công nghiệp Hà Nội và trường đại học Kiến trúc Đà Nẵng. Đặc biệt, hai trường có tới hơn 80 sinh viên/ giảng viên là trường đại học Văn Hiến và trường cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM. Nếu tính cả số sinh viên hệ vừa làm vừa học, học sinh trung cấp chuyên nghiệp thì tỷ lệ này còn cao hơn nữa.

 

Một số trường chưa xây dựng được cơ sở vật chất độc lập, theo kết luận của bộ, trong đó ba trường chưa có đất là trường đại học Văn Hiến, Đông Đô, Nguyễn Trãi; ba trường có diện tích dưới một hecta là trường cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM, trường đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và đại học Kiến Trúc Đà Nẵng; bốn trường chưa xây dựng được cơ sở vật chất bị cảnh báo như trường đại học Hoà Bình, Chu Văn An, Kinh tế - tài chính TP.HCM và trường đại học Quốc tế Sài Gòn.

 

Tuyển sinh, tuyen sinh 2012, thông tin tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh

Kenhtuyensinh (SGTT)

Bài: Tuyển sinh 2012: quan điểm về việc đình chỉ TS 3 trường ĐH