Tư vấn tuyển sinh 2012

Tuyển sinh năm nay có gì thay đổi? Học ngành Xây dựng có dễ xin việc làm? ĐH Ngoại thương có tuyển sinh hệ ngoài ngân sách? Có được đăng ký 2 khối thi trong cùng một trường? Muốn học ngành Hải quan thì thi vào trường ĐH nào?

Sự kiện HOT: TUYEN SINH 2012 TUYỂN SINH 2012 THÔNG TIN TUYỂN SINH 2012

Xem ngay: Điểm chuẩn điểm chuẩn đại học Điểm thi điểm thi đại học

Tin liên quan:

 

Đặt câu hỏi hoặc ý kiến của bạn ngay tại ô bên dưới để có được những thông tin mới nhất về kỳ tuyển sinh đại học 2012

Update: 15h30 ngày 15/02/2012

Năm nay Bộ GD-ĐT giao các trường tự chủ trong việc xét tuyển. Do vậy, không có xét tuyển nguyện vọng 2, 3 nữa. Việc xét tuyển kéo dài đến khi nào đủ chỉ tiêu thì thôi chứ không giới hạn về thời gian, không quy định điểm nguyện vọng sau cao hơn trước.

Chính thức tuyển sinh khối A1: Xét tuyển và thời gian thi khối A1:

Bộ yêu cầu các trường vẫn tuyển sinh theo các khối thi của từng ngành đào tạo như những năm trước và có thể bổ sung khối A1 nếu thấy cần thiết và phù hợp đối với từng ngành đào tạo.

Khối A1 thi đợt 1, nghĩa là hôm thí sinh khối A thi môn Hóa thì thí sinh chọn khối A1 sẽ thi môn tiếng Anh. Thí sinh cần theo dõi kế hoạch tuyển sinh của các trường, trường nào xét tuyển nguyện vọng A1 để đăng ký thi tuyển.

Chính thức cho phép các trường xét tuyển nhiều lần:

Việc xét tuyển thêm nguyện vọng chủ yếu với trường tốp dưới. Kéo dài thời gian xét tuyển tạo điều kiện cho các trường top dưới có thời gian tuyển thí sinh. Các trường không nên sợ thí sinh ảo vì không chỉ tuyển 1 lần mà được tuyển nhiều lần cho đủ chỉ tiêu. Bên cạnh đó, những trường đào tạo tín chỉ thì có thể bắt đầu việc học bất cứ thời gian nào.

Update: 08h25 - 08-02-2012

Lực học đạt 7.0, nên thi vào trường đại học nào? Độ tuổi thi vào ngành Công an? Trường nào trong TPHCM đào tạo ngành Vật lý hạt nhân? Cơ hội việc làm của ngành Kinh tế đối ngoại, Tài chính quốc tế, Thương mại quốc tế?

Hiện em đang học lớp 12A1 trường THPT DTNT Tân Kỳ, Huyện Tân Kỳ, Nghệ An. Em có nguyện vọng muốn thi vào trường Đại học An Ninh Nhân dân TPHCM. Em đã chuyển khẩu vào trong tỉnh Kon Tum để đủ điều kiện thi vào trường. (Vì phải có hộ khẩu từ Quảng Trị trở vào). Vậy em hỏi là hồ sơ thi vào đại học ANND em phải mua ở đâu, nó có khác với hồ sơ những trường khác không. Em phải làm những thủ tục gì để thi trường này. Và em phải nạp hồ sơ ở đâu vì em đang học ở Nghệ An mà hộ khẩu của em đã chuyển vào tỉnh KonTum. ([email protected])

Thí sinh đăng ký dự thi vào học viện, trường đại học Công an phải qua sơ tuyển tại công an các tỉnh, TP trực thuộc TƯ nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu thường trú, hồ sơ ĐKDT mua tại nơi sơ tuyển. Bộ Công an chỉ tuyển vào đại học Công an đối với những thí sinh đạt yêu cầu sơ tuyển và dự thi vào một trong các học viện, đại học công an. Em nộp hồ sơ ĐKDT trực tiếp cho Công an quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh để chuyển về Công an tỉnh, TP trực thuộc TƯ, không qua Sở GD-ĐT. Công an tỉnh, TP trực thuộc TƯ có trách nhiệm nộp hồ sơ ĐKDT về các học viện, trường đại học Công an theo đường nội bộ.

