Tuyển sinh 2012: cảm nhận của thí sinh trước ngày quyết định

(Tuyển sinh 2012) Bên cạnh những thông tin về tuyển sinh đang cập nhật, Ban biên tập còn tổng hợp một số phản hồi từ thí sinh trước mùa tuyển sinh ĐH-CĐ 2012.

Sự kiện HOT: TUYEN SINH 2012TUYỂN SINH 2012THÔNG TIN TUYỂN SINH 2012

Xem ngay: Điểm chuẩnđiểm chuẩn đại họcĐiểm thiđiểm thi đại học

Tin liên quan:

Hoang mang

07/02/2012

Thật sự hoang mang về việc thay đổi môn thi và khối thi của trường ĐH Kiến trúc TP.HCM. Theo tôi nghĩ nếu muốn đổi thì phải đổi ngay từ đầu năm học chứ không nên đổi khi các em đã ôn được...

Một bạn đọc


Một suy nghĩ nhỏ...

07/02/2012

 

Em thấy rằng việc đổi lý thành văn có cần thiết hay không, có quan trọng hay không, có phù hợp với một nhà kiến trúc sư hay không... tất cả điều đó chỉ có người đào tạo chuyên môn mới biết.

Một khi họ biết chúng ta cần gì và đưa ra một quyết định nào đó thì chắc chắn lúc nào cũng có lý. Em nghĩ cho dù thay đổi trong năm nay hay là vài năm nữa, những bạn chuẩn bị thi khối V vẫn có người phản ứng.

Vậy nếu chúng ta yêu cầu Bộ thực hiện từ năm sau thì khác nào chúng ta nhường lại cho đàn em mình những rủi ro này. Vì thế mình không nên yêu cầu hay đề xuất bất cứ vấn đề gì mà hãy để cho các nhà lãnh đạo suy xét và chờ quyết định của họ. Và cho dù quyết định như thế nào thì nếu đam mê thật sự, chúng ta có thể làm được tất cả.

Mr.Hm.ThPh

Chúng em mong Bộ GD & ĐT có quyết định sáng suốt!

06/02/2012

Việc thay đổi khối thi phải được thông báo ít nhất từ đầu năm học, hoặc ít nhất cũng phải được thực hiện vào năm sau. Vừa mới đây, Bộ GD & ĐT đã trả lời sẽ tạo điều kiện để MỞ RỘNG CƠ HỘI THI chứ không làm mất đi cơ hội cho các thí sinh! Em nghĩ sẽ khó có nhiều thí sinh nào có thể thi vào khối H1 như trên.

MAI QUẾ HƯƠNG

Không đồng tình

05/02/2012

Kĩ năng vẽ tay rất cần thiết, nay lại bỏ môn vẽ chân dung thì thử hỏi có hợp lí không?

Hoàng Trinh

Nếu đổi thì học sinh sẽ như thế nào đây...?

05/02/2012

Có một số điều bất hợp lý sau khi đọc nội dung thay đổi như sau:

1/ Theo em thì ngành kiến trúc rất cần môn Vật lí thế thì tại sao lại thay bằng môn Văn...? Môn Văn có thể tính toán đảm bảo được chất lượng của những đồ án được vẽ ra...?!

 

2/ Thông báo đổi môn thi vào lúc này là hợp lý chăng.

 

3/ Hầu hết các bạn yếu môn Toán đã lựa ngành thi vào khối H vậy thì bây giờ làm cách nào để có thể ôn luyện môn Toán kịp. Vấn đề về môn Văn cho các bạn luyện thi khối V từ đầu năm học cũng vậy.

 

4/ Theo như mọi năm, khối V sẽ thi chung ngày với khối A vì thế hầu hết các bạn thi khối V sẽ không tập trung vào môn Hóa... Vậy bây giờ khi thi Toán - Vẽ và môn Văn - thử hỏi xem các bạn luyện thi khối V thì ai sẽ làm tốt bài thi Văn đây...thế nên sẽ luyện thi thêm môn Hóa để có thể thi thêm vào đợt thi thứ nhất ... và hầu như không thể cạnh tranh lại các bạn đã luyện thi khối A từ trước ...

 

Vậy tương lai cũng tất cả chúng em những kì vọng của cha mẹ hay những mơ ước đang bị đe dọa có thể vỡ tan bất cứ lúc nào hay sao.

 

Em là một học sinh lớp 12 và chuẩn bị cho kì thi tuyển sinh Đại học sắp tới. Và em đã tập trung luyện thi vào Khối V trường Đại học Kiến trúc TP.HCM từ tháng 9 năm 2011 và em tin chắc rằng các bạn có nguyện vọng thi vào trường cũng có những sự chuẩn bị rất kĩ như em.

 

Em có 1 nguyện vọng là các thầy/cô giáo và Bộ Giáo dục - Đào Tạo hay xem xét kỹ... Tương lai của học sinh đang phải lệ thuộc vào sự quyết định của mọi người!

 

Xin hãy sáng suốt xem xét và đưa ra quyết định đúng đắn.

 

Em xin cảm ơn tất cả mọi người đã đọc bình luận này của em.

Đào Vương Quyền

Không hợp lý về thời gian công bố môn thi kiến trúc

05/02/2012

Công bố tuyển sinh và thay đổi môn thi, theo em, là không hợp lý về thời gian. Vì hiện tại là học kỳ 2 rồi mới công bố môn thi thay đổi. Vậy sao các thí sinh có thể chuẩn bị môn toán kịp. Các thí sinh yếu môn toán đã lựa ngành không có môn toán. Giờ sao có thời gian luyện môn toán kịp. Ít nhất cũng năm sau áp dụng mới đúng.

