Trải qua chặng đường hơn 20 năm phát triển tại Việt Nam và hơn 30 năm kết nối những chương trình trọng điểm của Hoa Kỳ, Tập đoàn Phát triển giáo dục Quốc tế APU đã trở thành một tập đoàn giáo dục uy tín trong và ngoài nước.

Trường quốc tế Hoa Kỳ APU nhận chứng nhận từ COGNIA

Trường quốc tế Hoa Kỳ APU nhận chứng nhận từ COGNIA

Trường Quốc Tế Hoa Kỳ APU thông báo đã nhận được kiểm định chất lượng và chứng nhận thành viên từ tổ chức kiểm định Giáo dục lớn nhất thế giới Cognia™.

Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU và hành trình kiến tạo công dân toàn cầu - Ảnh 1

Lễ tốt nghiệp Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU năm 2020

1. Chương trình 100% đạt chuẩn quốc tế - Cam kết chất lượng đầu ra

Trải qua chặng đường hơn 20 năm phát triển tại Việt Nam và hơn 30 năm kết nối những chương trình trọng điểm của Hoa Kỳ, Tập đoàn Phát triển giáo dục Quốc tế APU (APU Education Development Group, gọi tắt là APU Group) đã trở thành một tập đoàn giáo dục uy tín trong và ngoài nước. 

Trực thuộc APU Group, Trường Quốc Tế Hoa Kỳ APU đã và đang mang đến các chương trình đào tạo chất lượng cao cho các học sinh tại Việt Nam.

Nhiều học sinh tốt nghiệp tại Trường Quốc Tế Hoa Kỳ APU đã đạt được học bổng và thành tích học tập cao, đứng đầu bảng xếp hạng trong các trường đại học danh tiếng tại các quốc gia tiên tiến trên thế giới như Canada, Anh, Úc, New Zealand, nhiều nhất là Hoa Kỳ.

2. Sẵn sàng để trở thành những công dân toàn cầu

Từ khi thành lập đến nay, trường quốc tế Hoa Kỳ APU luôn giữ vững phương châm hoạt động của mình là "Kiến tạo công dân toàn cầu" - chiếc kim chỉ nam quan trọng cho mọi hoạt động và định hướng giáo dục của nhà trường. 

Trong ngôi nhà chung APU, các em học sinh sẽ được bồi dưỡng toàn diện cả về kiến thức, kỹ năng, nhận thức, văn hóa, phẩm chất của công dân Việt Nam trong thời đại mới.

"Tại APU, Hy và các bạn được khuyến khích thử thách bản thân, tiếp cận những môn học chuyên sâu với lộ trình học cụ thể và xây dựng mục tiêu học tập riêng biệt nhằm tập trung phát huy tối đa tài năng của mỗi học sinh. 

Hy đã may mắn được tham gia các chương trình học tiên tiến, nơi mà các học sinh có thể tham gia các khóa học đa dạng, từ toán nâng cao, khoa học, viết sáng tạo đến các hoạt động ngoại khóa đa chủ đề trong một môi trường cạnh tranh và đầy thử thách tạo động lực để Hy phát triển tối đa tiềm năng của bản thân" - Đinh Khang Hy, cựu học sinh APU khóa 2009- 2010, hiện sắp hoàn tất văn bằng Tiến sĩ khoa học tại đại học Tufts, cho biết.

Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU và hành trình kiến tạo công dân toàn cầu - Ảnh 2

Đinh Khang Hy, cựu học sinh APU khóa 2009-2010, hiện sắp hoàn tất văn bằng tiến sĩ khoa học tại đại học Tufts

Nguyễn Băng Thanh, một trong những nữ sinh ưu tú bước ra từ khóa APU 2009 - 2010, xúc động chia sẻ về ngôi nhà mến yêu APU: "APU là điểm khởi đầu và luôn là một phần quan trọng đối với mình; bởi ở đó mình được tiếp xúc với môi trường học tập, văn hóa, xã hội của Mỹ và cảm thấy tự tin hơn với bản thân. 