Em nộp hồ sơ theo hộ khẩu. Tuy nhiên, khi tính ưu tiên khu vực, theo quy chế của Bộ GD-ĐT tính nơi học sinh tốt nghiệp THPT.

Em muốn thi vào đại học Dược và khoa kinh tế đối ngoại - Đại học Ngoại thương Hà Nội. Xin cho em biết, sau khi học xong Đại học Dược hoặc kinh tế đối ngoại, thì cơ hội xin việc làm có dễ không? Và sinh viên tốt nghiệp 2 ngành đó có thể làm việc ở những đâu? ([email protected])

Đây đều là 2 ngành học “nóng”, tốt nghiệp 2 ngành học này rất ít khi thất nghiệp. Học ngành Dược, sinh viên được tham gia tổ chức và thực hành tốt trong các lĩnh vực: sản xuất, đảm bảo chất lượng, tồn trữ, cung ứng và tư vấn sử dụng thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng. Triển khai được các hoạt động khoa học công nghệ trong các lĩnh vực trên.

Biết cách triển khai thực hiện các văn bản pháp quy về dược và kiểm tra việc thực hiện văn bản đó; xây dựng và triển khai kế hoạch về công tác dược trong các cơ sở y tế, cộng đồng và chương trình y tế quốc gia. Tư vấn và hướng dẫn cho nhân viên y tế và cộng đồng về thuốc; thu thập, tổng hợp, đánh giá và phổ biến thông tin liên quan đến thuốc và sức khỏe.

Sau khi tốt nghiệp sẽ đảm nhiệm các vị trí công tác dược trong các cơ quan quản lý, cơ sở điều trị, sản xuất, kinh doanh, kiểm tra giám sát chất lượng dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng có yêu cầu sử dụng dược sỹ trình độ đại học. Có khả năng giảng dạy, nghiên cứu khoa học và quản lý trong các đơn vị đào tạo và nghiên cứu chuyên môn y dược.

Học ngành Kinh tế đối ngoại, sinh viên được trang bị kiến thức chuyên sâu về thương mại quốc tế, quản lý thị trường ngoại hối và đầu tư quốc tế; có khả năng phân tích và đánh giá hiệu quả kinh doanh xuất nhập khẩu, sự biến động của tỷ giá hối đoái và đầu tư quốc tế; Xây dựng và tổ chức thực hiện các chính sách thương mại và dự án đầu tư trong, ngoài nước…

Sinh viên sau khi ra trường có thể trở thành cán bộ hoạch định chính sách hoặc cán bộ làm việc tại bộ phận Kinh tế Đối ngoại và hợp tác quốc tế của các cơ quan quản lý nhà nước từ trung ương đến địa phương (các Bộ, Ban, Ngành, Sở…).

Cán bộ giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo Đại học, Viện nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực Kinh tế, thương mại và tài chính quốc tế; cán bộ nghiên cứu, tư vấn tại các Viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu, tổ chức quốc tế trong và ngoài nước trong lĩnh vực Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế. Ngoài ra, có thể là cán bộ quản lý, chuyên viên tại các doanh nghiệp (trong và ngoài nước) có liên quan đến các yếu tố quốc tế như xuất nhập khẩu, doanh nghiệp nước ngoài, đầu tư quốc tế, kinh doanh quốc tế…

Update: 12h25 - 07-02-2012

Cháu là học sinh lớp 12, cháu học khối A và giờ muốn được tư vấn vào 1 trường đại học. Học lực của cháu chỉ được 7.0. Vậy cho cháu hỏi, cháu nên chọn trường đại học nào, khoa nào là hợp lí? ([email protected])

Lực học của em cũng thuộc loại khá. Việc chọn trường, chọn nghề, em nên chọn theo năng lực, sở thích, sở trường của chính mình thì dễ thành công hơn. Nếu chọn được ngành nghề phù hợp, em sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn, đầu tư nhiều hơn cho ngành nghề, gắn bó lâu dài với nghề và ít bị áp lực trong quá trình học tập cũng như làm việc sau này và cơ hội thành công trong nghề nghiệp sẽ sớm đến với bạn. Chúc em thành công.

