Gần đây thấy rất nhiều bạn trẻ “rỉ tai” nhau đi học ở trường Scots English – một trường đạo tạo tiếng Anh và luyện thi IELTS trực thuộc Scots English College (Úc) mới ra mắt tại Hà Nội. Lời quảng cáo “Tiêu chuẩn Úc” với ấn tượng ban đầu về cơ sở vật chất hiện đại rất thu hút nhưng chắc hẳn vẫn còn nhiều bạn băn khoăn về chất lượng đào tạo thực sự. Chúng tôi, phóng viên của kenhtuyensinh.vn đã có một cuộc “đột kích”phỏng vấn ngắn với các học viên để tìm xem vì sao trung tâm này “hot” đến thế?

Đột kích trường luyện thi Ielts Scots English

Q: Ấn tượng ban đầu khi đến Scots English của bạn?

A: Mình có thiện cảm ngay vì không bị hỏi han hay quảng cáo rườm rà. Điều mình thích nhất là được làm bài kiểm tra trình độ rất cẩn thận, nghiêm túc tại Scots English trước khi được các anh chị tư vấn lộ trình học. Bài kiểm tra đầy đủ cả 4 kỹ năng. Sau khi kiểm tra mình biết được mình đang ở đâu và cần làm những gì để đạt được mục đích mong muốn. Bạn Nguyễn Phương Nhung – Cầu Giấy- Hà Nội cho biết.

Q: Học ở Scots English có “nặng” như lời đồn ko?

A: Hoàn toàn ko. Mình thấy không giống như đa phần các trung tâm thường lựa chọn những mục tiêu hoa mỹ nhằm thuyết phục các học viên, Scots English Việt Nam với châm ngôn “Take English easy” (Hãy làm cho Tiếng Anh trở nên dễ dàng) với mục tiêu là giúp cho mỗi học viên của Scots đều có thể nhanh chóng sử dụng tiếng Anh linh hoạt, đa dạng và thành thục như một kĩ năng cơ bản trong cuộc sống hàng ngày. Vì thế, mỗi buổi học không chỉ là một bài giảng khô khan mà kèm theo những hoạt động mới rất thú vị khiến mình không muốn nghỉ học. - Bạn Phạm Thị Hà My, lớp Tiếng Anh tổng quát 2.

Đột kích trường luyện thi Ielts Scots English

Q: Phương pháp giảng dạy ở Scots có hiệu quả với bạn không?

A: Mình sẽ chỉ kể để các bạn tự đánh giá nhé. Mình đã đi học qua khá nhiều trung tâm nhưng đến Scots thì kết quả khác hẳn. Sau một nửa khóa học tại trường mình thấy trình độ Tiếng Anh của mình tiến bộ lên rất nhiều. Mình có thể đẩy tốc độ đọc bài lên nhanh hơn mà không bị căng thẳng hay mệt mỏi trong quá trình làm bài đọc. Khả năng nói của mình cũng đã tiến bộ hơn trước, mình biết cách tìm ý cho bài nói và phát triển bố cục thêm nhiều hơn. Với tốc độ này, mình tin mình sẽ đạt 7.0 khi kết thúc lớp IELTS 2. Hàng tuần, mình đều có bài kiểm tra và sẽ được đánh giá kết quả sát sao, được yêu cầu bổ trợ ngay nếu kết quả chưa đạt. Bộ phận học thuật luôn trực tại trường để lắng nghe phản hồi từ học viên. Bạn Đào Thu Mai, học viên lớp IELTS 2.

Q: Nghe quảng cáo là cơ sở vật chất và dịch vụ ở Scots chuẩn Úc có đúng không?

A: Mình chưa bao giờ nghĩ rằng ở Việt Nam có ngôi trường nào, dù chỉ dạy tiếng Anh nhưng cơ sở vật chất “xịn” như trong các bộ phim nước ngoài vậy. Nói có khi các bạn không tin chứ mình đang trốn mùa hè nắng nóng tại Scots English. Lúc học mệt thì chạy ra khu Scots Bar thư giãn, nạp năng lượng, lúc cần yên tĩnh thì ngồi học trong phòng tự học. Khi cần tra cứu tài liệu thì đã có wifi căng đét hoặc sử dụng phòng máy tính. Thầy cô vui tính, giờ học sôi nổi. Cảm giác như mình là du học sinh nước ngoài vậy. Bạn Phạm Mạnh Tiến, học sinh lớp Tiếng Anh tổng quát 1.

Đột kích trường luyện thi Ielts Scots English

Q: Nghe nói đội ngũ giảng viên của Scots toàn giáo viên luyện thi IELTS hàng đầu, điều này có đúng không?

A: Các thầy cô tại Scots English đều có bằng cấp về giáo dục ngôn ngữ tại nước ngoài với trình độ tối thiểu là thạc sĩ, có thầy cô còn có nhiều năm kinh nghiệm luyện thi IELTS cho hàng trăm học sinh như thầy Tú Phạm và cô Thùy Oliver. Lúc đầu mình cứ tưởng học với các thầy cô sẽ căng thẳng và nghiêm khắc lắm, nhưng sau các buổi học mới thấy các thầy cô rất nhiệt tình, tận tâm và đặc biệt rất hài hước, vui tính. Chẳng hạn cô Thùy Oliver rất dễ gần. Cô nói tiếng Anh rất hay nên nhờ có cô mà mình có động lực học tiếng Anh. Mình muốn nói được tiếng Anh hay như cô. Bạn Đặng Trung Dũng – Lớp IELTS 1.

Hiện, Scots English ưu đãi 50% học phí, lên tới 10 triệu đồng cho các học viên đăng ký khóa học IELTS và tiếng Anh tổng quát (GE) trước ngày 31/7. Tham khảo chương trình và đăng ký học tại đây. Liên hệ Scots English Australia tại tầng 6, tòa nhà Center Point, 85 Lê Văn Lương, website, hoặc hotline 0988985168.

Box thông tin sơ bộ

Scots English Vietnam trực thuộc Scots English College là một trong 5 trường đào tạo tiếng Anh Số 1 tại Sydney, Úc được tổ chức kiểm định NEAS công nhận.

NEAS là tên viết tắt của National English Language Teaching Accreditation Scheme Limited – Tổ chức Chứng nhận Đào tạo tiếng Anh Quốc gia, là một tổ chức chuyên đánh giá và đảm bảo chất lượng của các đơn vị Giáo dục Anh ngữ trên toàn thế giới với uy tín từ năm 1990 đến nay. Để đạt được chứng nhận NEAS, đơn vị Giáo dục Anh ngữ phải đáp ứng được toàn bộ tiêu chuẩn chất lượng và các chỉ tiêu trong việc cung cấp các chương trình Anh ngữ, bao gồm các tiêu chuẩn sau: Tiêu chuẩn về Quản lý, cơ sở vật chất, trình độ của Giáo viên, dịch vụ dành cho học viên, chương trình giảng dạy, thiết bị dạy và học, chiến lược tuyển sinh và độ tuổi của học viên. Chứng nhận NEAS, do đó trở thành bảo chứng cho người học yên tâm về chất lượng khi chọn học tại các trung tâm đạt tiêu chuẩn này.

Nguồn: Scots Enghlish