Xem thêm:

>>> Học sinh quay như chong chóng để thi cử

>>> Trường ĐH Quốc tế TP.HCM công bố kết quả thi đánh giá năng lực vào ngày 11/06

>>> Học sinh cần "sàng lọc" để lựa chọn người phù hợp thay vì chỉ thi trắc nghiệm

Trường ĐH Quốc tế xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi kiểm tra năng lực diễn ra trong hai ngày 26 - 27/5. Đây là trường đầu tiên công bố điểm chuẩn trúng tuyển các ngành qua kết quả kì thi kiểm tra năng lực.

Theo thông tin của ĐH Quốc tế công bố, Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh và ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng là 3 ngành có điểm chuẩn cao nhất với 173 điểm.

Điểm chuẩn các ngành như sau:

Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TP.HCM công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực

Điều kiện xét trúng tuyển

Dựa theo kết quả kỳ kiểm tra năng lực của trường, thí sinh có tổng điểm 2 môn thi (01 môn bắt buộc và 01 môn tự chọn) phải từ 120 điểm trở lên mới được xét trúng tuyển.

Điểm xét tuyển được tính như sau: Tổng điểm 2 môn thi không nhân hệ số (điểm thi theo thang điểm 100) cộng với điểm ưu tiên Khu vực và Đối tượng.

Riêng điểm ưu tiên được tính bằng 2/3 điểm ưu tiên khu vực, đối tượng theo quy định của Bộ GD&ĐT đối với từng mức điểm, sau đó quy đổi về thang điểm 100.

Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TP.HCM công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực

Cách xét tuyển như thế nào?

- Mỗi thí sinh được thi tối đa 2 môn tự chọn theo qui định vào ngành mà mình đăng ký. Thí sinh có quyền chọn điểm môn tự chọn có kết quả thi cao hơn để tính điểm xét tuyển.

- Thí sinh được xét trúng tuyển theo trình tự ưu tiên NV1, NV2, NV3.

Dựa vào thứ tự tổng điểm xét tuyển, danh sách thí sinh trúng tuyển sẽ được lấy từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Bên cạnh đó, nếu nhiều thí sinh có điểm bằng nhau và khi chỉ tiêu đã hết thì Hội đồng Tuyển sinh sẽ xem xét tiêu chí phụ là điểm môn Toán, nếu vẫn tiếp tục có điểm môn Toán bằng nhau thì sẽ xem xét đến quá trình học phổ thông.

Theo Vietnammoi

Xem thêm:

>>> ĐHQG TPHCM gia hạn thêm thời gian đăng ký dự thi Đánh giá năng lực

>>> Chương trình Cử nhân Quốc tế đào tạo tại Việt Nam của ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP.HCM

>>> Lên kế hoạch ôn tập hiệu quả trong tháng cuối cùng trước kỳ thi THPT Quốc gia 2018