Trường quốc tế Hà Nội HIS

Trường Quốc tế Hà Nội là dự án hợp tác giữa Trung tâm Công nghệ Giáo dục với Công ty phát triển các trường quốc tế của Hoa Kỳ. HIS cung cấp một chương trình giáo dục phổ thông quốc tế bằng tiếng Anh cho học sinh từ lớp mẫu giáo đến lớp 12

>> Trường tiểu học quốc tế Á Châu / Chọn trường quốc tế cho con: Chọn điểm khác biệt?

Giới thiệu trường quốc tế Hà Nội

Là một trong những trường quốc tế đầu tiên tại Việt Nam có HS đến từ 35 quốc gia, Trường Quốc tế Hà Nội (HIS) có một môi trường giáo dục độc đáo và đẳng cấp, tạo tiền đề cho HS bước thẳng vào môi trường giáo dục quốc tế.

100% HS lớp 12 đậu vào các trường ĐH quốc tế

Chỉ xét riêng trong năm học 2011-2012, 100% HS lớp 12 tại HIS đậu vào các trường xếp thứ hạng cao trên thế giới như đại học Boston, đại học California Irvine (Hoa Kỳ), đại học Edinburgh, đại học Stamford (Anh quốc), đại học European (Đức) v.v.. Trong đó, số lượng học sinh được tuyển thẳng không cần kết quả IB chiếm tới gần 50%.

Trường tiểu học quốc tế Hà Nội

Hình minh hoạ, chủ đề Trường quốc tế Hà Nội HIS

Các học sinh xuất sắc của trường đã nhận được học bổng vào những trường đại học danh tiếng như: đại học Harvard, đại học New York (Hoa Kỳ), đại học McGill, đại học British Columbia (Canada). Ngay trong năm học này, hiện đang có 2 học sinh của trường giành được học bổng toàn phần vào đại học khoa học Hồng Kông và đại học Troy (Hoa Kỳ).

HIS là một trong hai trường duy nhất tại Hà Nội, dạy và học theo chương trình IB cho phép học sinh được vào tuyển thẳng các trường đại học ở các nước nói tiếng Anh mà không phải qua kiểm tra tiếng Anh đầu vào. Hiện nay, có hơn 1800 các trường đại học trên 75 quốc gia chấp nhận chứng chỉ IB, đồng thời rất nhiều các trường đại học này chọn sinh viên quốc tế với điểm IB xuất sắc để trao học bổng.

Trường quốc tế Hà Nội: Môi trường giáo dục đẳng cấp quốc tế

Đại diện HIS cho biết, nhà trường rất tự hào về một môi trường sư phạm đẳng cấp nơi mà học sinh, giáo viên, phụ huynh và thậm chí cả người thân học sinh cũng trở thành thành viên trong một đại gia đình đoàn kết.

“Đối với những học sinh tốt nghiệp lớp 12, chúng tôi mở rộng sự hỗ trợ về mặt giảng dạy cũng như quản lý học sinh thông qua việc tư vấn nghề nghiệp và trợ giúp làm đơn xin nhập học vào các trường đại học, cao đẳng và các học viện. Học sinh của Trường Quốc tế Hà Nội đã đạt được thành tích cao ở nhiều trường đại học trên thế giới”, đại diện này cho biết.

Hội Phụ huynh học sinh của trường kết hợp chặt chẽ với các thầy cô giáo để tổ chức và hỗ trợ các hoạt động của trường. Với một chế độ hoàn toàn mở trong cộng đồng, nhà trường luôn hoan nghênh phụ huynh tham gia vào công tác giáo dục con em của họ.

Bên cạnh việc giáo dục toàn diện, nhà trường cũng hướng tới phát huy tinh thần quốc tế với nhiều các hoạt động mở rộng. Chẳng hạn như các chương trình về hỗ trợ cộng đồng và xã hội, các hoạt động gắn liền với chương trình giảng dạy của nhà trường như Tuần lễ Việt Nam, Ngày Quốc Tế, Tuần lễ Sách và chương trình ngoại khóa thường kỳ.

Thông qua các chuyến đi thực tế trong tuần lễ cắm trại và tuần lễ hướng nghiệp thực hành được diễn ra ở ngay chính Hà Nội và tại Việt Nam, học sinh khối trung học được bổ sung thêm nhiều kiến thức bên cạnh chương trình học lý thuyết. Các em sẽ được thực tập tại các khách sạn năm sao như khách sạn Sofitel Metropole, khách sạn Daewoo, nhà hàng Jafa, tạp chí Sketch, tạp chí The Word...

Mặt khác, HIS cũng là là thành viên của Liên hiệp các trường Quốc tế vùng sông Mêkong (Mekong River International Schools Association), là một nhánh của nhóm các trường quốc tế khu vực Đông Nam Á. Liên hiệp các trường Quốc tế vùng sông Mêkong tạo điều kiện trao đổi sinh viên giữa các thành viên vì mục tiêu giao lưu văn hóa và thể thao.

Học sinh từ cấp 2 trở lên được đi thi đấu các giải bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền với các trường quốc tế ở Thái Lan, Campuchia, Lào. Hiện nay, Trường Quốc tế Hà Nội đang giữ chức chủ tịch của liên hiệp này

Những lợi thế cạnh tranh

Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức trên con đường phát triển nhưng Trường Quốc tế Hà Nội HIS cũng có những lợi thế hết sức cạnh tranh. Điều đầu tiên phải nhắc đến là cả hai nhà đầu tư, phía Việt Nam cũng như phía nước ngoài đều giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, đặc biệt trong lĩnh vực quản lý trường học. Nhà trường cũng có mối liên kết chặt chẽ với các trường đại học, cao đẳng danh tiếng tại các nước phát triển.

Điều thứ hai là tất cả các giáo viên tham gia giảng dạy tại trường đều là những giáo viên được tuyển chọn từ 12 nước có nền giáo dục phát triển như Anh quốc, Hoa Kỳ, Australia, Canada, Ireland, Pháp, Đức, Italia, Nhật, Hàn Quốc, Hồng Kông...

Điều cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, đó là khuôn viên của trường tọa lạc ở vị trí đắc địa, rất gần với khu vực hành chính trung tâm, khu ngoại giao đoàn và nơi đặt nhiều văn phòng đại diện của các công ty nước ngoài.  Tất cả những điều trên đã khiến Trường Quốc tế Hà Nội trở thành sự lựa chọn đúng đắn của phụ huynh cho con em của mình.

Trường Quốc tế Hà Nội là dự án hợp tác giữa Trung tâm Công nghệ Giáo dục với Công ty phát triển các trường quốc tế của Hoa Kỳ. HIS cung cấp một chương trình giáo dục phổ thông quốc tế bằng tiếng Anh cho học sinh từ lớp mẫu giáo (5 tuổi) đến lớp 12. Tổng số học sinh của trường nằm trong khoảng từ 270 đến 300 em, đến từ 35 quốc gia khác nhau.

Trường Quốc tế Hà Nội

Địa chỉ: 48 Liễu Giai-Ba Đình-Hà Nội - Điện thoại: (043)8328140/ (043)8327379

Fax: (043)7624184/ (043)8327535 - Website: hisvietnam.com

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường quốc tế Hà Nội HIS, trường quốc tế, tiểu học quốc tế, trung học quốc tế, đại học quốc tế

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017