Sự kiện: Thông tin tuyển sinh 2011

Tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2011

 
Thanh Hoá. Toàn tỉnh tổ chức 111 Hội đồng Coi thi thuộc 42 Cụm thi với 51.984 thí sinh đăng ký dự thi (trong đó có 5.877 thí sinh bổ túc trung học phổ thông). So với năm ngoái, năm nay ít hơn 3.587 thí sinh.

 

thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2011, thi tot nghiep

Hình minh hoạ, chủ đề thông tin tuyển sinh 2011

 

Bà Bùi Thị Báu, Quyền Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, trong số 42 Cụm thi, Thanh Hoá chỉ có 03 cụm với mỗi cụm 2 trường, còn 39 cụm khác, mỗi cụm đều từ 03 trường trở lên. Với tinh thần chỉ đạo để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, Thanh Hoá đã huy động mọi điều kiện có thể có để phục vụ tốt cho các Hội đồng Coi thi. Việc thành lập Cụm thi được cân nhắc kỹ để vừa thực hiện đúng quy chế thi, vừa tạo thuận lợi cho thí sinh trong việc đi lại. Trước đó, các phòng chuyên môn của Sở đã tập trung chỉ đạo các trường tổ chức cho học sinh ôn tập chu đáo để các em có đủ kiến thức cơ bản tự tin bước vào kỳ thi.      

Nghệ An. Kỳ thi này, Nghệ An có 29 cụm thi với 86 Hội đồng Coi thi, 1.900 phòng thi, 45.122 thí sinh đăng ký dự thi và khoảng 7.800 giáo viên, cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ phục vụ thi.

Để lãnh đạo, chỉ đạo mùa thi năm 2011 bảo đảm diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Nghệ An đã có Công điện số 01-CĐ/TU và UBND tỉnh Nghệ An có Chỉ thị số 14/2011/CT-UBND. Theo đó, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh yêu cầu các cấp uỷ đảng, các cấp chính quyền tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của mình đối với công tác thi tốt nghiệp và thi tuyển sinh; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về công tác thi, làm cho mọi người nâng cao tinh thần trách nhiệm, góp sức cùng ngành giáo dục và đào tạo tổ chức tốt các kỳ thi;  

 

thong tin tuyen sinh, tuyen sinh 2011, thi tot nghiep

Hình minh hoạ, chủ đề thông tin tuyển sinh 2011

 

Từ ngày 23 đến ngày 28 tháng 5, Ban Chỉ đạo thi của tỉnh thành lập 08 đoàn kiểm tra, về kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại các huyện, thành phố, thị xã và đã kịp thời yêu cầu khắc phục những vấn đề chuẩn bị chưa thật tốt. Ông Nguyễn Trọng Hoàn, Phó Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, một số huyện như Quỳ Hợp, Quế Phong, Quỳ Châu, Nam Đàn, Quỳnh Lưu, mỗi huyện còn trích trên dưới 50 triệu đồng hỗ trợ các Hội đồng Coi thi nâng cấp điều kiện phục vụ thi. Huyện Quỳ Châu tổ chức lực lượng, bố trí thuyền có phao cứu sinh để đưa thí sinh qua sông; hội phụ nữ và đoàn thanh niên của huyện tổ chức phục vụ ăn trưa cho thí sinh và người nhà thí sinh khi có yêu cầu.. Huyện Quỳ Hợp, ngoài việc chuẩn bị 03 địa điểm dự phòng cho 03 Hội đồng Coi thi, còn chọn 03 địa điểm gần các Hội đồng Coi thi, bố trí nơi nghỉ, nước uống, tivi để phục vụ người nhà thí sinh. Có thể nói, các ngành liên quan, các địa phương đã chuẩn cho kỳ thi khá chu đáo với tinh thần trách nhiệm cao.

Điều đặc biệt, năm nay Nghệ An có 02 học sinh khuyết tật tham gia dự thi tốt nghiệp THPT, đó là em Nguyễn Thị Đông, bị liệt hai chân, học sinh Trường THPT Nghi Lộc 5 và em Nguyễn Minh Phú, không có hai tay, học sinh Trường THPT Trần Đình Phong. Được biết em Phú sẽ là thí sinh dự thi tại Hội đồng Coi thi của mình, các cán bộ lãnh đạo Hội đồng Coi thi THPT Bắc Yên Thành đã bố trí trong phòng thi một chỗ ngồi riêng cho em, tạo điều kiện để em có thể thoải mái viết bài thi bằng chân.   

Hà Tĩnh. Với khối trung học phổ thông, Hà Tĩnh có 22.873 thí sinh đăng ký dự thi tại 959 phòng thi của 35 Hội đồng Coi thi thuộc 14 Cụm thi; khối bổ túc trung học phổ thông có 2.886 thí sinh đăng ký dự thi tại 122 phòng thi của 6 Hội đồng Coi thi thuộc 6 Cụm thi.

Theo ông Ngô Thế Lý, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, để có một kỳ thi nghiêm túc, điều quan trọng nhất là chất lượng học tập của học sinh, vì thế, Sở đã chỉ đạo các trường làm quyết liệt vấn đề này. Sở cũng đã phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan để chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ thi. Ngành điện quyết tâm bảo đảm cung cấp đủ điện cho các hội đồng coi thi; công an tỉnh đã triển khai rất sớm phương án bảo vệ thi, tổ chức tập huấn cho các cán bộ, chiến sĩ được điều động tham gia vào các Hội đồng Coi thi. Cơ sở vật chất phục vụ các Hội đồng Coi thi được bố trí ở những trường có điều kiện tốt nhất, thuận tiện cho việc đi lại của thí sinh.

Quảng Bình. Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay, tỉnh Quảng Bình có 13.069 thí sinh THPT và 646 thí sinh bổ túc THPT đăng ký dự thi tại 19 Cụm thi, gồm 31 Hội đồng Coi thi với 580 phòng thi.

Ban Chỉ đạo thi Quảng Bình đã triển khai nhiều giải pháp với quyết tâm phấn đấu thực hiện một kỳ thi nghiêm túc, đúng quy chế, đánh giá đúng thực chất chất lượng học tập của học sinh. Đặc biệt, Quảng Bình hết sức coi trọng việc tổ chức cho học sinh ôn tập. Theo ông Hà Văn Nhân, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình, Sở đã chỉ đạo các nhà trường, trong quá trình tổ chức ôn tập, phải quan tâm tới nhóm học sinh học yếu và trung bình, để các em có vốn kiến thức đủ tự tin bước vào kỳ thi. Thực hiện sự chỉ đạo của Sở, đối với những học sinh học yếu, nhà trường không những cử giáo viên có khả năng và kinh nghiệm giúp đỡ, mà còn vận động học sinh khá giỏi hỗ trợ thêm. Các ngành như công an, điện lực, tài chính, y tế, các huyện trong tỉnh đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo khá nhịp nhàng và đầy trách nhiệm để bảo đảm cho kỳ thi diễn ra tốt đẹp.

 

 

Thông tin tuyển sinh, tin tuyển sinh 2011, chỉ tiêu tuyển sinh, tuyển sinh nguyện vọng 2

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh (Nguồn GDTD)