TRUNG TÂM TIẾNG ANH APOLLO - TRUNG TÂM ANH NGỮ APOLLO

5 rào cản cần vượt qua để giỏi tiếng Anh

Dù học tiếng Anh lâu năm hay mới bắt đầu, dù ở độ tuổi nào và điều kiện ra sao thì để thông thạo ngôn ngữ quốc tế này, bạn phải vượt qua những thử thách nhất định. Sau nhiều năm đồng hành  và hiểu rõ “sở trường”,“sở đoản” của nhiều bạn trẻ Việt Nam, các thầy cô giáo Apollo sẽ truyền đạt một số “bí kíp” giúp bạn vượt qua 5 rào cản lớn nhất và phổ biến nhất để hoàn thiện kỹ năng Anh ngữ của mình.

 

Trung tâm Tiếng Anh Apollo, trung tâm anh ngữ Apollo, Apollo, tiếng anh Apollo, anh ngữ Apollo, trung tâm Apollo, trung tâm anh ngữ, apollo edutrain, đào tạo tiếng anh hiệu quả, truong tieng anh, trường tiếng anh, trung tâm anh ngữ quốc tế apollo, apollo hà nội, apollo hcm, hoc tieng anh o apollo


Trung tâm anh ngữ Apollo: bạn cần làm gì để giỏi tiếng anh?

1. Tâm lý thiếu tự tin

 

Đây là vấn đề rất lớn đối với người học tiếng Anh tại Việt Nam. Ông Khalid Muhmood, Đồng sáng lập Trung tâm Anh ngữ Apollo, người có nhiều kinh nghiệm và thường xuyên tiếp xúc với giới trẻ Việt Nam, chia sẻ: “Nhiều bạn nói rằng kỹ năng nghe nói của họ chưa được tốt, nhưng theo quan sát của tôi thì chính tâm lý thiếu tự tin mới chính là rảo cản lớn nhất, khiến họ thể hiện thấp hơn so với khả năng của mình, nhất là khi gặp người nước ngoài”. Theo ông Khalid, người Việt Nam vốn chăm chỉ và nhạy bén trong việc học ngoại ngữ, nếu cải thiện được sự tự tin của mình thì họ sẽ tiến bộ rất nhanh. Do đó Apollo không chỉ giảng dạy tiếng Anh mà còn tập trung xây dựng sự tự tin cho học viên bằng phương pháp giảng dạy trực quan, sinh động mang tính chủ động từ phía học sinh. Các thầy cô giáo Apollo luôn chú trọng việc giúp học viên thoải mái trong giao tiếp để có thể phát triển toàn diện các kỹ năng ngoại ngữ của mình

2. Chênh lệch giữa các kỹ năng

Ngữ pháp, từ vựng, kỹ năng đọc hiểu tốt nhưng khả năng nghe và nói lại quá chênh lệch so với kiến thức, đây cũng là “sở đoản” thường gặp của nhiều người. “Thực tế cho thấy, trong nhiều kỳ thi, điểm đọc hiểu và ngữ pháp của các bạn thường cao hơn so với phần thi nghe và nói. Điều này có thể do các bạn đã quá chú trọng vào lý thuyết mà không thực hành hoặc không có điều kiện thực hành” - Thầy Darren Paine, một giáo viên gạo cội đồng thời là giám đốc điều hành của Apollo chia sẻ.

Từng phụ trách giảng dạy tiếng Anh, với nhiều trình độ khác nhau tại nhiều nơi trên thế giới, thầy Darren cho rằng, việc phát triển đồng đều các kỹ năng rất quan trọng. Apollo với đội ngũ giảng viên 100% là người nước ngoài sẽ giúp khắc phục và rút ngắn sự chênh lệch này. Học viên không chỉ được học theo các bài giảng trong sách giáo khoa mà còn được tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa giúp phát triển toàn diện các kỹ năngđồng thời các “lỗ hổng” kiến thức của học viên cũng được các thầy cô quan sát và uốn nắn kịp thời.