Tiến sĩ Trần Nguyễn Thy Bình đã luôn dạy bảo và cho mình biết rằng mỗi người phụ nữ đều có sức mạnh để làm nên điều khác biệt, nắm lấy vị trí lãnh đạo ở bất cứ nơi đâu, miễn là họ đặt cả trái tim vào công việc của mình". 

Hiện tại, Băng Thanh là một trong những nữ lãnh đạo hiếm hoi tại hãng máy bay thương mại Boeing 787 với tư cách là Trưởng nhóm Dự án "Standard Work" và thành viên Đội "Value Stream Team Core Industrial Engineering".

Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU và hành trình kiến tạo công dân toàn cầu - Ảnh 3

Nguyễn Băng Thanh, cựu học sinh APU khóa 2009-2010, hiện đang nắm giữ vị trí lãnh đạo tại hãng bay thương mại Boeing 787

Đặc biệt, Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU khuyến khích học sinh đăng ký học chương trình Cầu nối đại học (College Bridge Program), bao gồm 2 chương trình Dual Enrollment Program và Global Freshman Academy, duy nhất chỉ có tại APU. 

Chương trình đặc biệt này được thiết lập bởi Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Hoa Kỳ APU và các trường ĐH đối tác danh tiếng tại Hoa Kỳ. 

Sau khi tốt nghiệp trung học các em chỉ cần khoảng 2 năm là hoàn tất bậc cử nhân tại các ĐH uy tín Hoa Kỳ. Từ đó các em sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Đây là lợi thế đặc biệt chỉ dành riêng cho học sinh APU vì nếu là học sinh của những trường trung học ngoài APU muốn theo học chương trình này phải có kết quả điểm thi SAT trên 90% mới được chấp nhận.

Á khoa APU Đà Nẵng 2018 Ngô Thiên Bảo tự hào chia sẻ về chương trình CBP: "Việc lựa chọn theo học chương trình Cầu nối Đại học (CBP), đã giúp Bảo nhận được những tín chỉ đại học Hoa Kỳ ngay từ khi còn học tại trung học phổ thông. Điều này không chỉ giúp mình làm quen từ sớm với phương pháp học tập của đại học từ sớm, mà còn rút ngắn thời gian học tập tại bậc trung học phổ thông và bậc đại học. 

Thông qua chương trình CBP, Bảo đã nhận được học bổng và tuyển thẳng vào trường University of Missouri - Kansas City, một trong những trường đại học uy tín và lâu đời tại Mỹ, để tiếp tục đam mê của mình trong lĩnh vực Khoa học máy tính."

Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU và hành trình kiến tạo công dân toàn cầu - Ảnh 4

Tại APU, chương trình giáo dục STEM được phổ cập từ bậc tiểu học đến trung học

Ngoài ra, APU cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục STEM từ tiểu học đến trung học. Xu hướng giáo dục này kết hợp giữa khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học rất phổ biến ở nhiều nước phát triển, đặc biệt tại Hoa Kỳ.

Với STEM, thầy cô thường chủ động giao cho học sinh những dự án thực tế xuất phát từ các vấn đề trong thực tiễn, chứ không đơn thuần chỉ là những bài tập lý thuyết khô khan. Nói cách khác, phương pháp học sáng tạo này đã đặt học sinh vào vai trò của các nhà phát minh đang thực hiện những dự án nghiên cứu khoa học. 

Học sinh sẽ tự chọn những dự án cho mình, thông qua sự cố vấn của giáo viên, sau đó liên tục thực hiện cho đến khi hoàn thành nghiên cứu của mình trong vòng từ 2 đến 3 tháng.

3. Những con số biết nói

Hằng năm, hơn 90% học sinh tốt nghiệp tại APU được nhận học bổng đi thẳng vào các trường đại học uy tín trên toàn thế giới, nhiều nhất tại Hoa Kỳ với tổng giá trị học bổng mỗi năm lên tới hơn 5 triệu USD mà không cần phải chứng minh điểm TOEFL, IELTS hoặc SAT. 

Đến nay, qua sự liên kết và hỗ trợ của APU, hơn 4.000 học sinh đã được chuyển đến hàng loạt các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ, Úc, Canada… để theo học và gặt hái nhiều thành công trên con đường chinh phục tri thức.

