Tuyển sinh 2011 - Rầm rộ tung chiêu quảng bá hút thí sinh giỏi

(Kenhtuyensinh) Hiện cả nước có gần 400 trường đại học, cao đẳng do vậy việc cạnh tranh thí sinh giỏi ngày càng ráo riết. Các trường ĐH đã rầm rộ “tung chiêu” để hút thí sinh như quảng bá hình ảnh, chế độ ưu đãi khi vào học, học bổng lên tới vài trăm triệ
Cả “Tây” cũng tham gia tư vấn tuyển sinh

Tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2011 diễn ra tại ĐH Bách khoa Hà Nội ngày hôm 13/3, gian hàng thu hút nhiều thí sinh tới nhất là Khoa Quốc tế - ĐH QGHN với nhiều cô giáo Tây mướt mồ hôi để phát tài liệu tới tận tay thí sinh.

Còn tại Trường ĐH Hà Nội, các nữ sinh viên Việt trong bộ áo cổ truyền Hàn Quốc trên tay nặng trĩu tập tài liệu giới thiệu về trường, về khoa và mời thí sinh tham quan gian hàng triển lãm về trường.


Trường nghề trổ tài


Tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh, các trường nghề cũng mang hết các “kỹ nghệ” của mình ra để quảng bá hình ảnh của mình, như Trường trung cấp Bách nghệ Hà Nội trổ tài tỉa hoa, tỉa quả; trường trung cấp Y - dược Hà Nội trưng bày mô phỏng hình ảnh bộ xương người, thu hút thí sinh tò mò xem, chụp ảnh lưu niệm...


Nữ sinh cảnh sát năng động


Cũng trong ngày hội, các nữ sinh Học viện Cảnh sát nhân dân năng động, nhiệt tình chỉ dẫn, giới thiệu những ngành nghề cụ thể, chương trình đào tạo của Học viện tới thí sinh. Thiếu tướng GS-TS Nguyễn Văn Cảnh, phó giám đốc Học viện Cảnh sát, nhiệt tình tư vấn cho thí sinh thi vào ngành công an.Hàng nghìn suất học bổng hấp dẫn

Đáng chú ý nhất tại ngày hội có lẽ là công bố của Khoa Quốc tế (ĐHQG Hà Nội). Năm học 2011-2012, khoa sẽ cấp 30 suất học bổng miễn phí chương trình cử nhân kế toán chất lượng cao do ĐH HELP Malaysia cấp bằng cho những sinh viên có kết quả thi ĐH đạt 24 điểm trở lên. Những thí sinh có kết quả thi ĐH đạt 26 điểm trở lên được miễn 100% học phí và được cấp sinh hoạt phí 10 triệu đồng/năm học trong thời gian học tại Việt Nam; cấp 6 suất học bổng toàn phần cho mỗi ngành đào tạo, thấp nhấp là 120 triệu đồng/suất, cao nhất là 386 triệu đồng/suất. Ngoài ra, sinh viên ngành Kinh tế quốc tế được lựa chọn học thêm 1 trong các ngành phụ như Kế toán doanh nghiệp, Tài Chính, Maketing.


Trường ĐH Dầu khí Việt Nam ngay trong năm tuyển sinh đầu tiên đã công bố, ngoài 20% sinh viên được hưởng học bổng hằng năm, sẽ còn có nhiều quỹ học bổng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các doanh nghiệp dầu khí, quỹ cho sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn vay để học tập... Đặc biệt, các sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được ưu tiên bố trí việc làm tại các đơn vị và dự án trong, ngoài nước của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.


Trường ĐH Hà Hoa Tiên khẳng định 100% sinh viên thi đỗ vào trường sẽ được bố trí ở ký túc xá. Bên cạnh đó, trường sẽ cấp học bổng trị giá 2.500.000 đồng tương đương học phí học kỳ 1 cho thí sinh đạt từ 22 điểm trở lên. Đồng thời, sinh viên sau khi ra trường có nhiều cơ hội được nhận vào làm ở tập đoàn POMIHOA( nhà máy thép POMIHOA, nhà máy xi măng POMIHOA, Nhà máy luyện cán thép POMIHOA).


Năm 2011, Trường ĐH Phương Đông sẽ trao 5 suất học bổng tương đương học phí năm đầu tiên (8 triệu đồng) cho 5 sinh viên có điểm thi đầu vào cao nhất ứng với 5 khối thi A,B,C,D,V; trao học bổng toàn phần gồm miễn học phó năm đầu cộng 10 triệu đồng học bổng cho những sinh viên đạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế, những thí sinh đạt từ 25 điểm trở lên (3 môn chưa nhân hệ số, chưa tính điểm ưu tiên). ..
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh 2011 - Rầm rộ tung chiêu quảng bá hút thí sinh giỏi, tuyen sinh 2011, thong tin tuyen sinh

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017