Dự kiến từ năm 2021-2023, Bộ GD-ĐT có thể tổ chức thi THPT quốc gia trên máy tính tại một số địa phương, sau đó tiến tới thi THPT quốc gia đại trà trên máy tính ở khắp các tỉnh thành trong cả nước.

> Tra cứu điểm chuẩn đại học, cao đẳng trên toàn quốc

Tại hội nghị triển khai năm học 2019-2020 vừa diễn ra, PGS.TS Mai Văn Trinh - cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết giai đoạn 2021-2023, kỳ thi THPT quốc gia về cơ bản vẫn giữ như phương thức hiện nay. Tuy nhiên sẽ có những bước cần thiết để chuẩn bị tiếp cận với cách thức thi của chương trình giáo dục phổ thông mới và tiếp cận quốc tế.

Image

Từ năm 2021-2023, địa phương có đủ điều kiện sẽ từng bước thực hiện thi trên máy tính một số lần mỗi năm

Từ năm 2024, kỳ thi THPT quốc gia sẽ tổ chức theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

Theo tính toán này, từ năm 2021-2023 có thể tổ chức thi THPT quốc gia trên máy tính một số lần/năm ở những vùng miền thuận lợi trước, hình thành dần các test site (vệ tinh của trung tâm khảo thí quốc gia) để tiến tới thi THPT quốc gia đại trà trên máy tính.

Để chuẩn bị cho việc đổi mới này, Bộ GD-ĐT đang tiếp tục xây dựng hệ thống ngân hàng câu hỏi chuẩn hóa để thi trên máy tính, đồng thời để các sở GD-ĐT sử dụng nhằm đánh giá, kiểm tra thường xuyên.

Xem thêm: Các trường đại học công bố điểm chuẩn chính thức năm 2019.

Theo Tuổi trẻ