Kênh thông tin tuyển sinh 2012 chính thức

(Tuyển sinh 2012) Trước đây nếu in ở cuốn cẩm nang của Bộ thì những thông tin trường muốn cung cấp cho TS chỉ có giới hạn. Nếu trường tự công bố thì sẽ cung cấp được những thông tin chi tiết, cụ thể hơn”.

Sự kiện HOT: TUYEN SINH 2012 - TUYỂN SINH 2012 - THÔNG TIN TUYỂN SINH 2012

Tin liên quan:

tuyen_sinh_2012_cac_truong_dong_loat_giam_chi_tieu

Thí sinh làm thủ tục dự thi trong kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2011. Ảnh: TẤN THẠNH

 

Theo dự kiến, kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2012, Bộ GD-ĐT sẽ không tổ chức phát hành cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh. Đây là cuốn tài liệu đăng tải các thông tin tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ trên toàn quốc. Trong trường hợp này, thí sinh (TS) có thể tìm hiểu thông tin ở đâu?

 

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết: Thông tin tuyển sinh đăng ký của các trường gồm tên trường, địa chỉ, điện thoại, fax, website; ngành đào tạo, khối thi; chỉ tiêu tuyển sinh; vùng tuyển và phương thức tuyển sinh (tổ chức thi hay xét tuyển) sẽ được đưa lên trang thông tin điện tử của Bộ. Các thông tin chi tiết khác về tuyển sinh như: chuyên ngành đào tạo, môn thi năng khiếu, môn nhân hệ số, học phí, số chỗ ký túc xá… được công bố trên trang thông tin điện tử của trường, các phương tiện thông tin đại chúng khác.

 

Nhiều trường ĐH ủng hộ dự kiến này. Ông Đinh Văn Sơn - Hiệu trưởng Trường ĐH Thương mại - nói: “Việc giao cho các trường tự công bố thông tin tuyển sinh sẽ tạo thuận lợi hơn. Trước đây nếu in ở cuốn cẩm nang của Bộ thì những thông tin trường muốn cung cấp cho TS chỉ có giới hạn. Nếu trường tự công bố thì sẽ cung cấp được những thông tin chi tiết, cụ thể hơn”.

 

Ngược lại, cũng không ít người băn khoăn trước chủ trương này vì cho rằng làm sao TS ở các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa... có thể tiếp cận với thông tin trên mạng?

 

Trao đổi về vấn đề này, ông Quách Tuấn Ngọc - Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin - Bộ GD-ĐT, khẳng định việc công bố thông tin trên mạng sẽ giúp TS và các trường dễ dàng cập nhật thông tin. Ông Ngọc phân tích: “Trước đây, khi Bộ in cuốn tài liệu Những điều cần biết về tuyển sinh thì hàng trăm trường phải đợi nhau vì vậy thời gian công bố thông tin rất chậm. Hơn nữa, TS cũng chỉ có những mối quan tâm nhất định nhưng vẫn phải mua cả cuốn tài liệu này. Nếu công bố trên mạng, các trường có thể cập nhật thông tin bất cứ lúc nào, TS cần thông tin của khu vực nào thì cũng được đáp ứng rất cụ thể. Đặc biệt, nếu TS cần thông tin bằng tài liệu thì các Sở GD-ĐT có thể in trường mà TS địa phương mình quan tâm để cung cấp cho các em’’.

 

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (thanhnien)

Bài: Kênh thông tin tuyển sinh 2012 chính thức

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kênh thông tin tuyển sinh 2012 chính thức, Kênh thông tin tuyển sinh 2012 chính thức , tuyen sinh 2012, thí sinh dự thi, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế, dh quoc te, nguyện vọng 2, nguyện vọng 3, điểm thi, phòng thi, đề thi, đáp án đề thi, khối a1, thêm khối mới, khối thi, giảm chỉ tiêu, tuyển sinh quanh năm, kênh tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017