3. Khả năng vận dụng thực tế

Mỗi người sẽ có một mục đích khác nhau khi học tiếng Anh, vì thế, họ sẽ cần những giáo trình và phương pháp giảng dạy khác nhau. Có như vậy, họ mới có thể vận dụng vào mục đích của mình và gặt hái thành công. Một số người đã lãng phí thời gian vì không theo đuổi những chương trình học phù hợp, khiến cho khả năng vận dụng thực tế bị hạn chế. Tại Apollo, bên cạnh các lớp thiếu nhi, thiếu niên, luyện thi với những mục tiêu cụ thể còn có các lớp chuyên ngành dành cho nhiều đối tượng như Tiếng Anh giao tiếp kinh doanh giúp phát triển các kỹ năng báo cáo, thuyết trình, đàm phán… Tiếng Anh giao tiếp quốc tế giúp trang bị cho học viên các kỹ năng thực hành đối thoại, phát âm chuẩn….

4. Thiếu sự đam mê trong học tập

Những giờ học khô khan, những lớp học đông đúc nhưng thiếu tương tác, hoặc theo đuổi quá lâu nhưng không thấy hiệu quả sẽ khiến nhiều người chán nản. Không ít trường hợp chưa hết khóa học đã bỏ giữa chừng, chưa hết giáo trình này đã “nhảy” sang giáo trình khác và kết quả là không còn tự tin khi học tiếng Anh nữa.

Theo cô Lauren Jone, một giáo viên năng động, cởi mở và sáng tạo trong cách giảng dạy thì trước tiên, người học phải tạo cho mình niềm đam mê và động lực học tập. “Trong các giờ học, tôi luôn cố gắng làm thế nào để các học viên của mình thấy rằng tiếng Anh là một môn học thú vị và bổ ích. Một khi đã có niềm đam mê, mọi thử thách không còn là vấn đề nữa”. Đây cũng là điều Apollo đặc biệt quan tâm trong giảng dạy và đào tạo thông qua những giờ học sinh động, gần gũi và các chương trình ngoại khóa bổ ích.

5. Bó gọn trong việc học ngôn ngữ

Tiếng Anh là chìa khóa mở cửa hội nhập, học tiếng Anh không chỉ để có một công cụ giao tiếp mà còn giúp bạn năng động, tự chủ và biết cách khẳng định bản thân trong mọi tình huống. Đặc biệt, với những bạn trẻ có dự định du học hay làm việc tại nước ngoài thì học tiếng Anh còn là học văn hóa và lối sống của đất nước mà họ muốn đến.

Lời khuyên của thầy Garrath Bell, một giáo viên xuất sắc của Apollo với vốn kiến thức sâu rộng và phong cách giảng dạy nhiệt tình: “Những hiểu biết về văn hóa, đất nước, con người sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về ngôn ngữ đó. Vì thế, hãy tận dụng mọi cơ hội để học hỏi và khám phá những gì bạn quan tâm, có thể là với giáo viên hoặc với bạn học, nhưng điều đó sẽ giúp bạn phát triển nhiều kỹ năng khác bên cạnh tiếng Anh.” Trong nhiều năm qua, Apollo luôn xác định rằng việc giảng dạy tiếng Anh không đơn thuần chỉ là truyền đạt một ngoại ngữ, mà là mang đến cho học viên những giá trị thú vị nhất của một nền văn hóa.

Để có cái nhìn rõ hơn về cách truyền đạt và giảng dạy Anh ngữ của Apollo, bạn có thể đăng ký lớp học thử miễn phí tại apollo.edu.vn/giaovien.

 

Các tin tức được quan tâm:

Tiếng Anh - học tiếng anh - trung tâm anh ngữ

Tiếng anh du học - Tiếng anh thiếu nhi - tiếng anh người lớn

Kênh Tuyển Sinh

(Trung tâm tiếng anh Apollo - Apollo Edutrain)