Tuyển sinh 2011 - Phát hành cuốn những điều cần biết

(Kenhtuyensinh) Cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ 2011” đã được Bộ GD-ĐT phát hành ngày 14-3. Ngày hôm qua cũng là ngày đầu tiên các sở GD-ĐT, trường THPT trên cả nước tiến hành thu hồ sơ và lệ phí tuyển sinh.
Cuốn những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ hàng năm luôn là tài liệu quan trọng nhất cung cấp cho thí sinh những thông tin về chỉ tiêu, điều kiện tuyển sinh các ngành, hệ đào tạo của các trường ĐH-CĐ được phép tuyển sinh. Cuốn sách cũng cung cấp toàn bộ thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo theo địa chỉ nhằm đảm bảo công bằng trong khâu xét tuyển; những lưu ý quan trọng cho các thí sinh trong kỳ thi; thông tin về các trường ĐH-CĐ không tổ chức thi...


Bộ GD-ĐT cho biết, bên cạnh việc phát hành theo đăng ký của các Sở GD-ĐT, các trường THPT, cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ 2011” cũng sẽ được cập nhật trên trang thông tin điện tử của Bộ GD-ĐT để thí sinh tiện truy cập.Gần 3.000 học sinh tỉnh An Giang tham dự buổi tư vấn do Báo SGGP tổ chức
 tại Trường ĐH An Giang. Ảnh: MAI HẢI


Ngày 14-3, tại các điểm thu nhận hồ sơ của Sở GD-ĐT hầu như chưa có thí sinh tới đăng ký dự thi. Đó là thực tế của nhiều năm vì thông thường, thí sinh phải đợi cuốn “Những điều cần biết về thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2011”, nghiên cứu kỹ thông tin rồi mới tiến hành ghi tên đăng ký dự thi.


Trước đó, ngày 9-3, hồ sơ đăng ký dự thi ĐH-CĐ năm 2011 cũng đã được phát hành đồng loạt trong cả nước. Hồ sơ do các sở GD-ĐT in ấn và phát hành theo mẫu chung của Bộ GD-ĐT với giá bán đến tay thí sinh là 2.000 đồng/bộ. Mẫu hồ sơ đăng ký dự thi ĐH-CĐ năm 2011 cũng được Bộ GD-ĐT cập nhật tại địa chỉ http://www.moet.gov.vn.


Theo quy định của Bộ GD-ĐT, học sinh đang học lớp 12 THPT tại trường nào thì nộp hồ sơ đăng ký dự thi, lệ phí đăng ký dự thi và lệ phí dự thi tại trường đó. Các đối tượng khác nộp hồ sơ đăng ký dự thi, lệ phí đăng ký dự thi và lệ phí dự thi tại các địa điểm do sở GD-ĐT quy định. Các địa điểm này không thu hồ sơ đăng ký dự thi, lệ phí đăng ký dự thi và lệ phí dự thi của học sinh đang học lớp 12.


Thời hạn thu nhận hồ sơ, lệ phí đăng ký dự thi và lệ phí dự thi quy định thống nhất trên phạm vi toàn quốc. Cụ thể, theo hệ thống của sở GD-ĐT, từ 14-3 đến 17 giờ ngày 14-4; tại các trường tổ chức thi từ ngày 15-4 đến 17 giờ ngày 21-4. Các sở GD-ĐT, các trường ĐH-CĐ không thay đổi thời hạn, không kết thúc việc nhận hồ sơ, lệ phí đăng ký dự thi và lệ phí dự thi trước hoặc sau thời hạn quy định.


TAG: TUYỂN SINH 2011, THÔNG TIN TUYỂN SINH, TUYỂN SINH ĐH-CĐ, CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

Kenhtuyensinh ( Nguồn: SGGP)
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuyển sinh 2011 - Phát hành cuốn những điều cần biết, tuyen sinh 2011, thong tin tuyen sinh

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017