Em muốn dự thi vào Học viện An ninh nhân dân. Em sinh tháng 9/1990 đã tốt nghiệp đại học. Em có còn được dự thi nữa không? ([email protected])

Bộ Công an quy định độ tuổi thi vào các học viện, trường đại học công an như sau: Học snh tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT không quá 22 tuổi; học sinh là người dân tộc thiểu số không quá 24 tuổi (tính đến năm dự thi).

Em đang có ý định đăng kí vào trường ĐH Ngoại thương. Xin cho em biết về cơ hội việc làm khi ra trường của 2 ngành Thương mại quốc tế, Kinh tế đối ngoại và tài chính quốc tế? Ngành nào khi ra trường dễ xin việc hơn? ([email protected])

Những ngành học em hỏi đều là những ngành có cơ hội việc làm rất cao. Theo thống kê của trường ĐH Ngoại thương, sinh viên những ngành học này ra trường 100% đều có việc làm ngay. Mỗi ngành học này đều có thế mạnh riêng, em nên chọn ngành học nào mà mình cảm thấy yêu thích nhất. Chúc em thành công.

Cho em hỏi là ở TPHCM trường ĐH nào đào tạo ngành Vật lý hạt nhân. Trường ĐHBK HCM có ngành này không ạ? ([email protected])

Trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia TPHCM đang đào tạo ngành học này, em nên nghiên cứu tìm hiểu để thi vào. Trong các ngành nghề đào tạo của ĐH Bách khoa TPHCM chưa có ngành học này.


Update: 16h25 - 06-02-2012
Tuyển sinh 2012, Bộ GD-ĐT dự kiến trao quyền tự chủ tuyển sinh cho một số trường ĐH tốp trên. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đại học được vẫn chưa trình được phương án tuyển sinh mới bởi chưa chuẩn bị kịp. Do vậy, tuyển sinh năm nay nhiều trường vẫn thực hiện theo phương thức “3 chung” của Bộ GD-ĐT về cơ bản vẫn giữ ổn định như năm trước. Những thay đổi, những điểm mới trong tuyển sinh 2012 đến ngày 14/2, tại hội nghị hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ, Bộ GD-ĐT sẽ công bố chính thức những dự kiến thay đổi và hội nghị sẽ quyết định những đổi mới đó.

 

Tư vấn tuyển sinh 2012

Hình minh hoạ, chủ đề: Tư vấn tuyển sinh 2012

 

Xin cho biết chỉ tiêu tuyển sinh của trường ĐH Y dược TPHCM và ĐH Ngoại thương cơ sở phía Nam. Hai trường này năm nay có tuyển sinh hệ ngoài ngân sách không? ([email protected])

Trường ĐH Ngoại thương không tăng chỉ tiêu tuyển sinh, sẽ giữ ổn định như năm 2011, tổng chỉ tiêu là 3.400, trong đó đại học là 3.300 chỉ tiêu, CĐ là 100 chỉ tiêu. Chỉ tiêu trong Nam là 850. Chỉ tiêu tuyển sinh ĐH Y dược TPHCM dự kiến hơn 1.600.

Bắt đầu từ năm 2011 trở đi, Bộ GD-ĐT không cho bất cứ trường ĐH, CĐ nào tuyển sinh hệ ngoài ngân sách nên 2 trường ĐH trên sẽ không tuyển sinh hệ ngoài ngân sách.

Cho tôi hỏi có nên thi vào Trường CĐ Công nghiệp Nam Định không? ([email protected])

Việc lựa chọn trường ĐH, CĐ để thi, bạn nên cân nhắc xem trường đó có phù hợp với năng lực học, với sở trường của mình hay không. Bởi việc lựa chọn trường đúng với khả năng của mình rất quan trọng, khả năng đỗ rất cao.

Trường CĐ Công nghiệp Nam Định thuộc Bộ Công thương. Trường đào tạo đa ngành nghề. Tốt nghiệp CĐ, sinh viên được học liên thông lên ĐH chính quy tại trường (ĐH Thái Nguyên, ĐH Điện lực, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Thương mại đào tạo và cấp bằng ĐH chính quy).

