Mỗi sinh viên sư phạm tốt nghiệp xuất sắc về Tuyên Quang làm việc sẽ được hỗ trợ 100 triệu đồng, loại giỏi 90 triệu đồng.

 Người lao động không có kỹ năng sẽ không được tuyển dụng

Người lao động không có kỹ năng sẽ không được tuyển dụng

Chuyên gia chỉ ra rằng hiện nay lao động không có kỹ năng vẫn được tuyển dụng và có thu nhập cao gần bằng người tốt nghiệp trung cấp. Tương tự, thu nhập của người...

Chính sách trên được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang đưa ra trong thông tin gửi tới sinh viên các trường đại học sư phạm trên toàn quốc trong tháng 6.
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo, cử nhân sư phạm loại giỏi, xuất sắc về làm việc tại các trường THPT trọng điểm của Tỉnh sẽ hưởng nhiều ưu đãi như: được tuyển dụng thông qua xét tuyển và hưởng chính sách hỗ trợ (một lần) với mức 90-100 triệu đồng.
Người được hỗ trợ phải đáp ứng điều kiện là sinh viên tốt nghiệp đại học sư phạm hệ chính quy loại giỏi, xuất sắc từ các trường công lập trong nước hoặc nước ngoài. Đồng thời, sinh viên đó phải đạt một trong các tiêu chuẩn như: giải ba trở lên ở một kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh; giải khuyến khích cấp quốc gia hoặc bằng khen trở lên trong kỳ thi quốc tế một trong các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Tiếng Anh ở bậc THPT.

Tuyên Quang chi mạnh: hỗ trợ 100 triệu đồng thu hút sinh viên sư phạm xuất sắc - Ảnh 1

Tuyên Quang chi mạnh: hỗ trợ 100 triệu đồng thu hút sinh viên sư phạm xuất sắc

Nếu không có thành tích ở bậc THPT, sinh viên phải đoạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi Olympic một trong các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học; các chuyên ngành khác ở bậc đại học, được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận; hoặc tại cuộc thi khoa học - kỹ thuật quốc tế.
Năm ngoái, Tuyên Quang cũng đưa ra chính sách tương tự: sinh viên sư phạm tốt nghiệp thủ khoa được hỗ trợ tương đương 55 lần mức lương cơ sở (lương cơ sở năm 2021 là 1,49 triệu đồng); loại xuất sắc được hỗ trợ 50 lần, loại giỏi được hỗ trợ 45 lần.
Hà Nội cũng từng có chính sách "trải thảm đỏ" tuyển dụng thẳng vào biên chế thủ khoa các trường, trong số này có những người tốt nghiệp sư phạm. Không qua thi tuyển, thủ khoa được tuyển thẳng và được lựa chọn nơi công tác trong số những cơ sở đang còn biên chế. Tuy nhiên, số lượng tuyển được không nhiều, chỉ khoảng 10% số thủ khoa mà thành phố vinh danh.

> Lo ngại bất công bằng do quy định giảm điểm ưu tiên

> Tổng hợp đề thi các môn chuyên vào 10 tại Hà Nội

Theo VnExpress