Tư vấn tuyển sinh 2013: câu hỏi về ngành sư phạm và y dược

Năm nay em dự định thi vào Trường ĐH Y dược TP.HCM ngành dược nhưng điểm chuẩn và tỷ lệ chọi cao quá. Em muốn hỏi nếu không đủ điểm vào ngành này thì em có thể xin xét xuống ngành khác thấp điểm hơn không?

Sự kiện: GIÁO DỤC | TUYỂN SINH 2013 | TƯ VẤN TUYỂN SINH

Câu hỏi: Năm nay Trường ĐH Sư phạm TP.HCM và ĐH Sài Gòn có tổ chức kỳ thi riêng cho bậc CĐ không? Em muốn thi vào ngành sư phạm mầm non hoặc giáo dục tiểu học bậc CĐ của 2 trường này thì phải làm thế nào, vì lực học của em chỉ có thể thi vào bậc CĐ thôi?([email protected])

Trả lời: Trường ĐH Sư phạm TP.HCM chỉ tuyển sinh và đào tạo bậc ĐH, nên chỉ có Trường ĐH Sài Gòn tuyển sinh bậc CĐ với 2 ngành trên. Tuy nhiên, bậc CĐ của Trường ĐH Sài Gòn không tổ chức thi, mà xét tuyển từ kết quả thi tuyển sinh ĐH năm 2013 của những thí sinh đã dự thi khối A, A1, B, C, D1 vào các trường ĐH theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT, trên cơ sở của thí sinh.

Trong đó, riêng 3 ngành thi khối năng khiếu (giáo dục mầm non, sư phạm âm nhạc, sư phạm mỹ thuật) chỉ xét tuyển từ thí sinh đã dự thi vào Trường ĐH Sài Gòn.

Như vậy, muốn xét tuyển vào ngành giáo dục mầm non em phải đăng ký dự thi vào ngành này bậc ĐH tại Trường ĐH Sài Gòn để lấy kết quả xét tuyển vào bậc CĐ.

Còn với ngành giáo dục tiểu học, em có thể đăng ký dự thi ĐH ở trường này hoặc trường khác với ngành cùng khối thi để xét tuyển vào bậc CĐ.


tu van tuyen sinh, tuyen sinh, huong nghiep, diem chuan dai hoc, diem chuan, tuyen sinh 2013, thong tin tuyen sinh, thanh nien

 

Câu hỏi: Năm nay em dự định thi vào Trường ĐH Y dược TP.HCM ngành dược nhưng điểm chuẩn và tỷ lệ chọi cao quá. Em muốn hỏi nếu không đủ điểm vào ngành này thì em có thể xin xét xuống ngành khác thấp điểm hơn không? ([email protected])

Trả lời: Trong trường hợp dự thi vào ngành dược Trường ĐH Y dược TP.HCM mà không trúng tuyển, em có thể đăng ký xét tuyển vào ngành dược bậc CĐ của trường này. Bởi lẽ, năm 2013 trường này mở thêm ngành dược bậc CĐ, xét 100 chỉ tiêu từ thí sinh dự thi ĐH khối B vào tất cả các trường ĐH trong cả nước.

Ngoài ra, em cũng có thêm lựa chọn đăng ký xét tuyển vào ngành dược ở một số trường ngoài công lập như ĐH Lạc Hồng, ĐH Võ Trường Toản…

Câu hỏi: Năm 2012 Trường ĐH Y dược TP.HCM có công bố sẽ nhận vào học ngành bác sĩ đa khoa các thí sinh thi khối B đạt điểm thi lớn hơn hoặc bằng 25,5 điểm (điểm trúng tuyển). Vậy cho hỏi, năm 2013, nếu con tôi dự thi khối B ngành bác sĩ đa khoa của Trường Y Phạm Ngọc Thạch hoặc Khoa Y ĐH Quốc gia TP.HCM mà đạt số điểm lớn hơn hoặc bằng điểm công bố trúng tuyển của Trường ĐH Y dược TP.HCM ngành bác sĩ đa khoa thì có được xét học tại trường hay không? ([email protected])