Nguyễn Khánh Chương

Không công bằng

04/02/2012

Tôi cũng từng là 1 học sinh trường chuyên, 1 học sinh đoạt giải quốc gia nhưng theo tôi việc tuyển hẳng học sinh phổ thông năng khiếu vô đại học là không hợp lí và hoàn toàn không công bằng với các thí sinh khác. Mong Bộ không chấp nhận đề nghị đó của ĐHQG TP.HCM. Hãy để các sĩ tử đến với cánh cửa đại học bằng xuất phát điểm như nhau.

Madevy

Chọn ngành là một bước quan trọng cho tương lai các em sau này

07/01/2012

Tôi đọc bài viết trên Tuổi Trẻ hôm nay thấy nó rất quan trọng đối với các em học sinh chuẩn bị rời môi trường trung học phổ thông và bắt đầu từ đây các em phải xác định năng lực bản thân để chọn đúng ngành nghề và đúng với khả năng của mình.

1. Chọn ngành nghề không phải thích là được, mà phải dựa trên khả năng và năng lực của bản thân, điều quan trọng nhất là mình có thực sự yêu thích, sự đam mê, và xã hội hiện nay đang thiếu hay đang thừa về ngành nghề đó. Sau khi ra trường các em sẽ đạt được mong muốn và xã hội rất cần nguồn nhân lực đó.

2. Điều không kém phần quan trọng đó là uy tín và chất lượng của trường đào tạo ngành nghề cho các em sau khi ra trường. Ra trường đối với sinh viên là tất cả mọi thứ đều mới mẻ và bắt đầu có một cuộc sống mới. Nếu trong môi trường đào tạo của các ngành nghề đó không dạy cho em thêm những kỹ năng mềm không kém phần quan trọng vào công việc và cuộc sống sau này như; kỹ năng giao tiếp; kỹ năng sống; kỹ năng làm việc độc lập và kỹ năng làm việc theo nhóm.

3. Năng lực và những kỹ năng hiện có của bản thân rất quan trọng trong việc chọn ngành ghề phù hợp đối với các em học sinh. Nếu một em học sinh năng động trong vấn đề xã hội và có tư duy sáng tạo phải chọn ngành marketing,...

Trên đây là một số đóng góp ý kiến nhỏ bé của mình. Tôi chúc các em sẽ chọn cho mình một ngành nghề đúng cho tương lai của mình.

bạn đọc

Cháu không hiểu!

21/12/2011

Cháu không hiểu tại sao ngành giáo dục, là ngành đào tạo con người, ngành rất quan trọng đối với quốc gia, nhưng lại không có được những chính sách hỗ trợ hợp lý. Cháu thấy các nhà giáo luôn luôn là những con người tận tụy dù ít hay nhiều cũng đều cống hiến cho nghề. Nhưng thực tế ngay trên ghế nhà trường, trong công tác hướng nghiệp, không ít thầy cô khuyên học sinh không nên theo nghề sư phạm!

Những người làm nghề đã khuyên vậy thì ai mà dám thi vào! Làm việc là để tạo điều kiện cho cuộc sống tốt, nhưng dẫu không được đến mức "tốt" thì cũng phải ở mức "đủ", nhưng dường như tất cả các giáo viên phải oằn lưng ra kiếm sống với mức thu nhập chỉ xấp xỉ người công nhân làm việc trong nhà máy thủ công.

Nguyễn Thị Thúy Nga

Miễn, giảm môn học?

29/11/2011

Các anh chị giải đáp giúp em thắc mắc: Em được biết các trường đại học có chương trình miễn giảm môn học. Nhưng em không biết trường hợp nào sẽ được miễn và sẽ được giảm. Ví dụ: môn kinh tế học ở Trường Văn Hiến là 2 tín chỉ, nhưng sau đó em thi lại và đậu Đại học Mở. Em xin bảng điểm ở đại học Văn Hiến và nộp vào đại học Mở em sẽ được miễn giảm, nếu kinh tế học ở Đại học Mở là 2 tín chỉ thì em sẽ được miễn. Nếu ở đại học Văn Hiến là 2 tín chỉ nhưng ở Đại học Mở là 3 tín chỉ thì em có được giảm môn học không? Mong nhận sự giúp đỡ.

Nguyễn Trương Trường Giang

GD như chợ trời

15/11/2011

Nói về GDĐH mà cứ như chợ trời. Mà cũng đúng thôi, ĐH cạnh tranh nhau đưa ra các chiêu thưởng, tặng tiền... khuyến khích, mặc cả như cái chợ, thử hỏi có nước nào làm vậy không? Hãy dừng thương mại hóa GD.

KY

ĐIỂM CHUẨNĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌCĐIỂM THIĐIỂM THI ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH ĐHTUYEN SINH -THONG TIN TUYEN SINH

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh 2012: cảm nhận của thí sinh trước ngày quyết định, Tuyển sinh 2012: cảm nhận của thí sinh trước ngày quyết định, tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh 2012, thông tin tuyển sinh 2012, ngành hot nhat, ngành nào hot o hcm, bo mon ve dh kien truc, bỏ môn vẽ ở ĐH kiến trúc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017