Trong đợt tuyển sinh 2019, trường ĐH Văn Hiến bổ sung thêm phương thức xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM với 15% chỉ tiêu. Như vậy, trong năm nay trường có 3 phương thức tuyển sinh. 

Danh sách các trường Đại học, Cao đẳng công bố phương án tuyển sinh 2019

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019 của 18 trường Quân đội

Trường ĐH Văn Hiến bổ sung thêm phương thức xét tuyển mới

Thí sinh có thể xét tuyển vào trường Đại học Văn Hiến bằng kết quả thi đánh giá năng lực

Cụ thể, trường ĐH Văn Hiến dành 15% chỉ tiêu tuyển sinh để xét tuyển theo hình thức sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM. Theo lý giải của đại diện nhà trường: "Việc bổ sung thêm phương thức xét tuyển thì thí sinh có thêm cơ hội tiến đến cánh cổng đại học với đúng ngành nghề mình yêu thích. Thí sinh sau khi hoàn thành kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM, có thể dùng phiếu kết quả để đăng ký xét tuyển vào ngành học mà mình mong muốn, đồng thời với 2 phương thức xét tuyển còn lại”.

Năm nay, trường ĐH Văn Hiến tuyển sinh với 3.500 chỉ tiêu trình độ đại học chính quy bằng ba phương thức gồm: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia; Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT; Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM. Trường hiện có 40 chuyên ngành đào tạo thuộc các nhóm ngành: Kinh tế, Khoa học xã hội, Ngôn ngữ, Kỹ thuật, Du lịch, Nghệ thuật, Nông nghiệp. 

Như vậy, với việc thêm trường ĐH Văn Hiến thì đến nay có 20 trường ngoài hệ thống ĐHQG TPHCM sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực do ĐH này tổ chức để xét tuyển.

Được biết, bài thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM sẽ gồm 120 câu trắc nghiệm với tổng thời gian làm bài là 150 phút. Bài thi chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như: sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề. Nội dung bài thi được tích hợp đầy đủ cả về kiến thức và tư duy dưới hình thức cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản.

Theo Dân Trí