Thưa ban tư vấn, năm nay em dự thi vào khối H ngành Thiết kế nội thất trường ĐH Kiến trúc TPHCM. Trường thông báo đổi môn thi, khối thi có áp dụng trong năm nay không ạ? Nếu đổi trong năm nay thì thời gian quá gấp gáp, làm sao chúng em chuẩn bị kịp. Xin ban tư vấn giải đáp thắc mắc của em. Em xin chân thành cảm ơn! ([email protected])

Một cán bộ phòng đào tạo của trường cho biết dự kiến khối thi đã được Bộ GD-ĐT đồng ý. Tuy nhiên, sự thay đổi này sẽ được thông báo chính thức vào tháng 3. Do vậy, em cân nhắc kỹ trước khi đăng ký học và ôn tập thật tốt để đạt điểm cao.

Cho em hỏi nếu một ngành của trường ĐH đó tuyển sinh 2 khối A và D thì em có thể nộp hồ sơ ĐKDT cả 2 khối đó luôn không? ([email protected])

Em nộp được bởi 2 khối thi khác đợt.


Em hiện là sinh viên lớp 12. Năm nay em sẽ bước vào kỳ thi đại học, em vô cùng lo lắng trong việc lựa chọn nghề nghiệp của mình. Em đã đắn đo rất nhiều. Sau một thời gian tìm hiểu em thấy ngành Hải quan có lẽ hợp với mình. Tuy nhiên em đã tìm hiểu rất nhiều nhưng thông tin về đào tạo ngành Hải quan là rất ít.

Vậy em xin chương trình giải đáp giùm em cụ thể để có thể làm việc trong ngành Hải quan em có thể lựa chọn thi vào những trường đại học nào, khoa nào? ([email protected])

Bạn có thể tìm hiểu và thi vào Trường CĐ Tài chính Hải quan tại TPHCM; ĐH Tài chính - Marketing; Học viện Tài chính và ĐH Kinh tế quốc dân.

Với ngành Hải quan, bạn có thể học các ngành như Xuất nhập khẩu, Tài chính, Kế toán, kiểm toán…, bạn có thể làm được trong ngành Hải quan bởi ngành Hải quan có nhiều bộ phận.Em dự định thi khối D và A1. Lực học của em chỉ trung bình khá thôi. Em học khá môn Anh Văn. Toán, Văn, Lí thì tàm tạm. Em dự định thi vào ngành Công nghệ Thông tin. Ban tuyển sinh có thể cho em biết về thông tin tuyển sinh của ngành CNTT cũng như triển vọng về việc làm của ngành này được không ạ? Với lực học của em như thế thì em nên đăng kí thi vào những trường nào cho phù hợp? ([email protected])Thế kỷ 21 là thế kỷ của chất xám và công nghệ thông tin. Lĩnh vực CNTT là lĩnh vực rộng lớn và phát triển. CNTT hiểu theo nghĩa rộng và tổng quát nhất là việc sử dụng các công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, lưu trữ, xử lý và truyền dẫn thông tin. Do vậy, bạn ít phải lo thất nghiệp khi học ngành này. Bên cạnh đó, ngoại ngữ là yêu cầu bắt buộc nếu bạn theo học ngành CNTT.

Bạn có thể đăng ký vào Trường ĐH FPT hoặc nhiều trường ĐH đa ngành khác như ĐH Công đoàn, ĐH Lâm nghiệp, ĐH Thủy lợi, ĐH Công nghiệp… và nhiều trường ĐH dân lập, bởi hầu hết trường ĐH,CĐ nào hiện nay cũng mở ngành CNTT. Mức điểm chuẩn của ngành CNTT ở những trường này thường từ 15 - 16 điểm.

Cho em hỏi nhu cầu ngành Xây dựng hiện nay có dễ xin việc làm không? ([email protected])

Học ngành Xây dựng rất ít khi thất nghiệp, rất dễ tìm việc làm vì đây là ngành “nóng” hiện nay. Nhu cầu xây dựng các công trình đang ngày càng phát triển cao trongđiều kiện phát triển của đất nước hiện nay. Đó chính là nhu cầu được sống và làm việc trong môi trường cơ sở vật chất ngày càng tiện nghi, hiện đại. Nước ta cơ sở hạ tầng còn ít, chưa phát triển, vì thế trong thời gian tới nhu cầu xây dựng rất lớn.

