Tin liên quan:

>> Luyện kĩ năng nghe nói với giáo viên bản ngữ

>> Trung tâm Tiếng Anh Apollo: Học cùng giáo viên bản ngữ

>> Luyện kĩ năng nghe nói với giáo viên bản ngữ

Huy động 100% kinh phí từ cha mẹ học sinh

Bàn đi, tính lại việc UBND TP cấp kinh phí tuyển dụng giáo viên bản ngữ thực hiện đề án phổ cập năng lực ngoại ngữ cho học sinh phổ thông của TP.HCM, nhưng cuối cùng cũng huy động 100% kinh phí từ cha mẹ học sinh!

 

giao vien nguoi nuoc ngoai, day tieng anh, hoc tieng anh, tuyen sinh, giao duc, thong tin tuyen sinh, bao giao duc, thanh nien, tuoi tre

 

Giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh tại Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP.HCM - Ảnh: Đ.N.Thạch


Ngày 30.10, Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức họp bàn về công tác tuyển dụng giáo viên bản ngữ phục vụ cho việc thực hiện đề án phổ cập năng lực ngoại ngữ cho học sinh phổ thông. Bắt đầu từ tháng 11, 100 giáo viên bản ngữ có bằng sư phạm tiếng Anh, có năng lực tổ chức các hoạt động ngoại khóa sẽ tham gia giảng dạy thí điểm tại các trường tiểu học, THCS. Những giáo viên này hưởng lương khoảng 40 triệu đồng/tháng (tương đương 2.000 USD), đảm nhận 35 tiết/tuần. Trong đó có 20 tiết trực tiếp đứng lớp, số tiết còn lại giáo viên tổ chức sinh hoạt ngoại khóa.

Được biết, lúc mới phê duyệt đề án này, UBND TP đồng ý cấp 50% kinh phí thực hiện việc tuyển dụng giáo viên, phần còn lại huy động sự đóng góp của cha mẹ học sinh. Tuy nhiên, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc sở cho hay: “Ngày 7.8 vừa qua, lãnh đạo TP kết luận, kinh phí để thực hiện thí điểm tuyển dụng giáo viên tiếng Anh bản ngữ sẽ phải huy động 100% từ cha mẹ học sinh. Bên cạnh đó, kinh phí mua 1.032 bộ thiết bị giảng dạy ngoại ngữ đa chức năng trang bị cho các trường cũng do phụ huynh góp 50%, ngân sách quận, huyện và TP chi 50%”.

Theo tính toán của ông Lê Hoài Nam - Phó giám đốc Sở GD-ĐT thì: “Tùy vào số lượng học sinh sẽ quyết định mức thu cụ thể nhưng để học với giáo viên bản ngữ từ 1-2 tiết/tuần học sinh sẽ phải đóng trung bình khoảng 120.000 đồng/tháng và mỗi năm các em đóng tiền trang thiết bị cho việc học này từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng”.

Tuy nhiên, một số hiệu trưởng các trường tham gia buổi họp bàn này có ý kiến rằng ngay từ tháng 8, để chuẩn bị cho năm học này, nhà trường đã tổ chức họp phụ huynh học sinh và ký hợp đồng với giáo viên nước ngoài ở trung tâm ngoại ngữ. Bây giờ, chương trình triển khai, trùng lắp như vậy, rất khó cho trường. Ông Lê Hồng Sơn cho biết: “Do chỉ tuyển 100 giáo viên nên trường nào thấy thích hợp thực hiện trong năm học này mới đăng ký”.

Tuyển 100 giáo viên Philippines dạy tiếng Anh

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM, đầu tháng 11-2012 TP thí điểm tuyển 100 giáo viên Philippines sang dạy tiếng Anh tại một số trường tiểu học, THCS, THPT.

Ngoài việc đứng lớp giảng dạy, các giáo viên này sẽ tham gia sinh hoạt tổ chuyên môn, tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho học sinh, góp ý và chia sẻ kinh nghiệm với các đồng nghiệp; hướng dẫn giáo viên tiếng Anh tại trường về phương pháp giảng dạy mới... nhằm mục đích nâng cao khả năng nghe - nói tiếng Anh cho giáo viên và học sinh Việt Nam. Theo đó, mức lương mà các trường phải trả là 2.000 USD/giáo viên, tính bình quân mỗi học sinh sẽ đóng khoảng 120.000 đồng/tháng (phương thức thực hiện là xã hội hóa 100%).

Cũng theo lãnh đạo sở, 100 giáo viên này đều có bằng tốt nghiệp đại học, có kỹ năng sư phạm về giảng dạy tiếng Anh...TP.HCM là địa phương đầu tiên trên cả nước thực hiện thí điểm mô hình này.

Được biết, hiện trên địa bàn TP có khá nhiều trường tự hợp đồng với giáo viên nước ngoài để dạy tiếng Anh nhưng đa số họ chỉ dạy hết giờ rồi về, không tham gia sinh hoạt chuyên môn cùng với giáo viên Việt Nam.

Xem thêm: Khởi đầu với giáo viên bản ngữ

Những nội dung đang được quan tâm nhiều nhất:

LUYỆN THI - TỈ LỆ CHỌI - TỈ LỆ CHỌI 2013 - TỶ LỆ CHỌI 2013

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC - TRƯỜNG QUỐC TẾ

ĐẠI HỌC QUỐC TẾ - CAO ĐẲNG QUỐC TẾ - DU HỌC - BÁO GIÁO DỤC - TIẾNG ANH

Kênh Tuyển Sinh

Theo Thanhnien - Tuoitre