Tư vấn chọn trường khi du học Úc

Tại Úc cũng không có cơ quan nào chính thức xếp hạng các trường ĐH. Trên thế giới, có những tổ chức độc lập uy tín chuyên đánh giá và xếp hạng các trường ĐH. Tuy nhiên, việc xếp hạng thường chỉ mang tính tham khảo.

Tôi định cho con du học Úc nên đang băn khoăn không biết trường ĐH nào tốt nhất ở Úc, xin tư vấn giúp?

Trả lời: Chất lượng giáo dục tại Úc rất đồng đều do Bộ Giáo dục và chính phủ Úc có những cơ quan giám sát và thẩm định chất lượng đào tạo đối với tất cả các cơ sở đào tạo. Cơ sở đủ chất lượng và bảo đảm mọi điều kiện cần thiết mới được phép hoạt động và tuyển sinh quốc tế.

Tại Úc cũng không có cơ quan nào chính thức xếp hạng các trường ĐH. Trên thế giới, có những tổ chức độc lập uy tín chuyên đánh giá và xếp hạng các trường ĐH. Tuy nhiên, việc xếp hạng thường chỉ mang tính tham khảo.

Tư vấn chọn trường khi du học Úc | tư vấn du học úc

Tư vấn chọn trường khi du học Úc | tư vấn du học úc

Vì vậy, khi chọn trường, sinh viên nên đặt tiêu chí chọn trường phù hợp nhất với bản thân: Yêu cầu đầu vào phù hợp với học lực và trình độ tiếng Anh; học phí phù hợp tài chính gia đình; trường học mạnh về  ngành sinh viên đã chọn, cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu ngành học...

Những lưu ý đối với quá trình xin visa du học Úc

Phản hồi từ trường: Bạn sẽ được nhận thư trả lời của trường trong khoảng 4 - 8 tuần sau khi nộp đơn xin nhập học. Khi trường đồng ý tiếp nhận, bạn sẽ được nhận thư mời nhập học. Trong một số trường hợp, đại diện của một số trường có thể xem xét hồ sơ của bạn và cấp thư nhập học cho bạn ngay tại buổi phỏng vấn hoặc hội thảo do chúng tôi tổ chức.

Dịch vụ trợ giúp visa

Trong thời gian chờ thư mời của trường, nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn hoặc người bảo lãnh tài chính của các bạn các thủ tục liên quan đến hồ sơ xin visa. Sau khi các bạn đã nhận được thư mời, nhân viên tư vấn sẽ giúp hoàn thiện hồ sơ xin visa trước khi nộp lên Văn phòng Di trú quốc tế (cơ quan nhận hồ sơ visa do Đại sứ quán Úc uỷ quyền). ==> Visa du học Úc được cấp dưới dạng điện tử

Nộp tiền học phí và bảo hiểm y tế

Đối với một số loại visa sinh viên (visa phổ thông, đại học, sau đại học, thạc sĩ nghiên cứu và tiến sĩ), người nộp đơn phải đóng tiền học phí và bảo hiểm y tế (cho toàn bộ thời gian học) trước cho trường để có được thư nhập học chính thức (eCOE) nộp cùng hồ sơ xin visa. Tư vấn viên của IDP sẽ hướng dẫn và cung cấp giấy tờ cần thiết để học sinh hoặc người bảo lãnh tài chính có thể làm thủ tục chuyển đóng học phí và bảo hiểm y tế tại ngân hàng.

Đối với các loại visa sinh viên khác (visa học tiếng Anh, dự bị, cao đẳng), việc đóng học phí và bảo hiểm y tế có thể thực hiện sau khi hồ sơ visa của học sinh đã được Đại sứ quán Úc sơ duyệt. Tư vấn viên của chúng tôi sẽ thông báo cho học sinh hoặc người bảo lãnh tài chính thời gian cần chuyển đóng học phí và bảo hiểm y tế.

Thư chấp nhận học chính thức

Khi bạn chấp thuận thư mời học, nhà trường sẽ yêu cầu bạn đóng toàn bộ học phí tiếng Anh, học phí một kỳ (hoặc khoản đặt cọc) của khoá chính và bảo hiểm y tế của toàn bộ chương trinh học. Các chi phí này sẽ được yêu cầu chuyển trực tiếp cho trường bằng chuyển khoản hoặc hối phiếu hoặc bằng thẻ tín dụng. Nhân viên tư vấn sẽ chuyển bằng chứng của việc chuyển tiền (Lệnh chuyển tiền/hối phiếu/chi tiết thẻ tín dụng) cùng thư chấp thuận của các bạn sang trường.

Sau khi nhận các tài liệu trên, nhà trường sẽ cấp Thư chấp nhận học chính thức cho bạn. Thư này khẳng định bạn đã được nhận vào học và đồng thời xác nhận bạn đã hoàn thành thủ tục tài chính. Thư chấp nhận học chính thức cần thiết cho việc xin visa.

Tham khảo bài viết:

Kinh nghiệm viết CV xin học và học bổng dành cho du học sinh
Thời gian nào nộp hồ sơ xin học bổng là tốt nhất?

Kênh Tuyển Sinh ( Theo Báo Người Lao Động - Xem tin gốc )

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tư vấn chọn trường khi du học Úc, chọn trường khi du học úc, tư vấn chọn trường, du học úc, thông tin du học úc

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Du học úc
xin chào các anh chị, hiện em đang là sinh viên năm nhất. Em muốn đi du học ở thành phố sydney của úc nhưng e không biết nên chọn trường nào cho phù hợp, thủ tục và chi phí ra sao. Anh chị có thể tư vấn giúp e được không ạ. Em xin chân thành cảm ơn
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017