Tuy nhiên, học ngành Xây dựng rất vất vả không chỉ trong lúc học mà cả lúc ra làm việc. Các cán bộ xây dựng phải xa nhà nhiều đến các công trình xây dựng. Nếu bạn đam mê và yêu thích ngành xây dựng thì sẽ không có gì là khó khăn với bạn. Chúc bạn thành công.

Cho em hỏi trường ĐH Luật Hà Nội lấy điểm tuyển sinh vào trường bằng với điểm tất cả các ngành phải không? Ở trường này thì năm thứ nhất phân ngành luôn hay học được một năm mới phân ngành? ([email protected])

Trường ĐH Luật lấy điểm trúng tuyển theo khối thi. Sau 1 năm trường mới phân ngành.

 

ĐIỂM CHUẨN ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC ĐIỂM THI ĐIỂM THI ĐẠI HỌC

TUYỂN SINH ĐH TUYEN SINH -THONG TIN TUYEN SINH

Kênh Tuyển Sinh (Theo Dantri)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tư vấn tuyển sinh 2012, Tư vấn tuyển sinh 2012, tu van tuyen sinh 2012, thong tin tuyen sinh, tuyen sinh, tuyen sinh 2012, chi tieu tuyen sinh 2012, tuyen sinh dai hoc

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 153 bình luận)

THI dh
em dinh hoc nghanh cong nhe sinh hoc nung khong biet thi vao truong nao tot nhat? xin tu van giup em.
cam on nhieu a.
()()
Cụm thi
Em ở Tây Ninh. Năm nay e thi vào trường ĐH yd Cần Thơ. Vậy e có thể dự thi ở Tp.HCM không? hay e phải dự thi tại cụm thi Cần Thơ? và nếu dự thi ở TP.HCM thì e phải điền mục cụm thi như thế nào???
()()
Tu van tuyen sinh
E muon hoi nganh king te phat trien cua dai hoc kinh te dai hoc quoc gia ha noi dao tao nhu the nao va ra truong co de xin viec k a?
()()
tư vấn giúp em
em có nộp nv2 vào học viện phòng không không quân, vậy cho em hỏi hiện nay trường đả gửi giấy báo cho thí sinh chưa? nếu chưa thì bao giờ có
()()
tư vấn gấp giúp em với
bây giờ la 9/9 rồi em co thể rút hồ so xét tuyển nv tại trường dh sư phạm tphcm dược k?
()()
xét tuyển nv2
em được 15 điểm đại học khối a 1 ,bây giờ em muốn xét nv2 hệ đại học trường dh công nghiệp tp hcm thì cơ hội như thế nào?và đại học văn lang thì ra sao?xin thầy cô tư vấn giùm em
()()
tư vấn giúp em:
khi mình dã làm hồ sơ nhập hoc ma trường xếp vào lớp em không thích ngành dó thì có được chuyển ngành và chuyển khoa k?
()()
14 điểm có đổ nv2 khoa luật viện đại học mở hà nội không?
14 điểm có khả năng đổ nv2 khoa luật quốc tế viện đại học mở hà nội không ạ? mong ban tư vấn tư vấn giúp cho em,em cảm ơn!
()()
tư vấn giúp em
năm nay em thi vào trường dh công nghiệp hà nội được 14.5đ nhung ko đậu nv1 ma đến giờ em vẫn chưa nhận được giấy báo kết quả thi để xét nv2. thời gian nap hồ sơ đã đến em sợ ko kịp. mong thầy cô tư vấn giúp em. em xin cam ơn
()()
chuyển khoa
năm nay em thi vào trường đại học khoa học tự nhiên đhqg hà nội .em được 16.5(đã cộng)khối a trượt nv1 vào ngành toán học .nhà trường có gửi giấy báo trúng tuyển em vào khoa khí tượng nhưng em muốn theo học khoa kĩ thuật địa chất có cùng mức điểm sàn giống khoa khí tượng ở trên
vậy em muốn chuyển sang khoa kĩ thuật địa chất ngay bây giờ đk ko
và em phải làm thế nào mới chuyển đk
em đang rất băn khoăn
mong sớm nhận được câu trả lời từ quý thầy cô
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017