Tuyển sinh 2012: ĐHQGHN thu hút thí sinh bằng nhiều ưu đãi

(Tuyển sinh 2012) Điểm hấp dẫn đối với các thí sinh đăng ký dự thi vào ĐHQG Hà Nội là theo công bố của ban đào tạo, sinh viên trúng tuyển được vay vốn không lãi suất từ Ngân hàng United Overseas Bank để thanh toán học phí.

Sự kiện HOT: TUYEN SINH 2012TUYỂN SINH 2012THÔNG TIN TUYỂN SINH 2012

Xem ngay: Điểm chuẩnđiểm chuẩn đại họcĐiểm thiđiểm thi đại học

Tin liên quan:

 

Một trong những cơ sở đào tạo có số lượng tuyển sinh lớn nhất cả nước, ngày 20-2, ĐHQG Hà Nội với 9 trường và khoa thành viên công bố hàng loạt thông tin hấp dẫn thí sinh trong kỳ tuyển sinh 2012 với tổng số 5.600 chỉ tiêu.

Vay vốn không lãi suất

Theo Ban Đào tạo ĐHQG Hà Nội, năm 2012, tổng số chỉ tiêu vào ĐHQG Hà Nội là 5.600 sinh viên với chỗ ở ký túc xá là 1.200 cho khóa tuyển sinh năm nay. ĐHQG Hà Nội tuyển sinh trong cả nước và tổ chức nhận hồ sơ đăng ký dự thi cho cả 9 thành viên phân theo khối thi. Theo đó, thí sinh dự thi khối  A, A1, B sẽ nộp hồ sơ và dự thi tại trường ĐH Khoa học Tự nhiên. Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn nhận hồ sơ ĐKDT và tổ chức thi khối C. Trường ĐH Ngoại ngữ nhận hồ sơ ĐKDT và tổ chức thi khối D1,2,3,4,5,6.

tuyen sinh 2012, chi tieu tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh 2012

ĐHQGHN thu hút thí sinh bằng nhiều ưu đãi

 

Điểm hấp dẫn đối với các thí sinh đăng ký dự thi vào ĐHQG Hà Nội là theo công bố của ban đào tạo, sinh viên trúng tuyển được vay vốn không lãi suất từ Ngân hàng United Overseas Bank để thanh toán học phí. Ngoài ra, cơ sở này cũng thông báo có tới 30 loại học bổng ngoài Ngân sách Nhà nước cấp cho đối tượng theo quy định hiện hành do các tổ chức/cá nhân trong và ngoài nước bên cạnh học bổng của Nhà nước, tài trợ cho những sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện tốt, có hoàn cảnh khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động NCKH, hoạt động đoàn thể.

 

Thêm một thuận lợi đối với thí sinh trúng tuyển vào ĐHQG Hà Nội, nếu có nhu cầu có thể tham gia đào tạo cùng lúc hai chương trình. Theo công bố của ĐHQG Hà Nội, sinh viên sau năm học thứ nhất trở đi, nếu có nguyện vọng sẽ được đăng ký học thêm một chương trình đào tạo thứ hai ở các đơn vị đào tạo trong ĐHQG Hà Nội để khi tốt nghiệp được cấp hai văn bằng đại học chính quy.

Hỗ trợ kinh phí đào tạo tới 17 triệu đồng/sinh viên/năm

Đây là một khoản hỗ trợ không nhỏ của ĐHQG Hà Nội đối với sinh viên theo học chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Theo Ban Đào tạo ĐHQG Hà Nội, đào tạo đạt chuẩn quốc tế thuộc Nhiệm vụ chiến lược của ĐHQG Hà Nội, bởi vậy, sinh viên theo học chương trình này được hỗ trợ kinh phí đào tạo 17 triệu đồng/năm, trong đó có kinh phí học tiếng Anh. Với chương trình này sinh viên khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng cử nhân đạt chuẩn quốc tế tương đương văn bằng của các trường ĐH đối tác nước ngoài.

 

Theo đó, các ngành đào tạo chương trình đạt chuẩn quốc tế sẽ tuyển sinh năm nay là ngành Khoa học máy tính, Công nghệ Điện tử - Viễn thông của trường ĐH Công nghệ; ngành Vật lý liên kết với trường ĐH Brown, Hoa Kỳ, ngành Địa chất liên kết với trường ĐH Illinois, Hoa Kỳ, ngành Sinh học liên kết với trường ĐH Tufts, Hoa Kỳ của trường ĐHKHTN; ngành Ngôn ngữ học của trường ĐH KHXH-NV; ngành Quản trị kinh doanh của trường ĐH Kinh tế.

 

Với chương trình đào tạo tiên tiến, sinh viên sẽ được hỗ trợ 20 triệu đồng để học tiếng Anh tại trường ĐHKHTN với các ngành Toán học hợp tác với trường ĐH Washington-Seatle (Hoa Kỳ), Hóa học hợp tác với trường ĐH Illinois (Hoa Kỳ), Khoa học Môi trường hợp tác với trường ĐH Indiana (Hoa Kỳ), Vật lý Hạt nhân hợp tác với trường đại học Wisconsin - Madison (Hoa Kỳ).

 

Nhằm hỗ trợ kinh phí học tiếng Anh cho sinh viên theo học chương trình đào tạo chất lượng cao, ĐHQG Hà Nội cũng tuyên bố hỗ trợ kinh phí đào tạo 7,5 triệu đồng/năm và ưu tiên hỗ trợ kinh phí học tiếng Anh để tối thiểu đạt trình độ B2 tương đương 5.0 IELTS. Các ngành Công nghệ Thông tin của trường ĐH Công nghệ; Địa lý, Khí tượng học, Thủy văn học, Hải dương học, Khoa học Môi trường của trường ĐHKHTN; Triết học, Khoa học quản lý, Văn học, Lịch sử của trường ĐHKHXH-NV; Tiếng Anh (phiên dịch), Sư phạm (SP) tiếng Anh, SP tiếng Nga, SP tiếng Pháp, SP tiếng Trung của trường ĐHNN; Kinh tế quốc tế, Tài chính Ngân hàng của trường ĐH Kinh tế; Luật học của khoa Luật đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.


(Theo: giaoduc)

ĐIỂM CHUẨNĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌCĐIỂM THIĐIỂM THI ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH ĐHTUYEN SINH -THONG TIN TUYEN SINH

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh 2012: ĐHQGHN thu hút thí sinh bằng nhiều ưu đãi, ĐHQGHN thu hút thí sinh bằng nhiều ưu đãi, ĐH quốc gia Hà Nội, dhquoc gia ha noi, thu hut thi sinh, chi tieu tuyen sinh, tuyen sinh 2012, chi tieu tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh 2012

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017