Tuần lễ giáo dục Canada lần thứ 4 tại Việt Nam

Các đại diện ngoại giao, thương mại, giáo dục đến từ các trường trung học, cao đẳng và đại học của Canada sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm tới du học.

>> DU HỌC - DU HỌC CANADA - HỘI THẢO DU HỌC - HỌC BỔNG

( Cập nhật 16h  06/10/2012) Từ ngày 7 đến 13-10, Đại sứ quán Canada tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM tổ chức Tuần lễ Giáo dục Canada năm 2012.

Gần 70 cơ sở giáo dục Canada sẽ giải đáp thắc mắc trong các cuộc gặp gỡ trực tiếp và cung cấp thông tin về giáo dục Canada, bao gồm môi trường giáo dục và cách sống cho học sinh, sinh viên từ bậc phổ thông, CĐ, ĐH đến sau ĐH. Ngoài ra, các cựu du học sinh sẽ chia sẻ kinh nghiệm du học tại Canada.

Triển lãm được tổ chức lúc 9 giờ ngày 7-10 tại TP.HCM (khách sạn Intercontinental Hotel, góc Hai Bà Trưng và Lê Duẩn, quận 1); lúc 13 giờ ngày 10-10 tại Đà Nẵng (ĐH Đà Nẵng, 41 Lê Duẩn) và lúc 9 giờ ngày 13-10 tại Hà Nội (khách sạn Melia Hanoi, 44B Lý Thường Kiệt.

Tuần lễ Giáo dục Canada - Vào cửa tự do

( Cập nhật 06h50 07/10/2012) Vui lòng xem danh sách các trường tham dự triển lãm và lịch hội thảo trong thời gian tới

HSSV và phụ huynh sẽ được cung cấp các thông tin thiết thực về giáo dục bậc trung học, cao đẳng, đại học, sau đại học, các chương trình ngoại ngữ, thủ tục xin visa cũng như cơ hội sinh sống và làm việc tại Canada. Tại đây, họ sẽ được gặp gỡ đại diện của 70 trường, học viện trên toàn Canada để tìm hiểu chương trình học cũng như cơ hội học bổng. Ngoài ra đến với triển lãm lần này các bậc phụ huynh và các em HSSV còn có cơ hội gặp gỡ các cựu sinh viên đã từng sang Canada du học và chia sẻ những kinh nghiệm học tập và cuộc sống tại Canada.


Bộ phận cấp visa tại TPHCM đã cấp 1.200 visa cho HSSV Việt Nam trong năm 2011, tăng hơn 20% so với năm 2010. Căn cứ vào tình hình sáu tháng đầu năm 2012, dự đoán số lượng visa sẽ còn tăng hơn nữa.

Chính phủ Canada luôn hướng tới việc minh bạch và cung cấp đầy đủ thông tin về chính sách di trú. Gần đây, chính phủ đẩy mạnh vào việc tuyển du học sinh và đẩy mạnh hợp tác giữa các trường học Canada với các nước khác nên mở ra nhiều cơ hội cho du học sinh. Cụ thể, họ được tạo điều kiện để làm việc trong thời gian học và sau khi tốt nghiệp thông qua một số chương trình cấp giấy phép làm việc cho du học sinh. Du học sinh quốc tế theo học toàn thời gian vẫn được phép làm việc bên ngoài nhà trường tối đa 20h/tuần và làm toàn thời gian vào những kỳ nghỉ. Trong một số trường hợp, chính phủ Canada còn gia hạn thời gian làm việc sau khi tốt nghiệp lên đến 3 năm để họ có kinh nghiệm thực tế. Ngoài ra Canada là một xã hội đa văn hóa vì gần 50% công dân Canada được sinh ra bên ngoài đất nước này. Sự đa dạng cũng thể hiện rất rõ môi trường học tập của sinh viên trên toàn quốc. Vố đã có 250 ngàn người gốc Việt đang sinh sống tại Canada, chúng tôi tin rằng các du học sinh VN sẽ không gặp khó khăn gì trong việc thích nghi và hòa nhập vào môi trường mới.

(Câp nhật ngày 02/10/2012) Trong nỗ lực bước đầu triển khai Chiến lược giáo dục quốc tế lần thứ nhất của Chính phủ Canada, với định hướng Canada trở thành nơi học tập và nghiên cứu khoa học có uy tín trên thế giới, Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam tổ chức Tuần lễ Giáo dục Canada lần thứ 4 tại khách sạn Intercontinental, TPHCM vào ngày 7-10, tại Trường ĐH Đà Nẵng, TP Đà Nẵng ngày 10-10 và tại khách sạn Melia, Hà Nội ngày 13-10.

Các đại diện ngoại giao, thương mại, giáo dục đến từ các trường trung học, cao đẳng và đại học của Canada sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm tới du học.

 

Tuần lễ giáo dục Canada lần thứ 4

Tuần lễ giáo dục Canada lần thứ 4

Theo chiến lược giáo dục này, Chính phủ Canada muốn thu hút nguồn nhân lực trẻ, tài năng tới học tập và nghiên cứu, cũng như kêu gọi sinh viên Canada tham gia các chương trình trao đổi văn hóa, trao đổi sinh viên ở nước ngoài, đồng thời mở rộng việc cung cấp các dịch vụ giáo dục của Canada ở nước ngoài và tăng cường hợp tác giữa Canada và nền giáo dục các nước khác.

Theo đó, Chính phủ Canada muốn tăng gấp đôi lượng du học sinh quốc tế (lên 450.000 người) vào năm 2022, tập trung vào các quốc gia đang phát triển ở châu Á - Thái Bình Dương. Năm 2010, hơn 218.000 sinh viên quốc tế du học đã mang lại khoảng 7,7 tỷ đôla Canada (CAD) cho quốc gia này; tạo hơn 81.000 việc làm, mang lại nguồn thu khoảng 445 triệu CAD cho Chính phủ Canada.

Từ nay tới năm 2022, Canada muốn đẩy mạnh chương trình thu hút sinh viên quốc tế, giao lưu văn hóa, thực hiện dự án nghiên cứu khoa học ngoài biên giới Canada cho khoảng 50.000 sinh viên bản địa mỗi năm và phát triển các chương trình liên kết đào tạo với các đối tác quốc tế.

Chính phủ và hệ thống trường học ở Canada đang cân nhắc hỗ trợ khoảng 8.000 suất học bổng cho bậc đại học và 2.000 suất học bổng sau đại học hàng năm cho các sinh viên tiên tiến của các nước để họ chọn Canada là điểm đến du học từ bậc cao đẳng và đại học.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tuần lễ giáo dục Canada lần thứ 4 tại Việt Nam, Tuần lễ giáo dục Canada lần thứ 4, ngoại giao, giáo dục, tuần lễ giáo dục, giáo dục canaada, du học, du học canada, học bổng, học bổng canada, Tuần lễ giáo dục Canada

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017