20 năm qua, APU đã luôn cố gắng hết mình trên con đường sự nghiệp trồng người. APU tự hào rằng, các thế hệ bước ra từ APU đều trở thành những người có ích cho xã hội, là niềm tự hào đối với APU. 

Các cựu học sinh học sinh ưu tú bước ra từ APU đã và đang khẳng định bản thân ở mọi nơi trên thế giới,  không thể nào không kể đến: Đặng Kim Thi, cựu học sinh APU khóa 2012 hiện nay là tiến sĩ Dược (Doctor of Pharmacy) tại Mỹ; Lê Thị Hải Anh, cựu học sinh APU khóa 2013 hiện tại là thạc sĩ Tài chính (MBA) và là cố vấn tài chính chuyên nghiệp được chứng nhận toàn cầu - (CPA: Certified Public Accountant); Huỳnh Thanh Huy, cựu học sinh khóa 2011 hiện cũng đã là thạc sĩ Tài chính;  Lê Thị Hải Anh và Huỳnh Thanh Huy đều hiện đang làm việc tại các công ty Big 4 về tài chính thế giới; Trần Thiên Hồng Anh, tốt nghiệp niên khóa 2013 và hiện là bác sĩ nha khoa tại Oregon Health & Science University. 

Hay như Nguyễn Ngọc Huyền Trân, cựu học sinh khóa 2008, đã tốt nghiệpThạc sỹ tại đại học Standford và đang đảm nhận vị trí Chuyên gia phân tích dữ liệu cao cấp tại tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới Microsoft, Lê Ngọc Truyền, tốt nghiệp năm 2012, đã xuất sắc hoàn thành bằng Thạc sỹ Khoa học tại trường University of California, Berkeley, và đang công tác tại tập đoàn đa quốc gia Lygos.

Nổi bật, còn có Nguyễn Hải Tùng cựu học sinh khóa 2007 hiện đang thành công với Công ty JobHop, công ty duy nhất sử dụng công nghệ AI để giúp mọi người tìm kiếm cơ hội việc làm, Hồ Hoàng Phúc - thủ khoa năm 2013 đang bận rộn với đứa con tinh thần là Công ty Lean Start Lab và Hồ Hoàng Duy - thủ khoa năm 2014, hiện sắp hoàn thành văn bằng tiến sĩ và đang là giảng viên tại đại học University of Missouri-Kansas City.

Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU và hành trình kiến tạo công dân toàn cầu - Ảnh 5

Thực hành thí nghiệm tại phòng Lab của Trường quốc tế Hoa Kỳ APU

Khi đến với APU, học sinh không những được bồi dưỡng một nền tảng vững chắc mà còn được kết nối với cộng đồng cựu học sinh lớn mạnh trên khắp thế giới, điều này là một trong những lợi thế và tài nguyên có thể giúp ích cho các em học sinh APU sau khi tốt nghiệp. 

Trong suốt 20 năm đầy thử thách, APU đã và đang đặt trọng tâm trong công cuộc đào tạo nhân tài, không ngừng phát triển và đảm bảo mang đến chất lượng giáo dục đào tạo uy tín, chuẩn quốc tế cho các thế hệ học sinh, sinh viên tại Việt Nam.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thông tin tuyển sinh năm học mới của Trường Quốc tế APU, quý phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ:

• Tại TP Hồ Chí Minh

Trường Quốc tế APU

286 Lãnh Binh Thăng, Phường 11, Quận 11

Điện thoại: 028.3962 4897 - 3962 4898

 Tại TP Đà Nẵng

Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU - Hệ Quốc tế

299 Trần Đại Nghĩa, Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn,TP Đà Nẵng

Điện thoại: 0236. 3928 664 - 3928 665 - 3928 666 - 3928 667

Trường Quốc tế Hoa Kỳ APU - Hệ Song ngữ

299 Trần Đại Nghĩa, Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng

Điện thoại: 0236. 3928 660 - 3928 661 - 3928 663

Quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo thêm thông tin tại: http://apu.edu.vn/

APU và AUV – Đáp án của bài toán Visa du học Mỹ

Hơn 20 triệu USD học bổng dành cho học sinh Trường APU năm 2021

Theo Trường quốc tế Hoa Kỳ APU