Trả lời: Năm 2012 Trường ĐH Y dược TP.HCM công bố xét thêm 37 chỉ tiêu nguyện vọng bổ sung ngành bác sĩ đa khoa là do có một số rắc rối trong việc xác định chỉ tiêu và điểm chuẩn của trường và chỉ xảy ra trong năm 2012. Các năm trước đó, ngành bác sĩ đa khoa trường này chỉ xét nguyện vọng 1 từ những thí sinh dự thi vào trường với mức điểm chuẩn rất cao. Do vậy, cơ hội để thí sinh dự thi vào các trường khác tham gia xét tuyển vào ngành này (như năm 2012) là rất hy hữu.

Thí sinh cần tham khảo mức điểm chuẩn ngành này ở các trường để xác định rõ ràng khả năng của mình ngay từ ban đầu.

Đáp ứng yêu cầu của thí sinh, Báo Thanh Niên mở Hộp thư tư vấn tuyển sinh năm 2013. Khi có bất cứ thắc mắc nào về thông tin tuyển sinh của các trường, quy chế, quy định trong tuyển sinh, lựa chọn ngành nghề… thí sinh có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ [email protected] Chúng tôi sẽ chuyển những thắc mắc của thí sinh đến các chuyên gia để có câu trả lời chính xác nhất.


Ý kiến của bạn về vấn đề này hoặc có thắc mắc, xin gửi theo mẫu phản hồi dưới đây. Cảm ơn các bạn

Kenhtuyensinh

Theo: báo Thanh Niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tư vấn tuyển sinh 2013: câu hỏi về ngành sư phạm và y dược, tu van tuyen sinh, tuyen sinh, huong nghiep, diem chuan dai hoc, diem chuan, tuyen sinh 2013, thong tin tuyen sinh, thanh nien

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 4 bình luận)

dieu kien thi lien thong len dai nganh dsdt cua truong dhyd tphcm
e xin chao thay co! da xin thay co cho e hoi.e o huyen CU CHI e da tot nghiep ngah duoc si trung hoc o truong CAODANG YTE BINH DUONG nam 2009. E lam viec tai Phong Kham tu o Huyen CU CHI duoc 3nam roi.vay e co du dieu kien de du thi lien thong len nganh DSDH o truong DHYD TPHCM khong. va cho e hoi khj nao moi khong con to chuc thi lien thong nua. e xin cam on thay co rat nhui!
()()
ti le choi dai hoc luat tphcm 2013
Em rất thích học ngành luật thương mại nhưng tầm sức học của em ở mức trung bình .Vậy cho hỏi em có nên thi vào ngành này không?Cho em hỏi Tỉ lệ chọi của trương đại học luật tphcm 2013?
()()
Chọn trường
Năm nay em học lớp 12, là nữ, sức học khá, đang theo học khối A(Toán, Lý, Hóa). Cuối tháng ba là hoàn thành hồ sơ tuyển sinh ĐH nhưng giời chưa biết chính xác mình sẽ đăng kí gì.
Em có tìm hiểu về một số ngành ghề phù hợp với khả năng và sở thích của mình nhưng không biết nó thuộc khối, ngành nào thuộc trường ĐH chính qui nào, nên mong được giúp đỡ.
Những ngành như Giám đốc ý tưởng, truyền thông. Đặc biệt là tổ chức sự kiện. Nhìn chung là những công việc sáng tạo, mang tính tổ chức lãnh đạo thì thi vào trường ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NHÀ NƯỚC nào là phù hợp.
()()
tư vấn tuyển sinh
Kì thi tuyển sinh đại học năm nay, em thi vào ngành Y. Em rất muốn biết nếu thi vào trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh không đủ điểm đậu ngành Bác Sĩ Đa Khoa thì em có cơ hội xin xét tuyển vào ngành khác cũng trong ngành Y của trường không?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017